276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Cảnh Báo: Những Điều Bạn Phải Biết Về Bài Viết Content Chuẩn Seo

 • Trang chủ
 • Blog
 • Blog
 • Cảnh Báo: Những Điều Bạn Phải Biết Về Bài Viết Content Chuẩn Seo

Bài viết content chuẩn SEO là gì? Chắc chắn chúng là một mảnh ghép không thể thiếu trong trong bức tranh tổng thể của bất kỳ chiến lược marketing có sử dụng SEO. Vậy đâu là những tiêu chuẩn cần có cho một bài viết content chuẩn SEO? Hãy cùng DPS tìm hiểu những bí kíp siêu hữu ích để sáng tạo ra các bài viết không những chuẩn SEO mà còn thu hút người đọc nữa nhé.

Bài viết content chuẩn SEO là gì? Hãy hiểu thật chính xác về định nghĩa của bài viết chuẩn SEO trước khi tiến xa hơn.

Bài viết content chuẩn seo là gì?

Một bài viết content chuẩn SEO là gì tưởng chừng như là một câu hỏi rất đơn giản. Thế nhưng nếu chúng ta không thể hiểu biết một cách chính xác hay những yêu cầu toàn diện về lĩnh vực SEO thì sẽ rất khó để thành công.

bài viết content hay và thu hút

Bài viết cotent chuẩn SEO là một khái niệm về kỹ thuật chuyên môn trong ngành này. Bài viết content chuẩn SEO là bài viết được tối ưu hoá về cả mặt nội dung lẫn cách thức trình bày để thoả mãn nhu cầu tìm kiếm cho người dùng; đồng thời triển khai được các kỹ thuật SEO. Nhằm thúc đẩy thứ hạng của bài viết trên các công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn quy trình xây dựng bài viết content chuẩn SEO

Các bước cần thực hiện để viết một bài content chuẩn SEO là gì? Khi làm bất cứ công việc nào cũng vậy, khi bạn có một quy trình chuẩn; tự khắc công việc ấy sẽ trở nên thuận lợi hơn và tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn. Theo những gì DPS nghiên cứu và đúc kết được thì quy trình viết bài SEO bao gồm 5 bước:

Tìm hiểu về thị trường và lĩnh vực mà bài viết sẽ hướng đến

Bước khởi đầu gần như bắt buộc đối với mọi dự án marketing nói chung và SEO nói riêng. Đó là phải xem xét đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ hướng đến nhằm thoả mãn nhu cầu của họ. Tìm hiểu và phân tích những thông tin đã thu thập về sở thích, nhân khẩu học của các nhóm đối tượng tiềm năng này sẽ giúp bạn vạch ra chiến lược SEO phù hợp và đúng đắn. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình; bởi lẽ “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”.

Từ khoá – “Linh hồn” của bài viết content chuẩn SEO

từ khoá chính

Trên mỗi website sẽ được gắn một và chỉ một từ khóa duy nhất khi tiến hành chuẩn hóa SEO. Keyword – từ khóa chính là cầu nối hay lối đi tắt dẫn khách hàng tìm đến với website của bạn.

Do đo, ta có thể ví von keyword chính là linh hồn của một bài viết content chuẩn SEO; vì vậy chúng nên được nghiên cứu và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Keyword được chọn phải đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm một cách chi tiết nhất và chính xác nhất.

Chọn chủ đề thích hợp cho bài viết để lồng ghép từ khóa chính

Sau khi đã tìm được từ khóa thích hợp, bước tiếp theo cần là tìm chủ đề cụ thể cho bài viết content trên một trang. Bạn hãy thử bắt đầu từ việc lên ý tưởng về những gì bạn dự định sẽ trình bày trong bài viết trên một trang giấy xem sao; hiệu quả và đáng để thử lắm đấy!

Sau đó, bạn nên cân nhắc liệu với nội dung như vậy bạn có thể xuyên suốt chèn từ khóa vào bài hay không? Bước kế tiếp, hãy tham khảo những thông tin từ các nguồn có sẵn. Việc tổng hợp và tái cấu trúc lại các nội dung bạn tìm được là cực kì quan trọng.

Tiến hành viết bài content theo chuẩn SEO

Tiêu chuẩn để đánh giá bài viết chuẩn SEO là gì? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều greenhorn – “lính mới” trong ngành SEO quan tâm. Có 3 điều kiện để một bài viết được đánh giá là chuẩn SEO bao gồm:

 • Viết đúng theo cấu trúc SEO
 • Chứa đựng thông tin hữu ích và đem lại giá trị cho người đọc.
 • Văn phong phải mạch lạc, rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu.

Kiểm tra và thẩm định bài viết bằng các công cụ

Kiểm tra và đánh giá lại một bài viết hoàn chỉnh là một bước không thể bỏ qua để có một bài viết content chuẩn SEO. Để khâu này trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể kiểm tra bằng thủ công với sự hỗ trợ của các công cụ để quá trình kiểm tra được diễn ra toàn diện, tránh bỏ sót lỗi và nhanh chóng hơn. Vậy những điểm cần phải rà xoát trước khi xuất bản bài viết content là gì? Sau đây là gợi ý về những đề mục mà bạn cần kiểm tra:

 • Nói không với lỗi chính tả.
 • Nội dung copy không chỉnh sửa từ nguồn khác. Bạn có thể sử dụng công cụ để kiểm tra vấn đề plagiarism – đạo văn.
 • Số lượng chữ trong toàn bài viết phải tối thiểu là 700 từ và trong từng Heading là không quá 300 từ.
 • Hình ảnh hoặc video được sử dụng trong bài viết
 • Có rất nhiều công cụ miễn phí giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng các bài viết content SEO bao gồm: SEO Quake, Sem Rush và SEO Site Checkup…

Vai trò của Heading trong bài viết content chuẩn SEO là gì? Làm sao để tối ưu hóa chúng?

Heading có vai trò gì trong bài viết content ?

 

Các SEO-er cần cái nhìn tổng quan và hiểu về hệ thống heading trong 1 bài viết. Nó được phân cấp thành nhiều heading chính và phụ; đánh số từ H1 đến H6. Tuy nhiên, các heading chính (H1, H2 và H3) đóng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuẩn hóa bài viết content; cũng như tối ưu hóa cả một chiến dịch SEO. Do đó, chúng được xem là những heading cực kì quan trọng trong bài viết của bạn.

 Tiêu chuẩn nào cho heading trong bài viết content thu hút?

Có 3 tiêu chuẩn đối với Heading trong bài viết mà các SEO-er nên chú ý. Đầu tiên, với mỗi bài viết content thu hút và chuẩn SEO thì tất cả các Heading 1, 2, 3 đều nên chứa Keyword chính. Lưu ý từ khóa nên được xuất hiện càng gần đầu Heading càng tốt. Thứ hai, từng  loại heading sẽ bị giới hạn về mặt ký tự khác nhau. Vậy nên đừng để độ dài Heading trượt khỏi “vùng an toàn” này. Điều cuối cùng, H1 luôn là quan trọng nhất trong 3 loại heading này.

Lý do vì sao bạn phải đặc biệt lưu tâm đến heading 1 trong bài viết content chuẩn SEO?

H1 được xem là tiêu đề chính của bài viết và cho người đọc biết về nội dung của bài viết. Quan trọng hơn, đây còn là yếu tố sẽ xuất hiện trên SERPs; chính điều này mà nó được xem chiếc “mồi câu” khách truy cập đến website của bạn.

Đến đây hẳn nhiều người trong số các bạn sẽ tự hỏi vậy cách viết tiêu đề hay và thu hút cho một bài viết chuẩn SEO là gì? Tò mò chính là tính từ mà DPS muốn đề cập đến. Do đó, H1 cần phải tạo được sự tò mò nếu muốn hút độc giả.

Đặt tiêu đề dưới dạng một câu hỏi là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự tò mò của người đọc. Ví dụ như những câu hỏi dạng “làm thế nào” và “vì sao” tỏ ra khá hiệu quả khi giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt tiêu đề dưới dạng bắt trend, tin gây sốc và những lợi ích cũng là ý tưởng tốt để áp dụng vào các bài viết.

Yêu cầu về từ khóa trong bài viết content chuẩn SEO

bài viết content chuẩn SEO và từ khoá

Lưu ý đầu tiên mà DPS muốn các bạn lưu ý đó là sử dụng từ khoá thường xuyên nhưng đừng nhồi nhét hoặc lạm dụng chúng trong bài viết của bạn. Hãy chọn vị trí thích hợp để đặt từ khóa dựa vào nội dung và ngữ cảnh của bài viết. Đáng chú ý, dù cho bài viết của bạn có đạt chuẩn về số lượng từ khóa mà cách diễn đạt thiếu sự tự nhiên; thì cũng không được xem là một bài viết content chuẩn SEO.

Quan trọng hơn, khi bài viết content của bạn hiện diện quá nhiều từ khóa thì hệ thống kỹ thuật của Google sẽ nhận ra và cho rằng bạn đang cố “chơi chiêu” với họ; đồng thời dừng ngay việc index website của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc website của bạn có thể sẽ không được xếp hạng nữa và mọi nỗ lực SEO khác của bạn từ trước đến giờ đều trở nên vô nghĩa.

Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese