276/28 Tan Hoa Dong, Binh Tri Dong, Binh Tan, HCMC
संचार सेवाओं डीपीएससंचार सेवाओं डीपीएस

Siembra: El secreto para atraer clientes potenciales para empresas

 • Inicio
 • Blog
 • Blog
 • Siembra: El secreto para atraer clientes potenciales para empresas
Siembra: El secreto para atraer clientes potenciales para empresas

Seeding một khái niệm quen thuộc với những ai đang làm trong lĩnh vực Marketing. Khi tạo ra được một nội dung hay, một ý tưởng mới cho chiến dịch Marketing của bạn, thật không thể không bỏ qua bước Seeding để thu hút khách hàng quan tâm tới thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu Seeding Marketing là gì và cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Seeding Marketing là gì?

Seeding là một kỹ thuật marketing dựa trên việc sử dụng các tài nguyên có sẵn trên Internet để truyền đạt thông điệp về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hoặc sự kiện của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng. Seeding có thể được hiểu là việc gieo hạt giống thông tin cho khách hàng, để tạo ra sự chú ý, tò mò và thúc đẩy hành vi mua hàng.

Có thể Seeding là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing
Có thể Seeding là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing

Sự phát triển của kỹ thuật seeding trong marketing

Seeding không phải là một kỹ thuật mới trong marketing, nhưng nó đã trở nên phổ biến hơn trong thời đại số, khi mà Internet và các kênh truyền thông xã hội đã tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt cho các doanh nghiệp. Seeding giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách tự nhiên, không gây cảm giác bị quảng cáo hay bán hàng.

Seeding cũng giúp tăng uy tín và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu, bằng cách tận dụng sức ảnh hưởng của các nhân vật có tiếng trong cộng đồng mạng, như blogger, influencer, KOL (Key Opinion Leader) hay người nổi tiếng.

Các giai đoạn triển khai

Sau khi tìm hiểu seeding marketing là gì, bạn cũng nên hiểu rõ các giai đoạn thực hiện plan seeding đạt được kết quả như mong đợi. Cụ thể, bao gồm ba giai đoạn: 

Nhận biết thương hiệu (Awareness stage): Giai đoạn này chủ yếu áp dụng cho các dịch vụ, sản phẩm mới đã ra mắt hoặc dự kiến ​​ra mắt. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung bạn chọn đủ hấp dẫn để thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.

Nếu triển khai tốt, thì đây là phương pháp nhanh chóng nhất để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

Tăng giá trị cảm xúc (Emotion Stage): Trong giai đoạn này, Seeder điều khiển các tương tác và thảo luận với nội dung liên quan đến thương hiệu theo hướng tích cực tạo cảm giác thích thú. Thực tế, những món đồ thể hiện cảm xúc cá nhân thường được yêu thích và tin tưởng vào thương hiệu hơn.

Hành động trực tiếp (Action Stage): Đây là giai đoạn quan trọng nhằm chuyển đổi khách hàng từ online sang offline. Điều này có nghĩa là Seeder đã xây dựng thành công mối quan hệ tin cậy với khách hàng của mình; những người hiện đang nghĩ nhiều hơn về thương hiệu và muốn giới thiệu người khác cũng như chốt đơn.

Trên thực tế, các hoạt động ở giai đoạn này chủ yếu bao gồm việc chia sẻ bài viết và nội dung. Vì vậy, điều này cũng sẽ giúp  tăng lượng tìm kiếm thương hiệu trên nền tảng Google và giúp từ khóa thương hiệu có thứ hạng cao hơn trên thanh công cụ tìm kiếm.

Những kênh Seeding hiệu quả

Seeding Facebook

Seeding Facebook là gì? Đây là một hoạt động trò chuyện để lại những bình luận trong những bài viết, nhằm mục đích tạo hiệu ứng, lôi kéo sự quan tâm hay gây dựng niềm tin của khách hàng với dịch vụ hoặc sản phẩm đang cần quảng cáo. Và cũng có thể hiểu fb seeding là một hình thức PR sản phẩm trên facebook với mục đích thu hút khách hàng.

Phổ biến hơn hết là các dịch vụ Seeding Facebook
Phổ biến hơn hết là các dịch vụ Seeding Facebook

Bên cạnh Facebook thì các mạng xã hội khác cũng là kênh không thể bỏ qua trong thời đại số, bởi vì đây là nơi tập trung hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, với nhiều sở thích và nhu cầu khác nhau.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng các mạng xã hội phổ biến như Instagram, Twitter, TikTok hay Zalo để seeding thông qua các hình thức như livestream, story hay reel. Các doanh nghiệp cũng có thể tận dụng các tính năng quảng cáo trên các mạng xã hội này để tăng hiệu quả chiến dịch.

Leer más: Dịch Vụ Seeding Facebook Giá Rẻ, Trọn Gói – Tăng Like, Comment

Trên diễn đàn, forum

Việc bạn seeding trên các diễn đàn, forum sẽ giúp cho sản phẩm của bạn có được đánh giá tích cực hơn. Bởi diễn đàn là nơi mọi người cùng nhau trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kiến thức, ý kiến về một chủ đề mà họ quan tâm. Trên một diễn đàn chứa nhiều chuyên mục và trong một chuyên mục lại chứa nhiều chủ đề và bạn có thể lựa chọn chủ đề phù với với ngành nghề để seeding.

Kênh marketing tuy "cũ" nhưng vẫn rất hiệu quả
Kênh marketing tuy “cũ” nhưng vẫn rất hiệu quả

Khi seeding trên diễn đàn sẽ khó khăn hơn so với trên facebook hay các mạng xã hội khác. Do đó kịch bản của bạn phải hay, khéo léo và nhanh nhạy mới có thể thu hút được nhiều người.

Một số nguyên tắc khi triển khai Seeding marketing là gì?

Seeding là một chiến lược truyền thông hiệu quả, giúp tăng cường nhận diện thương hiệu, tạo dựng uy tín và thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để chiến dịch được triển khai thành công, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng sau đây:

 • Tập trung vào đối tượng khách hàng phù hợp
 • Nhấn mạnh từ khóa mục tiêu
 • Thực hiện một cách tự nhiên
 • Tạo nội dung gây tranh cãi
 • Seeding dạng giới thiệu
 • Nắm bắt xu hướng nhanh chóng
 • Quản lý khủng hoảng truyền thông
 • Cần kiên trì và kiên nhẫn

Seeding mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp

Như đã biết, seeding là một hình thức marketing online, nhằm tạo ra những bài viết, bình luận, đánh giá tích cực về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp trên các kênh truyền thông xã hội. Do đó, dịch vụ này có thể giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức, uy tín, tăng lượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bạn có thể tiếp cận hàng trăm, hàng ngàn khách hàng chỉ với 1 chiến dịch hiệu quả
Bạn có thể tiếp cận hàng trăm, hàng ngàn khách hàng chỉ với 1 chiến dịch hiệu quả

Một số kinh nghiệm và lưu ý giúp triển khai Seeding hiệu quả

Để triển khai Seeding hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

 • Xác định mục tiêu, đối tượng và kênh Seeding phù hợp.
 • Nội dung phải chất lượng, thuyết phục để thu hút tương tác.
 • Thường xuyên đo lường và đánh giá hiệu quả để có thể điều chỉnh và cải thiện chiến lược Seeding cho phù hợp.

Conclusiones

Seeding là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp của DPS Medios de comunicación. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo trong việc tạo ra những nội dung Seeding hấp dẫn và hiệu quả. Nếu bạn muốn tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường online, hãy liên hệ với DPS Media ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

Post Anterior Post Anterior
Entrada Más Reciente Entrada Más Reciente
0 0 votos
Artículo de revisión
Suscribirse
Notificar de
guest
1 Comentario
Más antigua
Más reciente La Mayoría De Los Votaron
Retroalimentación En Línea
Ver todos los comentarios
trackback
24 days ago

[…] seeding là một chiến lược marketing nơi nội dung được tạo ra và cố ý phân phối qua […]

es_ESSpanish