276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Cách Viết Bài Bán Hàng Thu Hút Người Mua Chóng Mặt

Tất cả những ai quyết định bán hàng trên trang Facebook; họ đều đầu tư phát triển trang Facebook của mình vì hai mục tiêu. Đó chính là làm sao để có thể tăng tương tác; và làm sao để có thể tăng được tỷ lệ chuyển đổi từ những khách hàng tiềm năng sang các khách hàng mua hàng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách viết bài bán hàng thu hút và bổ ích cho người đọc. Vậy đâu là cách viết bài thu hút khách hàng? Cách viết bài content thu hút khách hàng mục tiêu là gì? Cách viết bài thu hút trên facebook dành cho người mới bắt đầu kinh doanh online là gì? 

Cách viết bài bán hàng thu hút khách hàng một cách chóng mặt

Cách viết bài bán hàng thu hút – Phải phân tích khách hàng mục tiêu

Đầu tiên, phải phác họa được chân dung khách hàng

Facebook là trang thông tin điện tử được người dùng đến với khả năng nhắm các mục tiêu quảng cáo cực đỉnh cao. Nếu như trong trường hợp bạn đang sử dụng những gói quảng cáo được họ cung cấp; bạn sẽ nhận được những đặc quyền kinh doanh này. Bên cạnh đó, người dùng Facebook vẫn có rất cách viết bài thu hút khách hàng; những cách này nhằm nhắm đến lượng khách hàng mục tiêu nhất định.

Trước khi tiến hành xây dựng cho mình một chiến lược phát triển nội dung bán hàng của mình trên Facebook; nhà kinh doanh bạn cần chú ý đến những đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Ví dụ như nghiên cứu về nhân khẩu học; sở thích của khách hàng; các hành vi của họ trên mạng xã hội là gì; … Bên cạnh đó, cách viết bài content thu hút thì bạn cũng phải đánh giá được những nhu cầu; cũng như những mục đích sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ trên thực tế của khách hàng.

Một số tiêu chí dùng để đánh giá khách hàng mục tiêu

  • Nhóm tuổi khách hàng phổ biến tiêu dùng là từ khoảng bao nhiêu?
  • Tỷ lệ khách hàng nam – nữ là như thế nào?
  • Phần lớn khách hàng thường sống ở đâu?
  • Sở thích của khách hàng thường là gì?

Sau khi đã xác định được mục tiêu khách hàng của mình; người dùng Facebook sẽ bắt đầu vào việc điều chỉnh cách viết bài bán hàng thu hút trên Facebook của mình; nhằm để có thể tạo ra được sự phù hợp nhất đối với nhóm đối tượng khách hàng mà mình đã xác định.

cách viết bài bán hàng thu hút
Bên cạnh đó, để có thể gia tăng được sự hiệu quả trong kinh doanh; bạn cũng cần phải tìm hiểu các cách viết bài thu hút người đọc; lên các kịch bản livestream bán hàng cũng như tổ chức những buổi phát trực tiếp để có thể quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng.

Cách viết bài bán hàng thu hút – Hãy sử dụng những hình ảnh nổi bật

Một bài đăng content bán hàng trên Facebook mà không có được sự sáng tạo; thì cũng giống như một cửa hàng không có bất cứ thứ gì để trưng bày ra bên ngoài. Hầu hết khách hàng khi truy cập các bài viết đều rất thích các bài viết có hình ảnh sản phẩm đẹp và sắc nét. Một trong những cách viết bài bán hàng thu hút đó chính là hình ảnh phải đẹp.

Cho dù bạn đang sử dụng hình ảnh với những định dạng GIF, định dạng tĩnh hay video; thì khi tiến hành thiết kế ảnh để đăng bán hàng trên trang Facebook, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Cách viết bài quảng cáo thu hút đó là nên sử dụng những hình ảnh có kích thước phù hợp.
  • Khi chèn chữ lên trên ảnh; hãy đảm bảo rằng nội dung của văn bản không được quá 20% diện tích của ảnh.
  • Cách viết bài tuyển dụng thu hút đó là hãy hạn chế sử dụng những hình ảnh có sẵn trên mạng. Nếu như có thể, bạn nên dùng những hình ảnh tự chụp.
  • Cách viết bài fanpage thu hút đó là hãy sử dụng những hình ảnh có độ tương phản cao để tăng sự nổi bật.
  • Theo thống kê, 88% người dùng quyết định truy cập nền tảng Facebook từ trên thiết bị di động. Chính vì vậy, cách viết bài bán hàng thu hút khách đó chính là bạn hãy nên tiến hành kiểm tra những hình ảnh trên phương diện của thiết bị di động trước khi quyết định đăng.
cách viết bài thu hút khách hàng
Khách hàng chỉ mất khoảng 2,6s để tiến hành lướt qua và quyết định xem có nên nhấp vào bài viết này hay không. Chính vì vậy hãy chắc chắn rằng hình ảnh bài viết của mình thật bắt mắt và đáng chú ý nhé!

Cách tạo bài viết thu hút khách hàng đó là nội dung của bài đăng phải hấp dẫn và ngắn gọn

Cách viết bài bán hàng thu hút đó chính là hãy tập trung diễn đạt sao cho nội dung bài viết thật hấp dẫn và ngắn gọn; phải đánh trúng được vào chính cảm xúc của khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, bài viết của bạn cũng cần phải đảm bảo được nội dung không quá dài. Nên nhớ, chữ của bài viết sẽ bị ẩn đi và người đọc sẽ không nào kiên nhẫn đọc hết được nội dung). Một bài đăng đơn giản và rõ ràng sẽ là cách viết bài thu hút trên fanpage tối ưu nhất.

cách viết bài content thu hút
Việc cập nhật quá nhiều về marketing cũng có thể khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Cách viết bài bán hàng thu hút này còn có thể bị thuật toán của Facebook hạn chế bài đăng xuất hiện trên các nguồn cung cấp dữ liệu

Cách viết bài content thu hút đó là phải chứa lời kêu gọi hành động

Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách viết bài bán hàng thu hút đó là bài viết phải có lời kêu gọi hành động (hay còn gọi là CTA). Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng: “Bạn thực sự muốn khách hàng tiềm năng của mình làm những gì khi họ thấy được bài viết của bạn trên trang chủ của họ”.

Cách viết bài content thu hút và hiệu quả trê Facebook; đó là trong nội dung kêu gọi hành động của mình; bạn cần phải sử dụng những động từ mang tính “kích thích”. Ví dụ như: “hãy đặt hàng“, “hãy mua ngay“, “hãy nhấp vào link“, … Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra được cảm giác cấp bách cho khách hàng của mình. Cụ thể, hãy kêu gọi họ mua hàng càng nhanh càng tốt (ví dụ như hãy mua hàng từ ngày 11/3 đến 15/3); để có thể mua được hàng với mức giá tốt nhất hoặc để nhận quà tặng, …

Cấu trúc bài viết thu hút click
Nếu như chưa nắm vững được cách viết bài thu hút trên Facebook. Hãy thêm những thông tin về việc giảm giá và khuyến mãi vào trong bài đăng để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Cách viết bài thu hút người đọc đó là hãy cung cấp khuyến mãi và những thông tin hữu ích

Bài đăng bán hàng muốn tăng được tỷ lệ chuyển đổi; trước hết phải cung cấp được những lợi ích cho những người có khả năng tương tác lại chính post đó. Ví dụ như chương trình giảm giá 50% dành cho 10 người comment đầu tiên; hay giảm giá 20% dành cho 10 người comment tiếp theo, … Bạn cũng có thể cập nhật thêm trên bài viết về những tính năng cụ thể của chính sản phẩm hay dịch vụ đó của mình.

Bài đăng như thế nào thì thu hút?
Để có thể trở thành một nhà tiếp thị xuất sắc, bạn nên tập trung công lực vào những gì mà khách hàng tiềm năng của mình đang mong muốn; sau đó hãy tiến hành chia sẻ những nội dung có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ

Chỉ cần biết cách viết bài thu hút khách hàng thôi liệu đã đủ?

Bên cạnh những cách viết bài bán hàng thu hút trên Facebook đã được phổ biến ở trên; nếu như bạn rất muốn những bài đăng bán hàng của mình trên Facebook sở hữu tỷ lệ chuyển đổi cao; bạn rất cần phải lên kế hoạch seeding bài viết; tiến hành chia sẻ các bài viết của mình lên các hội nhóm và các cộng đồng bán hàng có liên quan đến việc quảng bá; giúp giới thiệu và kích thích sự tương tác từ khách hàng tiềm năng.

Và nếu như bạn không có thời gian hoặc không thể làm tốt được việc này; hãy để DPS MEDIA giúp bạn đảm nhận. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ marketing tối ưu và tuyệt vời chưa từng có. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất nhé!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
3.8 4 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese