276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

Chạy Quảng Cáo Shopee Ra Ngàn Đơn Với Chi Phí Tối Ưu

chạy quảng cáo shopee

Gian hàng Shopee chưa tiếp cận được với khách hàng, lượt tương tác chưa cao? Muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh các gian hàng trên Shopee mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Tại sao không thử ngay hình thức tiếp thị chạy quảng cáo Shopee. Cùng khám phá ngay cách chạy quảng cáo Shopee tối ưu hiệu quả nhất 2023 từ A-Z nhé.

Chạy quảng cáo shopee là gì?

Chạy quảng cáo trên Shopee mang đến hiệu quả kinh doanh cao
Tối ưu quảng cáo trên Shopee mang đến hiệu quả kinh doanh cao

Chạy quảng cáo Shopee là một hình thức tiếp thị được cung cấp bởi Shopee. Theo đó, Shopee cung cấp tính năng quảng cáo Shopee cho người bán, cho phép họ tạo các chiến dịch quảng cáo trên ứng dụng và trang web của Shopee. Mục đích chính để tăng khả năng hiển thị sản phẩm và gian hàng của mình đến người mua có liên quan tại các vị trí có lượng truy cập cao trên Shopee. Điều này giúp cho người bán có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng và tăng doanh số bán hàng cho Shop.

Tối ưu chạy quảng cáo Shopee mang đến lợi ích gì cho người bán?

Chạy quảng cáo Shopee giúp tăng khả năng tiếp cận sản phẩm hoặc cửa hàng. Vì chạy quảng cáo Shopee tăng khả năng hiển thị cho sản phẩm hoặc shop bằng cách đẩy chúng lên các vị trí cao (thậm chí là đứng nhất) trên trang kết quả tìm kiếm để những người mua quan tâm có nhiều khả năng nhìn thấy sản phẩm của shop hơn. 

Khi sản phẩm hoặc cửa hàng xuất hiện trên đầu trang, khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng hơn, tăng khả năng họ click vào sản phẩm hoặc cửa hàng đó. Điều này có thể giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách hiển thị quảng cáo cho những người mua có nhu cầu và từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Các loại hình quảng cáo trên Shopee

Quảng cáo tìm kiếm 

Bằng cách đặt giá thầu cho các từ khóa liên quan, Shopee sẽ cho phép sản phẩm của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm khi người mua sử dụng các từ khóa đó. Tuy nhiên, quảng cáo tìm kiếm chỉ được áp dụng cho các cửa hàng nhất định như Shopee Mall, Shop Yêu ThíchShop Yêu Thích+. Đồng thời là các cửa hàng với đánh giá tốt và doanh thu cao được Shopee lựa chọn. Với quảng cáo tìm kiếm, sản phẩm của bạn sẽ được nhắm đến đúng đối tượng khách hàng, tăng cơ hội tiếp cận và tăng doanh số bán hàng của bạn trên Shopee.

Quảng cáo khám phá 

Tìm hiểu về chạy quảng cáo tìm kiếm trên Shopee hiệu quả
Tìm hiểu về cách chạy quảng cáo tìm kiếm trên Shopee hiệu quả

Loại hình quảng cáo khám phá Shopee nhằm cao hiệu quả quảng cáo sản phẩm của bạn bằng cách hiển thị quảng cáo trên trang chi tiết của những sản phẩm tương tự, hoặc trong mục Sản phẩm tương tự, Có thể bạn cũng thích, hoặc mục Gợi ý Hôm nay trên trang chủ Shopee. Những vị trí này giúp đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, tăng cơ hội tiếp cận và tăng doanh số bán hàng của bạn trên Shopee.

Cách chạy quảng cáo khám phá trên Shopee từ A-Z

Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán

Bước 2: Chọn Quảng cáo Shopee

Bước 3: Nhấp chuột vào Tạo chiến dịch mới

Bước 4: Sử dụng Quảng Cáo Tự Động 

Bước 5: Chọn sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo 

Ở mục này, bạn có thể chọn tối đa 50 sản phẩm từ danh sách có sẵn. 

Bước 6: Thiết lập ngân sách và thời gian áp dụng 

Cần thiết lập thời gian và mức ngân sách mà bạn mong muốn
Cần thiết lập thời gian và mức ngân sách mà bạn mong muốn

Trong đó, ngân sách là mức chi phí quảng cáo tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả. Và thời gian áp dụng chính là khoảng thời gian quảng cáo của bạn được hiển thị.

Bước 7: Chọn Thiết lập quảng cáo 

Bước 8: Tắt Quảng cáo Tự động

Bước 9: Thiết lập Giá thầu

Ở bước này, hãy chọn biểu tượng bút chì để điều chỉnh mức giá thầu phù hợp
Ở bước này, hãy chọn biểu tượng bút chì để điều chỉnh mức giá thầu phù hợp

Bước 10: Thiết lập ngân sách

Ngân sách chính là mức chi trả tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả. Bạn có thể chọn mục “Không giới hạn” hoặc “Thiết lập giới hạn ngân sách” cho quảng cáo của chính mình. 

Bước 11: Thiết lập thời gian áp dụng quảng cáo

Bước 12: Chọn Cài đặt Nâng cao để tùy chỉnh đối tượng và các vị trí hiển thị

Bước 13: Tùy chỉnh đối tượng mục tiêu cho quảng cáo dựa trên độ tuổi, giới tính, địa điểm, hành vi hoặc ngành hàng yêu thích

Bước 14: Thiết lập Mức Premium

Bước 15: Thiết lập Trạng thái

Kết thúc bước 16 là bạn đã hoàn thành việc thiết lập quảng cáo Shopee
Kết thúc bước 16 là bạn đã hoàn thành việc chạy quảng cáo Shopee hiệu quả rồi đấy

Bước 16: Nhấp vào Thiết lập quảng cáo

Những lưu ý khi chạy quảng cáo trên Shopee

Lựa chọn từ khóa 

Để chạy quảng cáo Shopee hiệu quả, việc lựa chọn từ khóa phù hợp là rất quan trọng. Từ khóa sẽ giúp sản phẩm của bạn được tìm kiếm và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Nếu ngân sách của bạn khá thoải mái, bạn có thể lựa chọn loại từ khóa phổ biến để mở rộng tệp khách hàng, với lượng tìm kiếm và giá thầu cao.

Lựa chọn sản phẩm quảng cáo thích hợp 

Một lưu ý rằng không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để chạy quảng cáo. Bạn cần cân nhắc các sản phẩm có khả năng chốt đơn cao, có khả năng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu nhằm đem lại doanh thu tối ưu cho cửa hàng.

Phòng chống click tặc

Click tặc là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo trên Shopee. Tuy nhiên, Shopee đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này bằng cách thiết lập chế độ thời gian tương ứng với số lượt click vào quảng cáo từ nick của một người dùng. 

Tổng quan 

Chạy quảng cáo Shopee là hình thức tiếp thị rất hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm đến loại hình quảng cáo này, Truyền thông DPS sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Chúng tôi không chi cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà còn rất nhiều các dịch vụ tiếp thị khác như thiết kế gian hàng Shopee để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trên mặt trận Shopee, chúng tôi tự tin đảm bảo hiệu quả quảng cáo nhanh nhất, bền vững và tốn cực kì ít chi phí. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
1 year ago

[…] Tiết kiệm chi phí: Việc xây dựng một gian hàng Shopee giúp bạn có được một lượng đơn hàng đều đặn mỗi ngày mà không phải đầu tư một khoản chi phí lớn cho quảng cáo. […]

trackback
1 month ago

[…] gian hàng độc đáo, đăng sản phẩm hiệu quả, buff đơn hàng thông minh, chạy quảng cáo Shopee chuyên nghiệp và hỗ trợ đăng ký trở thành Shopee Mall, mang lại sự nổi bật […]

viVietnamese