276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

Chạy Quảng Cáo Shopee Hiệu Quả Với 3 Mẹo Hữu Ích

Chạy Quảng Cáo Shopee Hiệu Quả Với 3 Mẹo Hữu Ích

Bạn tự hỏi: Tôi cặm cụi ngày đêm đăng sản phẩm, đăng bài chăm chỉ mà vẫn không ra đơn hàng. Rằng: Tôi đã chạy quảng cáo Shopee nhưng kết quả chỉ như ném tiền qua cửa sổ. Vậy bản chất Shopee Ads là gì? Chạy quảng cáo trên Shopee có hiệu quả không? Trong bài viết ngày hôm nay DPS sẽ trả lời hai câu hỏi lớn về quảng cáo Shopee; đồng thời bật mí tác dụng của tin nhắn quảng bá và nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee. Bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Chạy quảng cáo trên Shopee có hiệu quả không?

Chạy quảng cáo trên Shopee có hiệu quả không?
Chạy quảng cáo Shopee giúp bạn tăng cường hiển thị, tăng độ uy tín và bùng nổ doanh số.

Bạn có một gian hàng Shopee và bạn rất đầu tư cho nó. Bạn đăng bài, tạo chương trình Flash Sale, mã giảm giá cùng hàng loạt những chiến dịch khác nhằm thu hút khách hàng. Nhưng mọi chuyện vẫn không như ý muốn. Thế rồi có người khuyên bạn hãy chạy quảng cáo Shopee đi. Bạn ngờ vực: Tôi đã chăm sóc gian hàng đến như vậy mà vẫn không ra kết quả thì làm sao chắc chắn rằng quảng cáo sẽ mang lại lợi nhuận cho tôi?

Vậy câu hỏi đặt ra là: chạy quảng cáo trên Shopee có hiệu quả thật không?

Quảng cáo Shopee đóng vai trò là trung gian giữa cộng đồng người mua và cộng đồng người bán. Giữa vô vàn người bán trên sàn, quảng cáo Shopee giúp khuếch tán thông tin đến người mua tốt hơn. Không chỉ dừng lại ở việc gia tăng hiệu quả hiển thị, quảng cáo Shopee còn mang lại những lợi ích to lớn khác.

Tăng doanh thu đột phá khi chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Nhiệm vụ chính của quảng cáo Shopee chính là tăng cường hiển thị sản phẩm của bạn đến càng nhiều người dùng càng tốt. Khi người mua quan tâm đến sản phẩm và bạn đang có mặt trên những trang đầu, họ nghiễm nhiên trở thành khách hàng tiềm năng. Càng nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng chốt đơn của bạn càng cao; từ đó hiệu quả về doanh thu sẽ vượt trội.

Tất nhiên, hiệu quả của việc chạy quảng cáo không chỉ phụ thuộc vào thứ hạng sản phẩm trên trang. Bạn cần đầu tư về hình ảnh, nội dung trình bày sản phẩm để thu hút khách hàng.

Tăng độ nhận diện và uy tín cho gian hàng của bạn

Khi chạy quảng cáo Shopee, gian hàng của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng trong trang tìm kiếm. Điều này đóng vai trò then chốt . Hiển thị càng cao thì sẽ thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn.

Khi lượt truy cập và tỉ lệ đơn hàng của shop tăng lên thì sẽ được đánh giá tốt hơn; tạo uy tín cho gian hàng; nhận được sự tin tưởng từ khách hàng…Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới hơn nữa.

Chạy quảng cáo Shopee hiệu quả với 3 công cụ hữu ích sau

Để chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả thì không thể thiếu 3 công cụ. Đó là Shopee Ads, tin nhắn quảng bá Shopee và nhân viên chăm sóc khách hàng.

Shopee Ads là gì?

Shopee Ads là gì?

Định nghĩa về Shopee Ads

Trả lời cho câu hỏi Shopee Ads là gì thì đây là một hình thức bạn bỏ tiền ra để mua vị trí hiển thị. Hình thức quảng cáo ở Shopee là CPC (cost per click); nghĩa là tiền chỉ bị trừ khi có lượt click vào mẫu Ads của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận diện ra các mẫu quảng cáo với những chữ tài trợ gắn trên mỗi sản phẩm.

Shopee Ads tiếp cận người mua từ hai hình thức: từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác. Với từ khoá mở rộng, khách hàng chỉ cần gõ cụm từ có chứa từ khóa bạn chọn, thì quảng cáo sẽ xuất hiện. Từ khoá chính xác lại cho phép sản phẩm của bạn chỉ xuất hiện khi khách hàng gõ chính xác từ này.

Bây giờ bạn đã biết Shopee Ads là gì. Vậy hãy tìm hiểu xem có bao nhiêu hình thức Shopee Ads hỗ trợ bạn tăng đơn hàng Shopee nhé!

Các hình thức chạy quảng cáo Shopee Ads hiệu quả

Shopee Ads là gì?
Các hình thức quảng cáo của Shopee Ads giúp bạn tiếp cận khách hàng ở nhiều phương diện hơn.

Hiện tại Shopee đang ưu ái cho 3 hình thức quảng cáo. Đó là quảng cáo Tìm kiếm sản phẩm, quảng cáo Khám Phá và quảng cáo Tìm kiếm shop.

Quảng cáo Tìm kiếm sản phẩm là hình thức đấu thầu từ khóa. Thông qua đấu thầu, bạn có thể chọn những từ khóa bạn muốn chúng hiển thị trong quảng cáo của mình.Trong ba tính năng trên, quảng cáo tìm kiếm sản phẩm có khả năng tăng độ hiển thị cao nhất.

Quảng cáo Khám phá lại đánh vào vị trí hiển thị trên trang chủ Shopee. Ở hình thức này, quảng cáo của bạn xuất hiện ở các mục khác nhau trên trang. Những vị trí mà quảng cáo Khám phá thường đặt là mục Gợi ý, Có thể bạn cũng thích và Sản phẩm tương tự.

Quảng cáo Tìm kiếm shop cho phép bạn hiển thị sản phẩm với từ khóa chính mà bạn chọn. Sản phẩm của shop sau đó sẽ hiện ở trang đầu của kết quả tìm kiếm. Nếu sản phẩm chủ yếu của shop bạn là cáp sạc điện thoại; thì khi người mua tìm kiếm từ khóa ” cáp sạc điện thoại” shop của bạn sẽ được đề cử ở trang đầu.

Chạy quảng cáo Shopee hiệu quả với tin nhắn quảng bá Shopee

Chạy quảng cáo Shopee hiệu quả với tin nhắn quảng bá Shopee
Tin nhắn quảng bá Shopee sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tiếp cận tốt hơn với nhu cầu của khách hàng.

Đây là một tính năng trong kênh người bán ở trên Shopee. Tin nhắn quảng bá Shopee giúp cho các shop có thể gửi tin nhắn cho người mua tùy chọn; đồng thời xem chi tiết về phản hồi của người mua đối với quảng bá của bạn.

Khi khách hàng nhắn tin với bạn tức là họ có quan tâm; hoặc có khả năng cao là muốn mua ngay sản phẩm. Nhưng có một số vấn đề khiến họ băn khoăn nên họ không thực hiện thao tác mua hàng ngay. Nhiệm vụ của người trực tin nhắn là mau chóng giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Với những khách hàng cũ, tin nhắn quảng bá Shopee giúp thúc đẩy doanh thu thông qua các mã voucher. Bạn có thể nhắn trực tiếp voucher khuyến mãi cho khách; gợi ý những combo giảm giá và làm họ ấn tượng về chiến dịch quảng cáo hiện tại.

Tin nhắn quảng bá Shopee
Sử dụng tin nhắn quảng bá Shopee đúng cách sẽ giúp bạn làm đầy danh sách khách hàng tiềm năng của mình.

Những điều không nên làm khi sử dụng tin nhắn quảng bá Shopee:

  • Không liên tục gửi tin nhắn cho người mua mỗi ngày với nội dung giống nhau.
  • Không sử dụng từ ngữ thô tục, thiếu văn hóa, bất lịch sự.
  • Không bỏ qua hay thấy phiền trong việc trả lời tin nhắn của người mua.

