276/28タンDong Hoa,Binh Tri Dong,Binh Tan(シンガポール)、ホーチミン市
通信サービスDPS通信サービスDPS

Những Con Số Biết Nói Giúp Bạn Kinh Doanh Khách Sạn Tốt Hơn

Những Con Số Biết Nói Giúp Bạn Kinh Doanh Khách Sạn Tốt Hơn

Khách sạn là một lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần những kinh nghiệm và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Ngoài ra, bạn cần phải biết cách phân tích số liệu để có những dự báo ngành chính xác. Vậy kinh nghiệm kinh doanh khách sạn hiệu quả là như thế nào? Kinh doanh khách sạn cần gì? Cách tăng doanh thu khách sạn ra sao? Cùng tìm hiểu các con số biết nói sau để việc kinh doanh của bạn tốt hơn nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn hiệu quả 

Phân tích các con số biết nói giúp bạn kinh doanh khách sạn tốt hơn

Biểu đồ tổng chi tiêu của người dùng Việt Nam vào nhà hàng khách sạn 2013 – 2028

Nguồn: https://www.statista.com/
Nguồn: https://www.statista.com/
Xác định xu hướng của biểu đồ

Dựa trên biểu đồ, tổng chi tiêu của người tiêu dùng vào nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng liên tục từ năm 2024 đến năm 2028 với tổng số 17,8 tỷ đô la Mỹ (+69,48%).

Sau năm tăng thứ 15 liên tiếp, chi tiêu liên quan đến nhà hàng và khách sạn ước tính đạt 43,5 tỷ đô la Mỹ và đạt đỉnh mới vào năm 2028.

Nguyên nhân của sự tăng trưởng này là gì?

Nguyên nhân của việc người tiêu dùng chi nhiều hơn cho nhà hàng, khách sạn là vì:

 • Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam và ngày càng thu hút nhiều du khách quốc tế và trong nước. Sự gia tăng này trong lưu lượng khách du lịch sẽ tạo ra nhu cầu lớn hơn cho dịch vụ nhà hàng và khách sạn.
 • Kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, với sự gia tăng thu nhập của người dân. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng có khả năng chi trả nhiều hơn cho các hoạt động giải trí và ẩm thực, bao gồm ăn uống và lưu trú tại nhà hàng và khách sạn.
 • Sự phát triển của công nghệ thông tin và cuộc cách mạng số đã tạo ra cơ hội mới cho ngành du lịch và dịch vụ ẩm thực. Booking trực tuyến, ứng dụng đặt chỗ và các dịch vụ liên quan khác đã tạo ra tiện ích và tính tiện lợi cho người tiêu dùng, đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành này.
Dự đoán những thay đổi trong tương lai dựa trên biểu đồ

Nhìn chung, trong tương lai, do nhiều yếu tố phát triển về du lịch, thì ngành khách sạn nói chung vẫn sẽ còn tăng trưởng khá nhiều, kéo theo đó là mức độ cạnh tranh trong ngành cũng sẽ gia tăng.

Tuy nhiên, việc nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ khách sạn và nhà hàng vẫn cực kỳ phát triển. Điều đáng nói ở đây là các nhà hàng, khách sạn mới mở chỉ cần tập trung vào việc phát triển tốt chất lượng dịch vụ thì việc thu hút thêm nhiều khách hàng là hoàn toàn khả thi.

Biểu đồ doanh thu du lịch quốc tế tại Việt Nam và số lượng khách quốc tế đến Việt Nam 2013 – 2028

Nguồn: https://www.statista.com/
Nguồn: https://www.statista.com/
Xác định xu hướng của biểu đồ
Nguồn: https://www.statista.com/
Nguồn: https://www.statista.com/

Nhìn theo biểu đồ ta có thể thấy từ 2013 – 2020, tỷ lệ doanh thu du lịch quốc tế tại Việt Nam giảm mạnh do tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc di chuyển, lưu trú…

Nhưng từ năm 2020 – 2023, tỷ lệ doanh thu du lịch quốc tế tại Việt Nam đã có xu hướng tăng mạnh trở lại và được dự báo từ 2024 – 2028 sẽ tiếp tục tăng dần đều.

Nguyên nhân của sự tăng trưởng này là gì?

Sự tăng trưởng doanh thu du lịch quốc tế tại Việt Nam từ 2020 – 2023 và dự báo tiếp tục tăng từ 2023 – 2028 có thể được giải thích bởi một số nguyên nhân quan trọng sau đây:

 • Chính phủ Việt Nam đã đầu tư mạnh vào hạ tầng du lịch, bao gồm cả sân bay, cảng biển, đường bộ và các điểm đến du lịch. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc du khách di chuyển và khám phá đất nước Việt Nam
 • Việt Nam đã mở rộng danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn, bao gồm cả các khu vực miền núi, biển đảo và vùng quê. 
 • Các chiến dịch quảng bá du lịch quốc tế hiệu quả đã giúp tạo sự nhận diện mạnh mẽ về hình ảnh du lịch của Việt Nam trên toàn cầu.
Dự đoán những thay đổi trong tương lai dựa trên biểu đồ

Nếu tình hình kinh tế tiếp tục ổn định và không có quá nhiều biến động về tình hình dịch bệnh thì doanh thu du lịch quốc tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng. Từ đó, nhu cầu về việc ăn ở, đi lại của du khách nước ngoài tại Việt Nam sẽ tăng và tạo điều kiện cho ngành khách sạn phát triển hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn hiệu quả – Kinh doanh khách sạn cần gì?

Kinh doanh khách sạn cần gì?
Kinh doanh khách sạn cần gì?

Đầu tư vào vị trí vào thiết kế khách sạn

Vị trí của khách sạn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, bạn cần đầu tư vào một vị trí thuận lợi, gần các điểm du lịch, sân bay hoặc trung tâm thành phố. Đồng thời, thiết kế khách sạn cũng cần phải thật ấn tượng và tiện nghi để thu hút khách hàng.

Kinh doanh khách sạn cần gì? Dịch vụ tận tâm

Kinh doanh khách sạn cần gì? Dịch vụ tận tâm
Kinh doanh khách sạn cần gì? Dịch vụ tận tâm

Khách hàng luôn đặc biệt quan tâm đến dịch vụ. Vì vậy, bạn nên đào tạo đội ngũ nhân viên của bạn để phục vụ khách hàng một cách tận tâm và chuyên nghiệp. Đặc biệt nhất là cần phải đào tạo cho nhân viên sự ứng biến nhanh nhẹn trong giải quyết sự cố và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Website đẹp và tối ưu hóa SEO

Một trang web đẹp và dễ sử dụng là cách tốt để thu hút khách hàng trực tuyến. Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn đã được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO) để tăng cường khả năng hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm.

Kinh doanh khách sạn cần gì? Chăm sóc khách hàng trong suốt hành trình du lịch

Bạn nên duy trì liên lạc với khách hàng từ lúc họ đặt phòng cho đến khi họ rời khách sạn. Đồng thời, bạn hãy hỏi ý kiến họ và cố gắng cải thiện dịch vụ dựa trên phản hồi của họ.

Hợp tác với các đối tác du lịch

Bạn nên xây dựng mối quan hệ với các đối tác du lịch như công ty hàng không, các công ty du lịch, và các trang web đặt phòng trực tuyến. Việc hợp tác này có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cách tăng doanh thu khách sạn ra sao?

Cách tăng doanh thu khách sạn ra sao?
Cách tăng doanh thu khách sạn ra sao?

Cách tăng doanh thu khách sạn ra sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Để tăng doanh thu của khách sạn, bạn có thể áp dụng những chiến lược sau:

 • Tối ưu hóa giá cả để giá của bạn cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận.
 • Tạo ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. 
 • Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và tạo điều kiện để họ trở thành khách hàng trung thành của bạn. 
 • Sử dụng mạng xã hội và trang web để xây dựng thương hiệu khách sạn và tạo nội dung hấp dẫn để thu hút sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng.
 • Tạo trải nghiệm độc đáo và khó quên cho khách hàng bao gồm các hoạt động giải trí, sự kiện đặc biệt, hoặc các dịch vụ thú vị.
 • Tìm kiếm đối tác marketing uy tín để marketing cho khách sạn của bạn.

Nên sử dụng dịch vụ marketing của đối tác nào để giúp tăng doanh thu khách sạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ 販売 để giúp kinh doanh khách sạn được tốt hơn thì DPS chính là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.

Chúng tôi tự hào đem đến cho khách hàng của mình các dịch vụ marketing chất lượng nhất với giá cả phải chăng.

Đặc biệt, nếu bạn đang hoạt động trong ngành khách sạn, thì sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi từ phía DPS chúng tôi.

Liên hệ ngay với DPS để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi nhé!

前の投稿 前の投稿
新しい投稿 新しい投稿
0 0 投票
購読
通知の
guest
0 コメント
インライン提
すべてのコメント
jaJapanese