276/28 Tan Hoa Dong, Binh Tri Dong, Binh Tan, ho chi minh CITY
Communication services DPSCommunication services DPS

6 Vai Trò Của Content Marketing Đáng Kinh Ngạc

  • Home
  • Blog
  • Blog
  • 6 Vai Trò Của Content Marketing Đáng Kinh Ngạc

Vai trò của content marketing trong đời sống và truyền thông – hay vai trò của content marketing là gì một trong những vấn đề rất được nhiều người quan tâm; đặc biệt là những ai đang phát triển thương hiệu của mình thông qua content marketing. Vậy vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp là gì? Content marketing gồm những gì? Đâu là những thông tin mà bạn có thể tham khảo? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Những vai trò của content marketing mà bạn không thể bỏ qua

Content marketing giúp xây dựng nhận diện thương hiệu rất tốt

Nếu như bạn liên tục đăng tải những nội dung mới và sáng tạo trên trang website; thúc đẩy quảng bá nó trên các trang social thì bạn đang tạo ra rất nhiều cơ hội để các khách hàng tiềm năng của bạn thấy được thương hiệu và nội dung của bạn. Nếu như bạn chọn đúng đối tượng khách hàng; khả năng cao họ sẽ “vô tình” quảng bá và doanh nghiệp của bạn đến với những người khác, ví dụ như bạn bè và những người thân quen của họ. Content marketing có thể giúp cho bạn xây dựng thương hiệu tốt nếu như “thứ” bạn tạo ra là những content chất lượng.

Sẽ rất khó khăn để đạt được thứ hạng cao trong các trang công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu được xây dựng với độ phổ biến cao, cùng các liên kết website uy tín; độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ được tăng trên các trang mạng Internet.

lợi ích của content marketing
Và với một trang web với nội dung tốt, bạn sẽ đạt thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm

Content marketing mang đến một lượng truy cập tốt cho website

Content marketing sẽ giúp tăng lượng truy cập tự nhiên trên website của bạn. Khách hàng tiềm năng có những vấn đề hoặc nhu cầu đặc biệt, họ sẽ tìm kiếm cho mình một giải pháp. Và khi bạn cung cấp được giải pháp đó, dù là những thông tin hay những hướng dẫn hữu ích, các thông tin giải trí,… khách hàng đều sẽ đến trang web của bạn. Và có thể quay trở lại trong tương lai.

Những đối tượng khách hàng của bạn đều yêu thích những nội dung khi nó đáp ứng được nhu cầu và sự quan tâm của họ. Đó là lý do vì sao những nội dung tùy chỉnh được đến 75% khách hàng ưa thích. Việc tạo ra những nội dung tuỳ chỉnh phù hợp sẽ giúp website của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ. Và từ đó giúp tăng lưu lượng truy cập cho website.

Vai trò của content marketing là giúp ta gia tăng doanh số

Càng nhiều người truy cập vào website của bạn và xem các nội dung, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để dành về các đơn hàng. Từ những người truy cập bình thường, họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn. Kể cả đối với những doanh nghiệp nhỏ, khách hàng đến cũng thường dựa vào những content, blog trên các website trước khi ra quyết định mua hàng.

Khách hàng thích biết nhiều thông tin càng tốt trước khi họ quyết định mua hàng. Việc tạo ra những nội dung có liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của công ty bạn sẽ còn giúp đối tượng khách hàng hiểu được họ sẽ có được những gì khi lựa chọn dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, content marketing còn giúp bạn trở thành một trong những cái tên đáng tin cậy. Khách hàng sẽ lựa chọn mua hàng từ bạn.

lợi ích của content marketing online
Với content marketing, bạn sẽ mang đến cho khách hàng của mình những bức tranh tổng thể về việc: ‘Điều gì khiến bạn xứng đáng là lựa chọn an toàn nhất đối với họ?”

Content marketing giúp khuyến khích sự kết nối

Nếu như bạn đang tạo ra những nội dung thú vị thì đối tượng của bạn nhiều khả năng sẽ phản hồi lại. Họ sẽ mở ra cánh cửa kết nối với bạn một cách trực tiếp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn làm hài lòng khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy vui vẻ, đưa ra được những câu trả lời phù hợp nhất.

Ngoài ra, content marketing còn mang đến cho doanh nghiệp những cơ hội để kết nối với các leader ở các ngành khác. Từ đó bàn luận về những chủ đề mà bạn đưa ra. Điều này sẽ hỗ trợ mở rộng mạng lưới, giúp xây dựng và kết nối mạnh mẽ hơn.

Lựa chọn content marketing là giải pháp ít tốn kém hơn marketing truyền thống

Content marketing đối với các doanh nghiệp nhỏ có thể giúp họ ít tốn kém hơn đối với những mô hình marketing truyền thống khác. Khi bạn có thể tự làm content marketing cho doanh nghiệp của mình, chi phí để làm content marketing thường chỉ bằng một nửa so với những chiến lược outbound marketing.

Việc lan tỏa content marketing của doanh nghiệp thông qua email, social media hoặc đóng góp nội dung lên các trang website lớn sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp bạn vượt ra khỏi vùng an toàn. Đây là những phương pháp tốn rất ít chi phí; hoặc ở một vài hạng mục, bạn có thể được miễn phí. Bên cạnh đó, giá trị của content marketing sẽ kéo dài và lâu dài, giúp cho nguồn lực đầu tư trở nên hiệu quả.

lợi ích của marketing online
Tránh việc lãng phí ngân sách cho các hoạt động marketing không cần thiết

Content marketing giúp định vị vai trò của công ty bạn như một leader

Khi bạn càng xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp như một nơi mang đến sự hướng dẫn tốt trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, sẽ càng có nhiều cơ hội khách hàng xem bạn như một chuyên gia, một nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy, đặc biệt là khi bạn cung cấp cho đối tượng khách hàng của mình những nội dung chất lượng cao.

Việc giành vị trí leader đáng tin cậy trong lòng khách hàng luôn luôn là một điều vô cùng quan trọng mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng phấn đấu trở thành. Vì khi bạn đặt chân đến vị trí này, khách hàng không chỉ lắng nghe lời nói của bạn mà còn đến bên bạn đầu tiên khi họ cần các giải pháp để giải quyết một vấn đề nào đó; hoặc cần chính sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đối với những doanh nghiệp, đây là điều cực kì quan trọng.

content marketing gồm những gì
Nó cho phép những đối tượng khách hàng thấy rằng bạn có được nguồn kiến thức đáng tin cậy – ngang hàng với những thương hiệu lớn. Và từ đó lựa chọn doanh nghiệp của bạn

Lời kết về vai trò của content marketing

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của content marketing. Và nếu như bạn nên tìm kiếm cho mình một đơn vị giúp cung cấp cho bạn những chiến lược phát triển thương hiệu phù hợp với ngân sách, tiết kiệm ngân sách và phù hợp nhất với định vị của thương hiệu, hãy liên hệ ngay hôm nay với đội ngũ của DPS MEDIA để được tư vấn sớm nhất về các chiến lược phù hợp bạn nhé!

Previous Post Previous Post
Newer Post Newer Post
0 0 votes
Review article
Subscribe
Notify of
guest
0 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
en_GBEnglish