276/28 Tan Hoa Dong, Binh Tri Dong, Binh Tan, HCMC
संचार सेवाओं डीपीएससंचार सेवाओं डीपीएस

Registro en el sitio web Con el Ministerio de Industria y Comercio – Guardias Para la Industria de e-commerce

  • Inicio
  • Blog
  • Blog
  • Registro en el sitio web Con el Ministerio de Industria y Comercio – Guardias Para la Industria de e-commerce
servicios de registro de sitio web con el ministerio de industria y comercio

Rất nhiều cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp, tập đoàn đang khá mông lung và thắ mắc với các câu hỏi liên quan đến việc đăng ký, thông báo website với bộ công thương như: Có cần phải đăng ký website với bộ công thương không? Tại sao phải thông báo website với bộ công thương? Thủ tục đăng ký website với bộ công thương như thế nào? Không đăng ký website với bộ công thương thì có ảnh hưởng gì? Chi phí đăng ký website với bộ công thương?,…

Dịch vụ cần DPS Media tư vấn và báo giá
Este campo es un campo de validación y debe quedar sin cambios.

Vậy để giải đáp tất các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký website bộ công thương, DPS Media với kinh nghiệm 6 năm đã làm dịch vụ đăng ký, thông báo website với bộ công thương cho hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mời bạn cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương

Đây là câu hỏi mà hầu hết khách hàng sẽ thắc mắc đầu tiên mỗi khi được gợi ý về việc phải đăng ký hoặc thông báo website với bộ công thương. Thậm chí có nhiều khách hàng còn khẳng định, thấy đầy web chả thông báo gì, cũng có ảnh hưởng gì đâu…DPS Media mong bạn hãy đọc thật cẩn thận 3 lý do dưới đây nhé!

Tuân thủ theo quy định của pháp luật về hoạt động TMDT (thương mại điện tử)

Căn cứ pháp lý theo các thông tư và nghị định dưới đây về hoạt động TMDT, bao gồm: Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, Nghị định số 185/2013/ND-CP y thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, đồng thời căn cứ theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các hoạt động thương mại được ban hành vào ngày 15/11/2013, trong đó yêu cầu tất cả các website đang hoạt động trong các lĩnh vực thương mại điện tử, tất cả đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Nếu không đăng ký hoặc thông báo website với bộ công thương, đơn vị sẽ chịu các hình phạt với số tiền có thể dao động từ 10 tới 100 triệu đồng. Chi tiết vui long xem tại mục số V của bài viết này.

Tạo niềm tin với khách hàng, nâng cao uy tín, khẳng định thương hiệu của đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

 Tạo niềm tin với khách hàng.

Đơn vị sẽ được cấp 1 mã code để gắn vào chân website và link tới website của Bộ Công Thương với thông báo là đã thông báo hoặc đã đăng ký tùy vào hình thức kinh doanh của đơn vị.

Khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào sản phẩm dịch vụ mà đơn vị đang kinh doanh khi website đã được bảo chứng với bộ công thương.
Khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào sản phẩm dịch vụ mà đơn vị đang kinh doanh khi website đã được bảo chứng với bộ công thương.

Việc link về website của Bộ Công Thương vừa là bảo chứng cho đơn vị rằng đã tuân thủ theo đúng các nghị định và thông tư tại điều 1 ở trên, vừa là cách khẳng định uy tín với khách hàng khi truy cập vào website của đơn vị bởi tất cả những thông tin mà đơn vị cung cấp đã qua kiểm duyệt bởi 1 đơn vị hành chính uy tín của Chính Phủ Việt Nam đó là Bộ Công Thương. Từ đó khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ xác thực của website mà đơn vị đã tạo ra để kinh doanh bởi nó đã được bảo chứng với bộ công thương.

Đơn vị sẽ được cấp 1 mã code để gắn vào website và link tới website của Bộ Công Thương
Đơn vị sẽ được cấp 1 mã code để gắn vào website và link tới website của Bộ Công Thương

Khẳng định uy tín của đơn vị

Khi vào một website có mã Đã thông báo Bộ công thương hoặc Đã Đăng Ký Bộ Công Thương thì đây là cơ sở để người truy cập vào website – những khách hàng tiềm năng của đơn vị đó có những căn cứ xác thực để tin dùng sản phẩm dịch vụ mà đơn vị đang kinh doanh.

Đăng ký/thông báo website với Bộ công thương giúp người tiêu dùng an tâm, tin tưởng vào thương hiệu của Nhà bán hàng hơn vì đã có sự bảo chứng thông tin từ Bộ công thương. Đây là yếu tố cần thiết để khẳng định tên tuổi của đơn vị trên thị trường.

Đăng ký/thông báo website với Bộ công thương giúp người tiêu dùng an tâm, tin tưởng vào thương hiệu của Nhà bán hàng
Đăng ký/thông báo website với Bộ công thương giúp người tiêu dùng an tâm, tin tưởng vào thương hiệu của Nhà bán hàng

Tránh các phiền phức và khoản tiền phạt không đáng có.

Có đến 80% khách hàng khi đến với DPS Media để sử dụng dịch vụ Đăng Ký website với bộ công thương đều than thở 1 vấn đề rằng: Vừa bị các cán bộ thị trường phạt tiền vì website chưa đăng ký với bộ công thương. Thậm chí có nhiều khách hàng còn tỏ thái độ bức xúc, khó chịu khi bị phạt. Vậy hãy cùng DPS Media làm rõ các mức phạt theo quy định của pháp luật nếu không đăng ký website với bộ công thương nhé.

Đăng ký website với Bộ Công Thương ngay sau khi web hoạt động để tránh cá phiền phức không đáng có
Đăng ký website với Bộ Công Thương ngay sau khi web hoạt động để tránh cá phiền phức không đáng có

Phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

(Căn cứ Điểm a, Khoản 3, Điều 81, Hành vi vi phạm về thiết lập website thương mại điện tử hoặc ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng di động)

Người vi phạm sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi: “Thiết lập website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”.

Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng với trường hợp không thông báo bổ sung hay có sự chỉnh sửa, khi có sự thay đổi thông tin trên website đã được đăng ký với Bộ Công Thương.

Phạt từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng

Đối với các hành vi cố tình khai báo sai sót, gian dối trong việc cung cấp, sửa đổi thông tin, bổ sung thông tin không chính xác, tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng

Cá nhân, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 cho những hành vi như gian dối, thông tin cung cấp sai sự thật khi đăng ký website với Bộ Công Thương.

Như vậy, không thông báo/ đăng ký website với Bộ Công thương chắc chắn sẽ bị phạt tiền. Ngoài ra đăng ký mà cung cấp sai thông tin cũng sẽ bị phạt tiền. Do vậy các đơn vị phải nhớ để không bị phạt tiền chỉ vì không hiểu các thủ tục đăng ký website với bộ công thương nhé!

Đăn ký website với bộ công thương để không bị phạt tiền
Đăng ký website với bộ công thương để không bị phạt tiền chỉ vì không hiểu các quy định của pháp luật về thương mại điện tử.

Những website nào phải thông báo – đăng ký website bộ công thương.

Chắc chắn khi đọc đến đây, nhiều khách hàn sẽ thắc mắc, thế web nào cần thông báo bộ công thương và web nào cần đăng ký bộ công thương, hãy cùng DPS Media tìm hiểu thật sâu nội dung rất quan trọng này nhé!

Website phải thông báo BCT

Đây là quy định bắt buộc với hầu hết tất cả các dạng website về TMDT có hoạt động bán hàng, xúc tiến TMDT do cá nhân, tồ chức, thương nhân sở hữu.

Một số website TMDT phổ biến tại Việt Nam hiện nay như: thegioididong.com, dienmayxanh.com, fptshop.com,…

Logo thông báo Bộ Công Thương có màu xanh da trời đặc trưng.

Website nào phải đăng ký, website nào phải thông báo với Bộ Công Thương
Website nào phải đăng ký, website nào phải thông báo với Bộ Công Thương

Website phải đăng ký BCT

Tất cả các website cung cấp dịch vụ TMĐT bao gồm:

– Sàn giao dịch thương mại điện tử : là những website thương mại điện tử mà ở đó có các chức năng cho phép khách hàng thực hiện một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa , dịch vụ trên website đó.

– Các website có tính năng như một sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Ví dụ: sendo.vn, lazada.vn, shopee.vn

– Tất cả các website thương mại điện tử có thực hiện việc khuyến mãi trực tuyến để iao dịch hàng hóa , dịch vụ tới khách hàng theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mãi.

Ví dụ: adayroi.com, hotdeal.vn, muachung.vn,…

– Tất cả các website thương mại điện tử có chức năng cung cấp giải pháp cho phép khách hàng thực hiện đấu giá trực tuyến  mà không cần phải là chủ sở hữu website mới có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Ví dụ: handheld.com.vn, bidy.vn,..

Ứng dụng di động bán hàng

Tất cả các cá nhân, tổ chức có xây dựng app mobile (sử dụng trên điện thoại) với chức năng TMDT bao gồm bán hàng, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại,…đêù phải thông báo với bộ công thương.

Ví dụ: VinID, My VNPost,..

Ứng dụng di động cung cấp các dịch vụ TMDT

Những ứng dụng trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho người dùng tiến hành các hoạt động thương mại , bao gồm : ứng dụng đấu giá trực tuyến , ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử , và ứng dụng khuyến mãi trực tuyến.

Ví dụ: Grab, Go Viet, Viettel Pay, …

Tất cả các cá nhân, tổ chức có xây dựng app mobile (sử dụng trên điện thoại) với chức năng TMDT bao gồm bán hàng, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại,…đêù phải thông báo với bộ công thương.
Tất cả các cá nhân, tổ chức có xây dựng app mobile (sử dụng trên điện thoại) với chức năng TMDT bao gồm bán hàng, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại,…đêù phải thông báo với bộ công thương.

Những lưu ý khi thông báo và đăng ký web bộ công thương

 Khi nào cần phải thông báo, đăng ký website với bộ công thương

Đối với các website thông thường, ngay sau khi thiết kế web xong, bạn cần phải nhanh chóng đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương.

Riêng đối với các website có đăng ký bán hàng, bạn cần phải hoàn thành các thủ tục đăn ký website với Bộ Công Thương trước khi công bố website với tất cả người dung, để tránh các khoản phạt theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương ở đâu?

Sau khi đã theo dõi các nội dung bên trên, chắc hẳn nếu bạn đã đang và sẽ sở hữu một website TMDT thì đang rất nóng lòng muốn biết việc đăng ký website với bộ công thương hoặc thông báo website với bộ công thương sẽ được thực hiện ở đâu.

Câu trả lời rất đơn giản, toàn bộ các thủ tục, thao tác bạn đều có thể làm online tại website chính thức của Bộ Công Thương tại địa chỉ:

http://online.gov.vn/

Riêng đối với các website cần đăng ký Bộ công thương, thủ tục sẽ phức tạp hơn do bạn còn phải điền một số form mẫu và hồ sơ giấy về Cục TMDT và Cục CNTT – Bộ Công Thương tại địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để xác nhận.

Toàn bộ các thủ tục, thao tác bạn đều có thể làm online tại website chính thức của Bộ Công Thương
Toàn bộ các thủ tục, thao tác bạn đều có thể làm online tại website chính thức của Bộ Công Thương

Hướng dẫn đăng ký website với bộ công thương

Thủ tục đăng ký website với bộ công thương

Để đăng ký website với Bộ Công Thương, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục sau:

– Có website đang hoạt động hoặc sắp hoạt động trên hệ thống internet.

– Giấy đăng ký kinh doanh với công ty hoặc hộ kinh doanh. Với cá nhân là CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng.

Thời gian có kết quả đăng ký web bộ công thương

Thời gian để cho ra kết quả sẽ dao động từ 1 tới 3 tuần tùy vào từng website.

Phí đăng ký website với bộ công thương

Tin vui là toàn bộ các thủ tục trên nếu bạn tự làm thì hoàn toàn miễn phí. Bộ Công Thương không thu bất kỳ chi phí nào từ người thực hiện đăng ký hay thông báo website với Bộ Công Thương. Bạn chỉ tốn thời gian và công sức để thực hiện các thao tác trên website chính thức của Bộ Công Thương tại: http://online.gov.vn/

 Những khó khăn khi bạn tự thực hiện việc đăng ký website với Bộ Công Thương.

Theo kinh nghiệm từ hơn 6 năm phục vụ khách hàng, DPS Media nhận thấy, mặc dù việc đăng ký website với bộ công thương hoàn toàn miễn phí nếu bạn tự thao tác nhưng với nhiều khách hàng, nhất là với các thương nhân, chủ doanh nghiệp, việc phải thao tác quá nhiều trên website của Bộ Công Thương sẽ khiến bạn tốn rất rất nhiều thời gian, nhưng nếu thiếu kinh nghiệm còn chưa chắc đã thực hiện được, bởi các lý do sau đây.

Đăng ký tài khoản và khai báo phức tạp tốn nhiều thời gian.

Sau khi đăng ký tài khoản rồi, bạn còn phải khai báo các thông tin về đơn vị mình như domain, nơi quản lý hosting, lĩnh vực kinh doanh, các tên miền trỏ về, tải logo khai báo đúng định dạng, kích thước, tải các tài liệu liên quan lên tài khoản đầy đủ,…

Các thao tác này nếu bạn lần đầu thực hiện, sẽ ngốn của bạn không dưới tiếng, chưa kể tải xong còn báo sai định dạng, thiếu hồ sơ,…

Ngoài ra còn một trường hợp khác là bạn đã có tài khoản rồi nhưng không nhớ mật khẩu để vào, cũng không nhớ email để khôi phục mật khẩu (vì mỗi mã số thuế hay mã số cá nhân chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản duy nhất), lúc này bạn phải điền form để gửi email lên bộ phận CSKH của Bộ Công Thương để xin lại tài khoản, rất tốn thời gian và công sức.

Các thao tác đăng ký với Bộ Công Thương nếu bạn lần đầu thực hiện, sẽ ngốn của bạn không dưới tiếng, chưa kể tải xong còn báo sai định dạng, thiếu hồ sơ,…
Các thao tác đăng ký với Bộ Công Thương nếu bạn lần đầu thực hiện, sẽ ngốn của bạn không dưới tiếng, chưa kể tải xong còn báo sai định dạng, thiếu hồ sơ,…

Bổ sung các thông tin vào website

Bộ Công Thương sẽ chỉ duyệt cho bạn nếu bạn đã bổ sung đầy đủ chứng từ như ở mục 3.1 phía trên và website phải có đủ các thông tin do Bộ Công Thương quy định, bao gồm:

  • Chính sách vận chuyển
  • Quy định và hình thức thanh toán
  • Bảo mật thông tin
  • Quy chế hoạt động
  • Chính sách bảo mật
  • Quy trình giải quyết, tranh chấp khiếu nại

Việc bổ sung các nội dung này lên website yêu cầu bạn vừa phải biết viết hecho a pedido. cho từng hạng mục, vừa phải biết code về website để cài đặt lên chân của trang web. Sẽ là bất khả thi với các bạn chưa biết về code. Hoặc giả dụ có biết thì cũng tốn quá nhiều thời gian cho các công việc trên.

Thời gian chờ đợi lâu

Hồ sơ để hoàn thành 1 sitio web thông thường mất từ 1 tới 3 tuần, trong thời gian đó bạn còn phải thường xuyên đăng nhập vào tài khoản để cập nhật các thông báo mà Bộ Công Thương gửi đến để kịp thời bổ sung, điều chỉnh nhằm nhanh chóng được xác nhận hoàn hoàn thiện hồ sơ.

Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Đã đăng ký thành công cho hàng ngàn khách hàng và đối tác trong suốt 6 năm qua, DPS Media tự tin có thể xử lý nhanh, gọn và đơn giản mọi hồ sơ, thủ tục với Bộ Công Thương và cài đặt mã thông báo thành công về website của khách hàng một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Với chi phí dịch vụ chỉ từ 500.000đ tới 1.500.000 đ cho một sồ sơ, website của bạn sẽ được hoàn thiện tất cả các thủ tục thông báo với Bộ Công Thương.

Tại sao phải tốn thời gian và công sức hàng 3 tuần trời để đăng ký một bộ hồ sơ trong khi chỉ mất 1 phút để nhắn tin hoặc gọi zalo cho chúng tôi để làm thay bạn các công việc đó.

DPS Media cam kết hoàn thành công mới nhận tiền. Chúng tôi luôn tận tình tư vấn với tất cả các yêu cầu và thắc mắc của khách hàng.

Liên hệ ngay với đội ngũ CÓ TÂM NHẤT QUẢ ĐẤT của DPS Media theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ DỊCH VỤ DPS
📬 VP VN: 276/28 Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Bình Tân, HCM
🌏 Trụ sở: Six Battery Road, #37-03, Singapore 049909
☎️ ĐT: 0932.81.33.11 (Zalo – WhatsApp)
Post Anterior Post Anterior
Entrada Más Reciente Entrada Más Reciente
0 0 votos
Artículo de revisión
Suscribirse
Notificar de
guest
0 Comentario
Retroalimentación En Línea
Ver todos los comentarios
es_ESSpanish