276/28タンDong Hoa,Binh Tri Dong,Binh Tan(シンガポール)、ホーチミン市
通信サービスDPS通信サービスDPS

Email Marketing Là Gì? Lợi Ích Ra Sao?

Quảng cáo qua email internet marketing hay email promotion là một trong những chuyên đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang tìm hiểu về các lĩnh vực để quảng cáo phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, để có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu về email marketing một cách tường tận và rõ ràng nhất; đặc biệt là tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng email marketing. Vậy khái niệm email marketing là gì? Online email marketing phù hợp với những đối tượng nào? Làm email marketing mang đến những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây qua bài viết này bạn nhé.

Khái niệm email marketing là gì?

Hình thức email marketing là việc sử dụng thư điện tử; trong thư điện tử sẽ mang những nội dung thông tin về tiếp thị, bán hàng, giới thiệu sản phẩm đến với những nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn đang hướng đến. Không giống với hình thức gửi email hàng loạt đến bất cứ khách hàng nào. Điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và từ chối email thì thay vào đó, email marketing sẽ hướng đến những khách hàng nằm trong mục tiêu của bạn mà bạn đã tìm hiểu kỹ trước đó.

Chiến lược email này có hiệu quả rất cao. Các báo cáo đã chỉ ra rằng có 82% maketer đồng ý rằng đây là một chiến lược chính để có thể tăng được tỷ lệ khách hàng tiềm năng và tăng được tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh việc gửi thông báo bán hàng thì việc công cụ còn giúp duy trì mối quan hệ với đối tượng mục tiêu.

Công cụ này còn giúp gửi quảng cáo, kêu gọi hành động hoặc gửi tin tức bằng dạng blog. Mục đích lâu dài của công cụ này là giúp tăng được niềm tin của khách hàng và thương hiệu. Bên cạnh đó là xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với chính doanh nghiệp đó. Chính vì vậy, làm email marketing tốt sẽ khuyến khích người nhận gia tăng chuyển đổi hành động.

Email marketing
Tạo thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn và bán được nhiều hàng hơn cho doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng công cụ email marketing

Giúp tối ưu chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Có rất nhiều kênh có thể phục vụ cho kế hoạch truyền thông của bạn như quảng cáo trên nền tảng Google ads, quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo bằng các phương tiện truyền thông đại chúng, … Tuy nhiên, việc khai thác những kênh marketing này sẽ đòi hỏi một nguồn ngân sách khá đắt, tốn nhiều chi phí. Đối với công cụ email thì rất khác. Chi phí dịch vụ này được đánh giá là thuộc vào loại thấp nhất so với nhiều kênh truyền thông hiện nay.

Bên cạnh đó, những chiến dịch email thường sẽ có thời hạn ngắn. Chính vì vậy, nếu như thấy chiến dịch của mình không hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể rút kinh nghiệm ngay và thay đổi chiến dịch tiếp theo. Chi phí cho những sai lầm cũng sẽ được giảm đi đáng kể. Nếu như doanh nghiệp của bạn có mức ngân sách tương đối thấp thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng để bạn có thể gửi thông tin đến những khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Có thể hướng đến đúng khách hàng mục tiêu

Khi người dùng đồng ý nhận thông tin từ bạn, nghĩa là họ đã quan tâm tới những gì mà bạn cung cấp và đồng ý trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Email marketing được xem là cầu nối để chuyển đổi những vị khách hàng tiềm năng này thành những vị khách hàng cuối cùng. Công cụ này sẽ có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng với quy mô lớn trong một chiến dịch; có thể gửi từ 3000 đến 5000 email.

email marketing là gì
Đây được xem là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng cực kì nhanh chóng vì ai cũng đều sở hữu một địa chỉ email riêng cho mình

Công cụ giúp thống kê chi tiết chiến dịch

Người dùng hoàn toàn có thể đo lường kết quả của chiến dịch ngay lập tức và không phải chờ đợi. Hệ thống công cụ sẽ giúp bạn đo lường và cung cấp những thông tin chi tiết về tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ click, tỉ lệ mở email, tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh đó là theo dõi chi tiết và tỉ lệ tương tác của khách hàng.

Bằng việc đo lường cũng như đánh giá thông qua lượt click mail, lượt tiếp cận với khách hàng hoặc phần trăm những khách hàng mua sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể đánh giá được hành vi cũng như thói quen mua sắm của khách hàng và cải thiện cho những chiến dịch email sau của mình.

Giúp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả

Ngoài mục đích khuyến khích khách hàng mua sản phẩm thì công cụ này còn giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu của mình hiệu quả. Khách hàng sẽ nhận biết đến thương hiệu. Việc gửi email đều đặn tới khách hàng tiềm năng sẽ giúp duy trì được sự hiện diện của thương hiệu; bên cạnh đó là xây dựng được lòng trung thành, nâng cao nhận thức của khách hàng về chính sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn; từ đó tăng trưởng doanh thu.

Tìm hiểu những thông tin mà khách hàng quan tâm thông qua những bản khảo sát trực tuyến, công cụ này còn giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ.

quảng cáo qua email
Bên cạnh đó là tạo được các mối quan hệ thân thiết với khách hàng, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng

Những ai nên chạy quảng cáo email marketing?

Đây là công cụ phù hợp với hầu hết những tổ chức hay cá nhân, những người có nhu cầu bán hàng, tiếp thị hay quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình; hoặc những ai có nhu cầu sử dụng để chăm sóc những khách hàng hiện tại và tìm kiếm những khách hàng mới. Bên cạnh đó là sử dụng để giới thiệu các chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới.

email internet marketing
DPS MEDIA sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc phát triển thương hiệu của bạn

エピローグ

Hy vọng những thông tin trong bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ email marketing. Và nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị hỗ trợ phát triển, hỗ trợ tư vấn chiến dịch, lên chiến dịch nội dung, hình ảnh, hỗ trợ gửi email hàng loạt, … giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối ưu, hiệu quả, báo cáo chính xác. Hãy liên hệ ngay hôm nay với đội ngũ của マルチメディア để được tư vấn sớm nhất về các dịch vụ phát triển phù hợp bạn nhé!

前の投稿 前の投稿
新しい投稿 新しい投稿
0 0 投票
購読
通知の
guest
1 コメント
最古
最新 投票
インライン提
すべてのコメント
トラックバックとピングバック
1 month ago

[…] cận khách hàng thông qua email marketing là một phương thức không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Chỉ với […]

jaJapanese