Vai trò quan trọng của nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee

Nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee đóng vai trò quan trọng của kinh doanh trên Shopee
Nhân viên chăm sóc khách hàng là người xử lý các vấn đề khiếu nại cho khách hàng. Khách hàng có quay lại hay không phụ thuộc một phần lớn vào họ.

Chăm sóc khách hàng là một công việc quan trọng giúp gia tăng tỷ lệ khách quay lại mua hàng. Sau những chiến dịch lớn, chuẩn bị hàng hóa và vận chuyển đôi lúc sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Phải biết rằng khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn nhưng lại thiếu sự kiên nhẫn. Nếu không được tận tình hỗ trợ kịp lúc, khách hàng có khả năng cao sẽ hủy đơn hàng và sang bên khác mua; hoặc tệ hơn là họ sẽ mãi mãi không quay lại gian hàng của bạn nữa.

Nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee
Một nhân viên chăm sóc khách hàng tốt hứa hẹn cho một công việc kinh doanh tốt đẹp và bền vững.

Nhân viên chăm sóc khách hàng trên Shopee cũng là người tác động đến uy tín của gian hàng. Nhiều trường hợp không nhận được câu trả lời thích đáng nên khách đã đánh giá shop 1 sao. Khi làn sóng tiêu cực lan đến những vị khách tiềm năng khác thì tình hình đã không thể cứu vãn. Để có một công việc kinh doanh thuận lợi và bền vững; bạn cần chăm chút cho bộ phận những tưởng không hề quan trọng này nhé.

Truyền thông DPS và chiến lược chạy quảng cáo Shopee hiệu quả cho bạn

Shopee Ads là gì? Sử dụng tin nhắn quảng bá và nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee hiệu quả nhất
Truyền thông DPS giúp bạn xây dựng gian hàng bắt mắt, tối ưu SEO Shopee và chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả.

Truyền thông DPS là một trong những công ty đầu tiên nắm bắt được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa SEO Shopee. Không chỉ riêng về Shopee Ads, Truyền thông DPS còn cung cấp dịch vụ SEO Shopee chuyên nghiệp giúp gian hàng của bạn tối ưu bền vững theo chuẩn Google. Về cơ bản, dịch vụ tối ưu hoá SEO Shopee giúp tăng khả năng tương tác, hiển thị và thúc đẩy khả năng truy cập của người dùng. Thông qua công cụ Shopee keyword tool mà trang thương mại này cung cấp; các doanh nghiệp và thương nhân sẽ được xếp loại cao hơn, bán ra được nhiều sản phẩm hơn.

Khi các sàn thương mại điện tử phát triển, đồng nghĩa với cơ hội sẽ đi kèm với cạnh tranh. Gian hàng Shopee của bạn đã chuẩn SEO, sở hữu giao diện bắt mắt nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của quảng cáo. Chạy quảng cáo trên Shopee có hiệu quả hay không là cần rất nhiều sự đầu tư về chất xám để giảm thiểu sự hao hụt về tài chính. Vì vậy, bạn cần có sự kiên nhẫn tìm tòi học hỏi. Trên hết, nếu việc chạy quảng cáo Shopee làm bạn cảm thấy lo lắng thì hãy tìm đến một đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Kết

Chạy quảng cáo trên Shopee có hiệu quả không? Câu trả lời là ” Có”. Phương pháp này hiệu quả nếu như bạn nắm được bản chất của Shopee Ads là gì. Hành vi tìm kiếm của người dùng cũng cần được nghiên cứu kỹ để lên danh sách từ khóa chính xác. Bên cạnh đó, bạn phải theo dõi tin nhắn quảng bá Shopee; cũng như có chế độ chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng để gia tăng lượng đơn hàng tiềm năng.

Hy vọng bài viết hôm nay có ích cho bạn. Nhiều thông tin hữu ích về Digital Marketing sẽ được cập nhật nên hãy theo dõi DPS ngay để không bỏ lỡ bài viết nào nhé!

Chúc bạn có một chiến dịch quảng cáo thành công và gian hàng Shopee của bạn luôn đắt hàng!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese