276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Cách Đăng Ký Bán Hàng Online Với Bộ Công Thương Đơn Giản

Đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương là một trong những hoạt động bắt buộc khi bạn muốn kinh doanh online trên website. Điều này giúp hoạt động mua bán của bạn trở nên uy tín và hợp pháp. Cần thiết là vậy; tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách đăng ký bán hàng online. Việc đăng ký trang web bán hàng cần được diễn ra theo một quy trình khép kín. Bên cạnh đó, biết được các “mánh khóe” trong việc đăng ký website bán hàng online sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không phải chờ hàng tháng ròng rã để được xét duyệt. Vậy cách đăng ký như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Cách đăng ký bán hàng online với Bộ Công Thương đơn giản

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào www.online.gov.vn; sau đó hãy nhấn vào nút Đăng ký

Bước 2

Bắt đầu tiến hành đăng ký mở tài khoản

Những thông tin hiện ra là rất đơn giản. Bạn cần phải điền thật đầy đủ; cùng với đó là phải chú ý các trường hợp sau:

– Mục đăng ký Mã số thuế: Nếu như bạn là doanh nghiệp, hãy điền MST của doanh nghiệp bạn. Cá nhân của bạn thì sẽ sử dụng mã số thuế của cá nhân. Đối với cá nhân, các bạn có thể tìm kiếm mã số thuế của mình khi tiến hành truy cập vào Dự án Thuế thu nhập cá nhận – Tổng cục Thuế thông qua đường link: tncnonline.com.vn

– Bạn cần phải điền thật chính xác email của mình. Lí do là bởi sau khi hoàn thành xong mẫu Đăng ký bán hàng online với Bộ Công Thương; các bạn sẽ được nhận một email xác nhận.Sau khi đăng ký xong, sau khoảng 3 ngày, các bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi về quy trình đăng ký tài khoản từ Bộ Công Thương qua e-mail đã điền. Email sẽ nhận được có nội dung như sau:

+ Nếu như thông tin đăng ký tài khoản chưa được điền đầy đủ và không hợp lệ; việc đăng ký tài khoản sẽ bị từ chối. Hoặc bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Khi đó, các thương nhân phải tiến hàng đăng ký lại; hoặc tiến hành bổ sung theo như yêu cầu.

+ Nếu như các thông tin đăng ký tài khoản đã đầy đủ và hợp lệ; các thương nhận sẽ nhận được một tài khoản để có thể đăng nhập. Khi đó các bạn sẽ chuyển qua Bước 3.

Bước 3

Cách đăng ký bán hàng online tiếp theo; đó là doanh nghiệp hay cá nhân khai báo loại hình dịch vụ Thương Mại Điện Tử của mình.

Sau khi đã “Đăng nhập”, các doanh nhiệp hay cá nhân sẽ tiến hành khai báo hồ sơ. Tiến hành bằng cách lựa chọn một trong 3 mục chính sau:

– Thông báo website: Nếu như website của doanh nghiệp, của cá nhận là website bán hàng theo Điều 27 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

– Đăng ký website: Nếu như website của doanh nghiệp, của cá nhân là website cung cấp các dịch vụ Thương Mại Điện Tử theo quy định tại các Điều 35, 39, 44 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP

– Đăng ký website cung cấp dịch vụ đánh giá tín nhiệm: Nếu như doanh nghiệp, cá nhân tổ chức hoạt động và đánh giá tín nhiệm tuân theo Điều 61 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

Sau khi hoàn tất quy trình khai báo loại hình dịch vụ Thương Mại Điện Tử; chúng ta sẽ chuyển qua Bước 4.

Bước 4

Khai báo thông tin chi tiết của hồ sơ khi đăng ký bán hàng online

Ở bước này, các bạn sẽ lựa chọn mục “Thêm mới đăng ký/thông báo”. Sau đó hãy tiến hành khai thông tin theo mẫu hiện ra. Lựa chọn mục “File đính kèm”; chọn “Up load file”; sau đó chọn “Gửi hồ sơ

Bước 5

Đây là bước xét duyệt hồ sơ khi đăng ký bán hàng online

Hồ sơ của bạn sẽ được xử lý trong thời hạn quy định; cụ thể như sau:

– Khoảng 3 ngày đối với những hồ sơ thông báo.

– Khoảng 7 ngày đối với những hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ.

– Khoảng 15 ngày đối với hồ sơ đăng ký đánh giá tín nhiệm.

Các doanh nghiệp, các cá nhận sẽ nhận được những thông tin phản hồi từ Bộ Công Thương qua e-mail mình đã đăng ký; với những nội dung cụ thể như sau:

– Xác nhận hồ sơ đăng ký/thông báo đầy đủ và hợp lệ. Khi đó, hồ sơ của bạn đã được “duyệt điện tử”. Và thương nhận sẽ thực hiện tiếp quy định ở Bước 6.

– Thông báo hồ sơ đăng ký/thông báo chưa được đầy đủ hoặc chưa đúng. Khi đó, quý thương nhân phải thực hiện việc quay về Bước 4 để khai báo lại; hoặc có thể tiến hành bổ sung những thông tin và tài liệu theo như yêu cầu.

Vậy quy trình bổ sung thông tin khi đăng ký bán hàng online như thế nào?

Nếu như bạn phải bổ sung; hãy thực hiện như sau: Tiến hành vào mục “Đăng ký website”; sau đó vào mục “Tất cả các Hồ Sơ đăng ký website”. Lựa chọn “Hồ Sơ’ phải bổ sung“. Tiếp đến, bạn sẽ chọn mục “Sửa”; hãy tiến hành bổ sung những thông tin, tài liệu, uploadfile theo như yêu cầu. Sau đó nhấn vào mục “Gửi hồ sơ

Bước 6

Tiến hành xét duyệt hồ sơ điện tử

– Đối với những hồ sơ thông báo website; sau khi nhận được “Duyệt điện tử”; bạn sẽ không bắt buộc phải gửi hồ sơ giấy.

– Đối với những hồ sơ đăng ký; sau khi được “Duyệt điện tử”; Bộ Công Thương sẽ yêu cầu thương nhân gửi thêm bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh (ở bản giấy) về Cục TMĐT và CNTT- Bộ Công Thương. Địa chỉ là 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận quy trình đăng ký của mình.

Bước 7

Xác nhận hồ sơ đăng ký bán hàng online

– Đối với những thủ tục Đăng ký website: Trong thời hạn là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bản giấy hoàn chỉnh; các doanh nghiệp, các tổ chức được xác nhận đăng ký, cùng với đó là nhận được một đoạn mã mà khi gắn lên website, chúng sẽ được hiển thị bằng một biểu tượng đăng ký.

– Đối với những thủ tục Đăng ký hoạt động đánh giá tín nhiệm với các website thương mại điện tử: Trong thời hạn là 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bản giấy hoàn chỉnh; các thương nhân, các tổ chức sẽ được xác nhận quy trình đăng ký của mình.

Để thực hiện được quy trình này, bạn còn phải hiểu việc đã thông báo với bộ công thương là gì? Thật phức tạp phải không nào?

đăng ký bán hàng online
Bảng tóm tắt sơ lược cách đăng ký bán hàng online với Bộ Công Thương

Chính vì quy trình đăng ký đầy phức tạp và khó khăn nên việc thuê dịch vụ đăng ký ngoài trở nên hot hơn bao giờ hết. Điều này giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa được công việc; cùng với đó là tăng hiệu quả thành công của việc đăng ký.

Xu hướng thuê dịch vụ đăng ký bán hàng online ngoài để đạt hiệu quả cao

Ngày nay, các doanh nghiệp kinh doanh lớn được đầu tư và phát triển rất nhiều. Nhiều doanh nghiệp chọn cách tinh giảm vị trí marketing trong văn phòng; thay vào đó là chọn các dịch vụ marketing ngoài để giảm thiểu chi phí và tăng hiệu quả công việc. Việc đăng ký website bán hàng với bộ công thương trên thực tế vẫn tốn khá nhiều thời gian; và việc lựa chọn dịch vụ đăng ký ngoài là một giải pháp rất được ưa chuộng.

Khi đó bạn sẽ không cần dành thời gian tìm hiểu và thực hiện các thao tác đăng ký “cồng kềnh”. Thay vào đó, một bộ phận sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu chọn những dịch vụ đăng ký không chuyên nghiệp; việc đăng ký của bạn sẽ thành công, thậm chí là bị từ chối xét duyệt. Và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quy trình kinh doanh online. Và để đảm bảo quá trình đăng ký website bán hàng online với bộ công thương được diễn ra nhanh chóng; bạn phải lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp. Bằng những tips hay và kinh nghiệm của mình, họ sẽ đẩy nhanh được tiến độ xét duyệt thành công. Và hãy để DPS giúp bạn trong vấn đề này. 

Vì sao? Vì chúng tôi sở hữu cho mình những đội ngũ kinh nghiệm và chuyên nghiệp nhất. Tất cả các dịch vụ đăng ký đều đạt thành công chỉ số là 97/100.

cách đăng ký bán hàng online

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đăng ký trang web bán hàng của mình nhé!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese