276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

Digital Marketing Agency Vs In-House Team: Sự Lựa Chọn Nào Sẽ Tốt Hơn ?

  • Trang chủ
  • Blog
  • Blog
  • Digital Marketing Agency Vs In-House Team: Sự Lựa Chọn Nào Sẽ Tốt Hơn ?

Digital Marketing Agency có phải luôn là giải pháp tốt nhất cho mọi doanh nghiệp? Hay việc lập một in-house team sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hơn thuê một Digital Marketing Agency chăng? Vậy đâu mới là điều mà doanh nghiệp bạn cần hướng đến?

Đừng quá lo lắng nhé! Trong bài viết này, DPS sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của hai loại hình này. Từ đó, DPS tin rằng doanh nghiệp của bạn sẽ tìm thấy hướng đi tốt nhất cho mình.

Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency là những công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông tương tác trên Internet. Trong đó, Digital Agency sẽ cung cấp các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số như sau:

Không những thế, họ đã mở rộng dịch vụ của mình nhằm đáp ứng những nhu cầu mới của doanh nghiệp; đó là thực hiện marketing trên các mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến…

Khái niệm Digital Marketing Agency là gì

Vậy nhiệm vụ của Digital Marketing Agency là gì? Thực chất, những Digital Agency có nhiệm vụ tối ưu tiềm năng của thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, họ còn giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tốt hơn. Từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình bán hàng.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng một cá nhân không thể giỏi hết tất cả lĩnh vực trong Marketing. Thế nhưng, một Digital Marketing Agency thì có thể. Vì sao DPS nói như vậy? Vì đây sẽ là một tập hợp những chuyên gia Marketing có những thế mạnh khác nhau như: Email Marketing, SEO và thiết kế website chuẩn SEO…. Do đó, mà các Digital Agency có thể đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

In-house team là gì và có gì khác so với Digital Marketing Agency?

Digital Agency vs In-house team

Khi so sánh với Digital Marketing Agency thì In-house team sẽ không khác là bao. Điểm khác biệt duy nhất chính là nhân sự của In-house team. Họ là nhân viên của công ty chứ không phải đi thuê từ bên thứ ba. Một vài SMEs sẽ thích thành lập một đội Marketing ngay trong doanh nghiệp để tiện cho việc điều hành cũng như quản lý công việc.

Cũng tương tự như Digital Marketing Agency, In-house marketers sẽ thực hiện những nhiệm vụ tương tự như: thiết lập chiến lược marketing, nghiên cứu khách hàng tiềm năng và phân tích dữ liệu thông tin thu nhập nhằm mục đích phát huy tối đa tiềm năng và nguồn lực của doanh nghiệp.

Thực tế thì các In-house marketers sẽ có rất nhiều nhiệm vụ cần phải thực hiện và khá căng thẳng. Mặc dù có nhiều công việc nhưng nhân lực trong công ty thì có thể không đủ để đáp ứng khối lượng công vệc như trên.

Những điểm khác nhau giữa Digital Marketing Agency và In-house team là gì?

Mặc dù Digital Marketing Agency và In-house team đều thực hiện các công việc tương tự như nhau; nhưng giữa hai loại hình này sẽ có nhiều điểm khác biệt. Trong phần tiếp theo DPS sẽ tiến hành so sánh 4 yếu tố chính bao gồm: Kỹ năng, Sự sáng tạo, Tính linh hoạt và Chi phí.

Kỹ năng

Về cơ bản doanh nghiệp sẽ phải chi tiền để các marketers xây dựng và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp sử dụng hình thức In-house team sẽ gặp phải một thách thức. Đó là họ dường như không thể tìm kiếm một marketer mà giỏi ở tất cả các mảng.

Còn đối với Digital Marketing Agency, bạn sẽ không phải lo lắng về kỹ năng của một đội ngũ gồm các chuyên gia có thế mạnh về những mảng Marketing khác nhau.

Vậy câu hỏi đặt ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiêp là gì? In-house team hay Digital Marketing Agency?

Câu trả lời lúc này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào doanh nghiệp của bạn. Cụ thể hơn, trong trường hợp doanh nghiệp của bạn có đủ khả năng để thuê một lúc nhiều chuyên gia Marketing; đồng thời, công ty đảm bảo rằng luôn có công việc cho họ thì In-house team sẽ là lựa chọn tối ưu.

Còn nếu doanh nghiệp của bạn chỉ cần thực hiện chiến dịch marketing tổng thể kết hợp nhiều mảng khác nhau như: SEO và quản lý Fanpage… trong một thời gian nhất định, thì Digital Marketing Agency có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn.

Sự sáng tạo 

khả năng sáng tạo của 2 hình thức

Nếu xét về khía cạnh sáng tạo, thì In-house team sẽ có lợi thế nổi bật; đó là họ có khả năng nắm rõ màu sắc doanh nghiệp. Dựa vào đó, họ sẽ đưa ra những ý kiến và sáng tạo phù hợp với dự án cho công ty của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất đối với In-house team là thường chỉ tập trung thực hiện một dự án nhất định; và các in-house marketer khó có thể đưa ra những sáng kiến và sự sáng tạo liên tục.

Với các Digital Marketing Agency thì mọi chuyện sẽ khác hơn, họ nhiều trải nghiệm hơn. Bởi do họ có cơ hội tiếp xúc nhiều và thực hiện đa dạng những loại hình dự án marketing với nhiều khách hàng khác nhau; do đó, mà Digital Agency có thể liên tục đưa những ý tưởng độc đáo, những ý tưởng mới. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý rằng nếu nhiều công ty  trong cùng một lĩnh vực và thuê cùng một Agency thì màu sắc riêng cho từng doanh nghiệp có thể sẽ không được đảm bảo. Để giảm thiểu điều này thì bạn nên tìm hiểu kỹ và thuê một Agency có đủ năng lực và kinh nghiệm.

Vì vậy mà tuỳ vào đặc thù dự án, hay chiến dịch mà bạn nên đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Tính linh hoạt

Một trong những điểm mạnh của In-house team khi được so sánh với một Agency là doanh nghiệp dễ dàng quản lý họ và có được sản phẩm nhanh nhất; vì các in-house marketers làm việc ngay trong công ty bạn. Nhưng cũng chính vì suy nghĩ , nên doanh nghiệp thường giao quá nhiều công việc trong một ngày. Điều này khiến cho các marketer cảm thấy quá tải khi giải quyết khối lượng công việc quá lớn. Chính thời điểm này, họ cần nhờ đến timeline và phải học cách tự sắp xếp công việc. Tasks nào nên được ưu tiên sẽ làm trước, công việc nào làm sau.

Trong khi thuê một bên thứ 3, bạn có thể gặp vấn đề là sản phẩm thường giao lâu hơn. Vì các Digital Agency sẽ có nhiều khách hàng với nhiều dự án khác nhau. Chính vì vậy mà có thể khiến bạn phải chờ đợi. Tuy nhiên đó là tình hình chung khi doanh nghiệp quyết định thuê một Digital Marketing Agency. Nhưng cũng đừng vì thế mà quá lo lắng, bởi đối với các Agency kinh nghiệm và chuyên nghiệp; họ thường sẽ biết cách sắp xếp cho các dự án để thực hiện cho đúng deadline và đảm bảo chất lượng cho từng dự án họ thực hiện.

Chi phí

Chi phí khi sử dụng 2 loại hình thức

Chi phí đây có lẽ là điều mà hầu hết mọi doanh nghiệp đều quan tâm; thậm chí, có nhiều công ty chỉ dựa vào nó để đưa ra quyết định. Có một thực tế mà doanh nghiệp không thể chối cải; rằng là việc thành lập và duy trì một đội Marketing ngay trong công ty sẽ tốn kha khá về chi phí!

Vì đâu mà DPS nói vậy? Có 2 lý do giải thích có điều này. Thứ nhất, lương của một chuyện gia marketer sẽ dao động từ 30-60 triệu mỗi tháng. Chưa kể đến là công ty bạn cần một đội ngũ với nhiều chuyên gia. Doanh nghiệp có thể sẽ tiết kiệm hơn khi thuê những chuyên viên marketing. Tuy nhiên, công ty sẽ mất thời gian và chi phí khác để đào tạo họ. Thứ hai, doanh nghiệp cũng cần đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị để nhân viên marketing làm việc. Có thể kể đến như: không gian làm việc, máy tính, phần mềm cần thiết khi làm việc.

Đối với các Agency, chi phí mỗi dịch vụ mà doanh nghiệp cần sẽ rõ ràng và minh bạch. Với tất cả những gì DPS vừa trình bày, bạn cũng có thể hiểu được vì sao lại có sự chênh lêch khá lớn về chi phí như vậy giữa In-house team và Digital Agency.

Qua bài viết này, doanh nghiệp bạn sẽ có sự cân nhắc hơn khi lựa chọn sao cho phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp hiện tại. Dù cho là Digital Marketing Agency hay In-house team, DPS hy vọng bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese