276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

Các Kênh Digital Marketing Phổ Biến

Các Kênh Digital Marketing Phổ Biến

Các kênh Digital Marketing đang được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng. Mục đích nhằm làm tăng tính nhận diện thương hiệu cho khách hàng. Từ đó dẫn tới hành vi mua hàng của khách. Vậy mời bạn cùng truyền thông DPS tìm hiểu các kênh digital marketing phổ biến hiện nay qua bài viết sau nhé:

Các kênh Digital Marketing phổ biến

SEO – một trong các kênh Digital Marketing phổ biến

SEO là một trong các kênh Digital Marketing phổ biến. SEO là cách tiếp cận khách hàng bằng phương pháp online marketing thông qua việc sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.

Thông qua việc xuất hiện trên top đầu tìm kiếm của công cụ Google. Sẽ giúp website của bạn có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình. Đặc biệt là khi có hơn 63% người dùng sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin trên Google tại Việt Nam mỗi ngày.

Khi làm SEO Tổng thể với lượng lớn các từ khóa khác nhau sẽ có tác dụng cộng hưởng với những từ khóa về thương hiệu và direct traffic.

Khi khách hàng của bạn search thông tin, đồng thời gặp website của bạn nhiều lần. Điều đó sẽ giúp website của bạn trở thành một nơi uy tín về các chủ đề mà người dùng đang quan tâm. Hơn thế nữa, thay vì tìm kiếm Google, họ có thể sẽ search tên thương hiệu của bạn hoặc đi thẳng vào website của bạn.

SEO là một trong các kênh Digital Marketing phổ biến
SEO là một trong các kênh Digital Marketing phổ biến và được sử dụng rộng rãi

Lưu ý

– Đối với các keyword thương hiệu, bạn cần lên đúng trang đích. Nếu như không sẽ rất lãng phí traffic. Hơn thế nữa còn có thể làm giảm trải nghiệm của người dùng vì làm họ không tìm ra được những thông tin mà mình cần.

– Doanh nghiệp có thể nhận thấy hiệu quả từ những chiến dịch làm tăng nhận diện thương hiệu. Việc làm này thông qua những lượng tìm kiếm những từ khóa thương hiệu và lưu lượng truy cập trực tiếp

Các kênh Digital Marketing phổ biến là Google Search Ads

Google Search Ads chính là một trong các kênh Digital Marketing phổ biến. Đây là hình thức quảng cáo tìm kiếm của Google. Thay vì cần thời gian để đạt được hiệu quả như SEO. Thì Google Search Ads có thể giúp website của doanh nghiệp lên TOP ngay trong thời gian ngắn. Và đương nhiên là doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí phù hợp.

Google Search Ads giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Hình thức của Cost Per Click là doanh nghiệp chỉ phải mất tiền khi quảng cáo website của doanh nghiệp được click.

Vậy nên dù cho không ai click vào quảng của doanh nghiệp bạn. Thì khách hàng của bạn có thể cũng đã nhận biết được tên thương hiệu, website của doanh nghiệp.

Tuy vậy, Google Search Ads không được xem cách tăng nhận diện thương hiệu tốt. Do kênh này gần như chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn. Lý do vì doanh nghiệp phải thường xuyên bỏ ra ngân sách nhiều thì mới duy trì được TOP Google.

Google Display Network

Google Display Network (GDN) nằm trong các kênh Digital Marketing phổ biến, tiếng Việt là quảng cáo mạng hiển thị. Đây được xem là một trong các kênh Digital Marketing hữu ích. GDN được xây dựng rất hiệu quả để tăng nhận biết thương hiệu vì lý do:

Đầu tiên, nếu doanh nghiệp chọn quảng cáo với CPM (Cost per 1000 impression). Thì chi phí trên 1000 lần xuất hiện là khá thấp khi so với những hình thức khác. Đa số các ngành chỉ bỏ ra vài nghìn đồng cho tất cả 1000 lần hiển thị, theo kinh nghiệm của DPS.

Thứ 2, việc sử dụng banner hình ảnh để quảng cáo. Điều này giúp cho doanh nghiệp của bạn được nổi bật. Đồng thời dễ nhớ hơn trong lòng khách hàng.

Google Display Network (GDN)
Google Display Network (GDN) là kênh Digital Marketing tiết kiệm chi phí

Thứ 3, với khả năng chọn được đối tượng mục tiêu khá chính xác. Thì GDN sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng.

Thứ 4 và cũng là cuối cùng, đây là phương thức quảng cáo cho phép bạn thực hiện remarketing, thực hiện với những người đã vào trang của bạn. Điều này giúp giảm chi phí trên các lượt hiển thị. Đồng thời, giúp bạn đưa quảng cáo cho khách hàng với tần suất cao.

Đặc biệt là khi đến bước quyết định mua hàng thì doanh nghiệp của bạn luôn ở trong tâm trí của khách hàng. Việc này là yếu tố quan trọng giúp bạn bán sản phẩm/dịch vụ tốt hơn.

Các kênh Digital Marketing hiệu quả phải nói đến là Youtube

Youtube được xem là mạng tìm kiếm thông tin lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Google.

Video sống động giúp khách hàng dễ ghi nhớ nội dung hơn là quảng cáo chỉ có toàn chữ.

Với Youtube, bạn sẽ có 2 cách giúp doanh nghiệp của mình gia tăng nhận biết thương hiệu:

Thứ nhất là xây dựng những nội dung hữu ích bằng cách tạo channel riêng của doanh nghiệp và upload clip.

Thứ hai là sử dụng hình thức quảng cáo có trả phí trên Youtube

Youtube
Youtube được xem là mạng tìm kiếm thông tin lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Google

Lưu ý:

Nếu bạn sử dụng quảng cáo trả phí từ Youtube, điều cần nhớ trước tiên là hãy cố gắng làm nổi bật thương hiệu và lôi kéo sự chú ý của khách hàng trong 5s đầu tiên. Vì thường thì người dùng sẽ bỏ qua quảng cáo chỉ trong 5s đầu tiên để tiếp tục với video mình đang quan tâm.

Social Media

Social Media giúp bạn gia tăng độ nhận biết thương hiệu từ khách hàng và cũng là một trong các kênh Digital Marketing tốt nhất hiện nay

Trong số các trang mạng xã hội thì Facebook có lượt người dùng chiếm nhiều nhất với đủ độ tuổi và giới tính. Tiếp theo sau là Zalo, Instagram,….Đây là những mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam

Facebook gần như có thể phù hợp cho tất cả mọi đối tượng. Tuy nhiên tùy theo từng loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau, mà bạn có thể sử dụng các kênh social media khác nhau.

Ví dụ nếu bạn chọn ăn uống, thời trang, du lịch thì Instagram chính là một Social Media hoàn hảo cho bạn. Vì ở đây tập trung đông đảo giới trẻ. Đồng thời Instagram là trang chuyên về hình ảnh, bạn có thể chỉnh sửa, share hình ảnh….tùy thích.

Mạng xã hội là một trong các kênh Digital Marketing hiệu quả
Mạng xã hội là một trong các kênh Digital Marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Tương tự như vậy, khi bạn muốn làm clip về giải trí hãy “vào team” Tik Tok. Ngoài ra nếu làm về các sản phẩm B2B thì linkedin chính là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Quan trọng hơn hết là bạn nên tìm hiểu sâu về khách hàng của mình. Khi nắm được Insight Customer thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mạng xã hội bán hàng phù hợp.

DPS xin đưa ra một số cách giúp bạn tăng lượt follow trên mạng xã hội như:

Mini game tăng tương tác

Hình thức quảng cáo có trả phí của mạng xã hội bạn đang dùng.

Booking quảng cáo các page hoặc các group với lượng nhiều người theo dõi cao.

KOLs

KOLs (Key Opinion Leaders) là những người chuyên gia sâu trong một lĩnh vực nhất định. Hơn thế nữa còn tạo được nhiều sức ảnh hưởng tới nhiều người và nổi tiếng.

Thường khách hàng sẽ dễ tin dùng sản phẩm và dịch vụ mà KOLs review hơn là do doanh nghiệp quảng cáo. Chính vì thế việc sử dụng KOLs để tăng tính nhận diện thương hiệu là việc làm rất hữu ích.

KOLs là một trong các kênh Digital Marketing phổ biến
KOLs là một trong các kênh Digital Marketing phổ biến và hiệu quả

Bạn nên lưu ý một số yếu tố khi chọn KOLs:

– Độ nổi tiếng của KOL: KOLs này nổi tiếng đến đâu? Fan hâm mộ của KOLs mà bạn chọn có là khách hàng tiềm năng của bạn hay không?

– Sự liên quan về thương hiệu của bạn với KOLs mà bạn chọn. Ví dụ bạn không thể lấy KOLs về ngành xây dựng để làm quảng cáo cho kem dưỡng da được.

– Cảm xúc của khách hàng tiềm năng của bạn với KOLs. Đa phần các KOLs đều là người nổi tiếng. Tuy nhiên vì là người nổi tiếng nên có người khen, kẻ chê. Có thể khách hàng tiềm năng của bạn đánh giá thấp hoặc có cái nhìn tiêu cực với KOLs mà bạn chọn. Chứ không hẳn KOLs chỉ cần giỏi và nổi tiếng là được. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về sự yêu thích của khách hàng với KOLs bạn chọn trước khi đưa ra quyết định có hợp tác với KOLs đó hay không?

Có nên thuê công ty digital marketing?

Thường thì có rất ít doanh nghiệp mới vừa và nhỏ có thể tự mình làm hết các kênh Digital Marketing. Để mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu cho doanh nghiệp. Chính vì thế việc lựa chọn một đối tác chuyên về Digital Marketing chính là việc làm tối ưu cho doanh nghiệp.

Nên chọn công ty Digital Marketing nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Việc lựa chọn đối tác Digital Marketing hiệu quả có ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn. Vì nếu chọn phải đối tác Digital Marketing tồi, thì không những doanh nghiệp bạn không được gì. Mà còn có thể “tiền mất tật mang”, gây ra nhiều hệ lụy.

Truyền thông DPS tự hào khi luôn là lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì chúng tôi tâm niệm marketing phải xuất phát từ tâm. Đồng thời luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu trước khi nghĩ đến lợi ích của DPS. Chính vì thế, có rất nhiều khách hàng đã yên tâm lựa chọn DPS làm cộng sự tốt của mình. Việc làm này giúp cho doanh nghiệp phát triển tối đa được hiệu quả kinh doanh của mình. Tập thể DPS luôn cố gắng đưa ra những giải pháp marketing TOÀN DIỆN, HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM nhất cho khách hàng.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin về Các kênh Digital Marketing phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng thông tin trên của DPS sẽ giúp bạn chọn được kênh Digital Marketing phù hợp với mình nhé. Chúc bạn thành công!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese