276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Học Hỏi Chiến Dịch Marketing Truyền Thông Ngày Của Cha Từ Các Brand Lớn

  • Trang chủ
  • Blog
  • Blog
  • Học Hỏi Chiến Dịch Marketing Truyền Thông Ngày Của Cha Từ Các Brand Lớn
chiến dịch marketing Ngày của cha

“Công cha như núi Thái Sơn”! Nếu như một năm có ba ngày dành cho mẹ thì cha cũng có một ngày để những người con thể hiện tình cảm. Người cha đã luôn mang vác nặng, gánh trên vai nhiều áp lực của cuộc sống và luôn thầm lặng che chở. Bởi vậy mà Ngày của Cha chính là dịp mà con dành tặng những điều tuyệt vời nhất dành cho người cha đáng kính. Ở đâu có nhu cầu, ở đó có cơ hội. Đây chính là thời điểm mà các brand nên xây dựng chiến dịch để thúc đẩy số cho doanh nghiệp. Nhưng chúng ta nên xây dựng chiến dịch marketing Ngày của cha như thế nào? Viết content, tổ chức mini game hay có chương trình khuyến mãi nào? Hãy để Truyền Thông DPS lo!

Tâm đắc với các chiến dịch marketing Ngày của cha từ các Brand lớn

Durex đã làm gì để truyền thông Ngày của cha? 

Durex luôn là cái tên được rất nhiều thương hiệu gọi tên mỗi khi cần học hỏi về các chiến dịch truyền thông, đặc biệt về content. 

Durex luôn sáng tạo ra những điều mà không ai nghĩ tới, điều đó gây nên sự bất ngờ, sự tò mò và kéo đến một lượng khách “khổng lồ” cho doanh nghiệp. Tưởng chừng là một thương hiệu khá nhạy cảm nhưng Durex lại đem đến sự thú vị bất ngờ. Với chiến dịch truyền thông Ngày của cha này, Durex vẫn tiếp tục khiến người khác ngưỡng mộ với video dưới đây: 

Đó là với Durex? Còn sản phẩm của chúng ta thì sao? Làm thế nào để truyền thông trong ngày này? 

Học hỏi là đúng và cần thiết nhưng cần sự phù hợp. Bạn hãy học hỏi Durex về sự sáng tạo và bạn có thể hình tượng hóa những sản phẩm của mình như họ. Nếu có thể, hãy dựng nó thật hài hước, vì con người thích xem và đọc những gì thú vị, rất lười học và đọc thông tin. 

Patek Philippe với chiến dịch marketing Ngày của cha quá đẳng cấp 

Patek Philippe nổi tiếng với chiến dịch Thế hệ – Generations để lại quá nhiều bài học dành cho các thương hiệu sau này. 

Họ không bao giờ để đồng hồ là nhân vật chính mà luôn thay vào đó là những bức ảnh quá nghệ thuật. Nhân ngày của cha này, họ đưa đến độc giả khoảnh khắc giữa cha và con thật thiêng liêng và đẹp đẽ. Ở đó có người đàn ông thành đạt với chiếc đồng hồ đắt tiền cùng con trai yêu của mình. 

Phải thực sự khéo léo và tinh tế mới có thể nghĩ ra được ý tưởng và thực hiện ý tưởng tuyệt vời này, rất đáng để học hỏi. 

Patek Philippe với chiến dịch marketing Ngày của cha quá đẳng cấp 

Patek Philippe với chiến dịch marketing Ngày của cha quá đẳng cấp 

Patek Philippe với chiến dịch marketing Ngày của cha quá đẳng cấp 

Patek Philippe

Patek Philippe

Content Ngày của cha viết như thế nào cho hay? 

Content ở đây không chỉ nội dung ở bài mà còn là hình ảnh bạn sẽ thể hiện, video bạn định chiếu, thông điệp chính bạn muốn truyền tải. 

Tất cả đều phải có kế hoạch cụ thể và thể hiện được nó bằng cảm xúc mạnh mẽ nhất. 

  • Content dạng nỗi đau: Hãy chia sẻ những sai lầm của người con với cha của mình: Điều bạn lỡ quên, điều bạn đã từng, điều bạn hối hận,….Một chuỗi các bài viết như này sẽ lấy được cảm xúc của rất nhiều người cả người cha lẫn người con và kích thích chia sẻ về câu chuyện của chính mình. 
  • Content dạng hình ảnh: Hãy chia sẻ cho độc giả của bạn những người cha của năm, những hành động đẹp đẽ thầm lặng mà cha đã dành, những món quà đặc biệt mà những người con khác đã tặng,… Hình ảnh tiếp cận đến người xem một cách rất nhanh chóng 
  • Content dạng câu chuyện: Hãy kể cho họ nghe những câu chuyện thực sự cảm động để lấy đi nước mắt của khán giả
  • Content dạng mini game Ngày của cha: Mini game Ngày của cha chắc chắn sẽ giúp bạn tương tác rất tốt. Chúng ta rất thích vừa chơi mà lại vừa được nhận quà, do đó đây là hình thức cực hiệu quả dành cho các brand 
Content Ngày của cha viết như thế nào cho hay? 
Content điều khiển được cảm xúc và hành động của người đọc

Còn rất nhiều dạng khác mà bạn cần phải luôn sáng tạo và học hỏi cũng kịp thời bắt trend để có được kho tàng content độc đáo nhất. 

Xây dựng chương trình khuyến mãi Ngày của cha 

Truyền thông xong thì bạn cần phải có chương trình khuyến mại để chốt đơn khách hàng, tạo ra số và sinh ra lợi nhuận. Đây chính là chiêu cuối cùng để quyết định con số doanh thu cuối cùng cho bạn. Nên hãy đầu tư vào nó nhé, đừng chọn bừa. 

Bạn hãy gắn hình tượng cha vào trong các chương trình khuyến mãi Ngày của cha của mình. Ví dụ người con dắt cha đến sẽ được giảm x%, người cha check in được giảm x%,….Hãy dùng nó để kích thích khách hàng bạn nhé! 

Xây dựng chương trình khuyến mãi Ngày của cha 
Tùy theo từng sản phẩm mà bạn thiết kế chương trình phù hợp cho nó nhé

Để xây được chiến dịch marketing Ngày của cha hoàn hảo nhất, bạn cần có người cố vấn, đội ngũ nhân viên thực hiện. Truyền thông DPS tự tin có thể đảm nhiệm một chiến dịch hoàn hảo nhất cho bạn ở bất kỳ dịch vụ nào. Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể nhé!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese