276/28 Tan Hoa Dong, Binh Tri Dong, Binh Tan, ho chi minh CITY
lienhe@truyenthongdps.com
Communication services DPSCommunication services DPS

Zalo Marketing Và Những Tài Liệu Cực Quan Trọng

 • Home
 • Blog
 • Blog
 • Zalo Marketing Và Những Tài Liệu Cực Quan Trọng

Chạy Zalo marketing là gì? Hay marketing trên Zalo mang lại những hiệu quả gì? Zalo hiện tại đang là một trong những phần mềm được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động hay các đơn vị bán hàng nhỏ lẻ. Vậy Zalo business là nền tảng gì? Có cần thiết phải chạy quảng cáo Zalo hay không? Chạy marketing Zalo mang lại những hiệu quả gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Quảng cáo trên Zalo Marketing là gì?

Zalo Marketing là một trong những hoạt động trên nền tảng Zalo trong việc đưa hình ảnh thương hiệu của bạn đến gần hơn với công chúng bằng những phương thức; trong đó bao gồm chăm sóc khách hàng, quảng cáo, PR hoặc các hình thức khác giúp nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh.

Phân loại cách chạy quảng cáo Zalo Marketing

Sau đây là 3 hình thức mà nền tảng Zalo marketing được các doanh nghiệp sử dụng vô cùng phổ biến trong các chiến lược marketing của mình:

Thông qua tài khoản cá nhân

Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc SIM chính chủ, bạn đã có thể tự tạo cho mình một tài khoản Zalo cá nhân và sử dụng tài khoản này để thực hiện các hoạt động quảng cáo. Các hình thức marketing qua tài khoản cá nhân có thể tham khảo như kết nối với bạn bè hoặc những người xung quanh bằng công cụ tìm kiếm; marketing thông qua các tin nhắn đến với những người dùng khác trên ZALO của bạn; tham gia vào những hội nhóm trên Zalo có cùng lĩnh vực kinh doanh.

ZALO marketing
Có thể chia sẻ và đăng tải những nội dung thông tin về dịch vụ, sản phẩm trên trang cá nhân của bạn

Cách chạy quảng cáo trên Zalo thông qua Zalo OA

Giống như với fanpage, chúng ta sẽ áp dụng Zalo OA hay còn được gọi là Zalo official account để tạo trang cho doanh nghiệp và bày bán các sản phẩm. Để thực hiện, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Hãy tạo tài khoản Zalo OA dựa vào những bài đăng trên ZALO hoặc những tin nhắn tương tự với khách hàng để xây dựng được các nội dung, hình ảnh sản phẩm và dịch vụ của công ty.
 • Bước 2: Xây dựng các chiến lược Zalo Marketing để gia tăng được lưu lượng truy cập của khách hàng đến các tài khoản Zalo.
 • Bước 3: Thực hiện cái chiến lược marketing Zalo bằng việc quảng cáo hoặc chăm sóc khách hàng.

Áp dụng Zalo Ads

Cũng giống với những nền tảng mạng xã hội khác thì Zalo là một trong những cách hiệu quả để quảng cáo; giúp doanh nghiệp tăng hiển thị của sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng mục tiêu.

Ưu điểm của Zalo Ads chính là khả năng tạo ra quảng cáo nhanh, tuy nhiên, không cần cài đặt nội dung, kết nối với Zalo hay nạp tiền hoặc chạy chiến dịch. Để có thể thực hiện được quảng cáo trên Zalo, doanh nghiệp chỉ cần thiết lập những nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu theo những tiêu chí cụ thể.

Zalo marketing là gì
Zalo sẽ phân tích và đưa ra những chiến dịch quảng cáo đến đúng đối tượng mà bạn đang yêu cầu

Ưu điểm khi áp dụng Zalo Marketing

Tại sao hiện nay Zalo Marketing lại được sử dụng nhiều đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua các ưu điểm của chiến lược này bạn nhé.

Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu ngân sách quảng cáo

Các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tạo tài khoản cũng như triển khai những hoạt động marketing có độ bảo mật cao nhất, hạn chế được các tài khoản ảo. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể triển khai các hoạt động và nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, đặc biệt là các chi phí không cần thiết.

Có thể dễ dàng kết nối được với khách hàng mục tiêu, hiệu quả tiếp cận cao

Dựa theo nghiên cứu của Digital Việt Nam 2021, số lượng người dùng Zalo phổ biến thứ ba sau Youtube và Facebook. Tính đến đầu năm 2022 thì Việt Nam có hơn 74 triệu tài khoản Zalo. Trong năm 2021, nền tảng đã ghi nhận 620 tỉ tin nhắn và 52 tỉ phút gọi video. Số lượng người dùng đã trải dài khắp lãnh thổ của Việt Nam.

marketing trên Zalo
Cho thấy rằng khả năng kết nối cũng như tiếp cận bài đăng sẽ tương đối cao nếu như bạn áp dụng phương thức chạy quảng cáo trên Zalo

7 bước xây dựng một kế hoạch Zalo hiệu quả tại DPS MEDIA

DPS MEDIA được biết đến là một trong những doanh nghiệp cung cấp các chiến lược quảng cáo, tiếp thị trên nền tảng digital marketing; giúp thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn, tăng khả năng ra đơn và tăng khả năng cạnh tranh. Và Zalo Marketing là một trong những công cụ được DPS MEDIA sử dụng phần lớn đối với những khách hàng phù hợp. Sau đây là những bước mà DPS MEDIA đã áp dụng cho kế hoạch Zalo marketing của mình.

 • Bước một: Tìm hiểu rõ ràng về tình hình quảng cáo Zalo hiện tại để đề xuất phù hợp.
 • Bước hai: Xác định được target market để đưa quảng cáo đến đúng mục tiêu.
 • Bước ba: Xác định và phân tích được đối thủ cạnh tranh của khách hàng, từ đó có những đề xuất cụ thể.
 • Bước bốn: Thiết lập được mục tiêu chính cho kế hoạch quảng cáo.
 • Bước năm: Phác thảo outline kế hoạch để triển khai một cách chuyên nghiệp nhất.
 • Bước sáu: Xây dựng được kế hoạch ngân sách và đề xuất với khách hàng.
 • Bước bảy: Tiến hành triển khai chuyên nghiệp, theo dõi và báo cáo với khách hàng liên tục.

Epilogue

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược Zalo marketing. Và nếu như bạn đang tìm một đơn vị hỗ trợ phát triển các chiến lược để lan tỏa được thương hiệu của bạn, tăng khả năng ra đơn, tăng khả năng tiếp cận, hãy liên hệ ngay hôm nay với DPS MEDIA để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Previous Post Previous Post
Newer Post Newer Post
0 0 votes
Review article
Subscribe
Notify of
guest
0 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
en_GBEnglish