276/28タンDong Hoa,Binh Tri Dong,Binh Tan(シンガポール)、ホーチミン市
通信サービスDPS通信サービスDPS

材料TikTok売店:全ての種類の規定は、利用規約と売り手を知る必要があり

Tài liệu TikTok Shop

TikTok Shop đã trở thành một nền tảng phổ biến, cho phép các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến và tiếp cận một lượng lớn người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, để tránh bị phạt hay giới hạn chức năng thì bạn cần phải tuân thủ theo các quy định của TikTok Shop. Trong bài viết hôm nay, DPS Media sẽ giúp bạn tìm hiểu về các tài liệu TikTok Shop cung cấp, bao gồm các quy định, điều khoản để bạn có thể tối ưu hóa kết quả kinh doanh của mình trên nền tảng này. Cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan về lợi ích của việc tuân thủ chính sách từ tài liệu TikTok Shop

Để tạo môi trường lành mạnh, công bằng cho người dùng, TikTok đưa ra các chính sách mà người bán khi cung cấp thông tin sản phẩm hay người mua hàng cũng cần tuân thủ. Ngoài ra, người bán còn phải thêm tuân thủ nguyên tắc cộng động TikTok và nguyên tắc sản phẩm bị cấm.

Chính sách này có lợi cho cả người bán và người mua. Người bán sẽ xây dựng được môi trường mua sắm tích cực, ngày càng phát triển tốt hơn. Người mua sẽ có trải nghiệm mua sắm an toàn, lành mạnh. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào quyền lợi mình nhận được và sử dụng TikTok Shop nhiều hơn để mua sắm tiêu dùng.

TikTok Shop mở ra mảnh đất màu mỡ nhưng cũng đầy thử thách với những quy định chặt chẽ
TikTok Shop mở ra mảnh đất màu mỡ nhưng cũng đầy thử thách với những quy định chặt chẽ

Những hậu quả có thể gặp phải nếu không đọc kỹ tài liệu TikTok Shop hoặc không tuân thủ quy định của nền tảng, người bán có thể sẽ:

 • Bị gỡ bỏ sản phẩm khỏi nền tảng
 • Bị gỡ bỏ hoặc chặn nội dung đăng tải
 • Bị nhận thông báo cảnh cáo
 • Bị đình chỉ các quyền lợi của người tạo/seller
 • Bị rút lui vĩnh viễn các quyền lợi của người tạo/seller
 • Bị khóa tài khoản
 • Bị hạn chế các tính năng kiếm tiền
 • Bị truy tố bởi cơ quan chức năng liên quan

Vì thế tốt nhất nên đọc kỹ các quy định, tài liệu của TikTok Shop để tránh những hậu quả kể trên

Sơ lược về các chính sách có trong tài liệu TikTok Shop

Chính sách về nội dung, hành vi bị cấm khi đăng bán sản phẩm

Danh sách những nội dung và hành vi bị nghiêm cấm được quy định trong bộ tài liệu TikTok Shop bao gồm:

Danh sách sản phẩm gây nhầm lẫn

 • Nội dung phải chính xác và trung thực về sản phẩm, không có thông tin sai lệch hoặc lừa đảo.
 • Không được hiển thị thông tin có liên quan về các dịch vụ khuyến mãi. Tuy nhiên các dịch vụ giao hàng, trả hàng, hậu cần, hoàn tiền hay các dịch vụ khách hàng thì không bị giới hạn.
 • Không được dùng từ ngữ phóng đại hoặc hứa hẹn về tác dụng của sản phẩm mà không có cơ sở khoa học. Ví dụ: sản phẩm có thể chữa bệnh nan y,…
 • Không được đưa ra các mô tả phóng đại hoặc tuyên bố tuyệt đối mà không có bằng chứng khách quan, liên quan và hợp lệ để chứng minh. Ví dụ: sản phẩm số 1, 100% thiên nhiên,… mà không có chứng chỉ cụ thể.
 • Không được so sánh với các trang thương mại điện tử hoặc sản phẩm khác. Ví dụ: sản phẩm này rẻ hơn so với trang web ABC,…
 • Không được nói quá về giá khuyến mại cũng như không đưa ra các so sánh giá không được hỗ trợ.
 • Không đưa ra các tuyên bố hay cam kết không đúng sự thật về sản phẩm đang bán. Ví dụ: tuyên bố rằng sản phẩm đăng bán đã đoạt giải, có giấy chứng nhận, chứng chỉ hoặc liên kết với các sản phẩm khác.

Ngoài ra, còn phải tuân thủ các quy định và luật pháp của quốc gia sở tại.

Việc đăng bán sản phẩm cũng cần đảm bảo nội dung chính xác, đầy đủ, không nói quá về tính năng
Việc đăng bán sản phẩm cũng cần đảm bảo nội dung chính xác, đầy đủ, không nói quá về tính năng 

Kiểm soát/ quản lý cân nặng

Danh sách sản phẩm đăng tải phải đảm bảo:

 • Không sử dụng hình ảnh chụp hay mô tả cơ thể trong trạng thái không lành mạnh hoặc hình ảnh về những thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe để quảng bá sản phẩm.
 • Không liên quan đến các chế độ ăn kiêng hoặc có tác dụng giúp quản lý cân nặng.
 • Không được đưa ra các lời hứa không có cơ sở khoa học hoặc phóng đại về hiệu quả của sản phẩm. Ví dụ: chỉ cần dùng sản phẩm này mà không cần thực hiện các chế độ ăn kiêng, tập thể dục thể thao, hoặc dùng sản phẩm giúp giảm cân nhanh chóng, dễ dàng,…
 • Không được nêu ra các con số cụ thể về lượng giảm cân hoặc lượng calo mà sản phẩm có thể giúp tiêu thụ.

Nội dung gây sốc và giật gân

 • Không được sử dụng hình ảnh gây sốc, sợ hãi, ghê rợn hoặc đẫm máu. Chẳng hạn: hình ảnh hiện trường tội ác, tai nạn, kinh dị,…
 • Không được sử dụng hình ảnh phản cảm, gây khó chịu, kinh tởm hoặc xúc phạm như các hình ảnh liên quan đến lối sống tình dục, chất thải, bẩn thỉu,…
 • Không được sử dụng hình ảnh bạo lực, tội ác, tàn ác hoặc ngược đãi động vật. Ví dụ: hình ảnh chọi gà, chọi chó,…
 • Không được sử dụng hình ảnh hành động, hành vi nguy hiểm mà không có bất cứ biện pháp bảo vệ, an toàn thích hợp nào. Ví dụ: hình ảnh leo núi, nhảy dù,… mà không đeo đồ bảo hộ.
 • Không được sử dụng ngôn từ bạo lực, xúc phạm, thô tục,… Ví dụ: hình ảnh đánh nhau, chửi bới,…

Thông tin đặt hàng thay thế

Người bán phải chú ý đến thông tin đặt hàng của danh sách sản phẩm trên TikTok Shop. Danh sách sản phẩm phải tuân thủ nguyên tắc: Không chứa đường link hay kêu gọi khách hàng rời khỏi TikTok Shop để đặt hàng. Điều này có nghĩa là TikTok Shop không khuyến khích người bán dẫn người dùng ra khỏi nền tảng này.

Sản phẩm không chứa thông tin liên hệ cụ thể, hướng người mua liên lạc ngoài TikTok Shop
Sản phẩm không chứa thông tin liên hệ cụ thể, hướng người mua liên lạc ngoài TikTok Shop

Sản phẩm không tuân thủ quy định của TikTok

Trong tài liệu của TikTok Shop cũng quy định: Người bán phải chú ý đến luật hiện hành của nền tảng TikTok Shop khi cung cấp thông tin sản phẩm. Danh sách sản phẩm phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Không được liệt kê, đăng hoặc tải lên các sản phẩm mà không đạt tiêu chuẩn luật áp dụng cho khu vực quốc gia của khách hàng mục tiêu.
 • Sản phẩm tải lên phải đảm bảo không có nội dung mô tả gây hiểu nhầm, đầy đủ thông tin cần khai thác, người bán phải mô tả sản phẩm một cách chính xác, trung thực và rõ ràng.

Tóm lại, người bán bắt buộc phải tuân thủ Nguyên tắc về sản phẩm bị cấm trên TikTok Shop và Nguyên tắc về sản phẩm bị hạn chế trên TikTok Shop.

An toàn cho trẻ vị thành niên

TikTok cấm mọi nội dung quảng cáo hoặc khuyến mãi cho trẻ em dưới 18 tuổi. Ví dụ: không được đăng những video xúi giục trẻ nhỏ mua hàng hoặc xin tiền bố mẹ để mua hàng; hay những video có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của trẻ nhỏ.

Điều khoản khác

 • Người bán không được thay đổi sản phẩm đã liệt kê trên trang chi tiết sản phẩm.
 • Người bán không được phát tán những nội dung vi phạm bản quyền, quyền riêng tư hoặc sử dụng danh tiếng của người khác bất hợp pháp. Không được sử dụng hình ảnh hoặc tên của người nổi tiếng để quảng bá sản phẩm mà không có sự đồng ý của họ hoặc người đại diện cho họ.
 • Người bán không được lợi dụng nền tảng TikTok Shop để tăng lượt xem cho sản phẩm, bao gồm việc dùng những từ khóa không liên quan hoặc nói sai sự thật về thương hiệu, tính năng của sản phẩm, hoặc tạo lưu lượng giả bằng cách dùng bot hay các phương pháp khác.
 • Người bán không được đăng những nội dung trái pháp luật, quy chế, phong tục tập quán và chuẩn mực xã hội trên trang chi tiết sản phẩm của họ.
Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng khi chưa được đồng ý
Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng khi chưa được đồng ý

Chính sách huỷ đơn hàng tự động

TikTok luôn nỗ lực để đảm bảo chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua sắm cho người dùng, trong đó có chính sách huỷ đơn hàng tự động. Là nhà bán hàng, bạn cần nắm rõ và tuân thủ chính sách này để tránh vi phạm.

Khi bán hàng trên nền tảng TikTok Shop, bạn cần giao hàng cho người mua một cách kịp thời, không kéo dài. Nếu bạn không giao hàng trong thời hạn quy định, nền tảng sẽ có quyền huỷ đơn hàng tự động và hoàn tiền cho người mua.

Nhà bán hàng có thể cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online tích hợp TikTok Shop để xác nhận và giao hàng kịp thời, tránh bị huỷ đơn hàng tự động. Thông qua đó có thể quản lý đơn hàng một cách thuận tiện, hiệu quả và đồng bộ hóa dữ liệu từ các nền tảng khác trên cùng một giao diện.

Có hai loại đơn hàng trên TikTok shop là đơn hàng tiêu chuẩn và đơn hàng đặt trước. Đơn hàng tiêu chuẩn là đơn mà bạn đã có sẵn hàng, đơn hàng đặt trước là đơn mà bạn cần thời gian xử lý lâu hơn. TikTok quy định như sau:

 • Đối với đơn hàng tiêu chuẩn, nếu chưa chuyển sang trạng thái “Đang giao – Đang chờ lấy hàng” trong 4 ngày kể từ khi đơn hàng được tạo, hoặc nếu bạn đã xác nhận nhưng nhà vận chuyển chưa lấy hàng trong 6 ngày kể từ khi đơn hàng được tạo, đơn hàng sẽ bị huỷ tự động.
 • Đối với đơn hàng đặt trước, nếu bạn không giao hàng trước ngày dự kiến đã thông báo cho khách hàng, đơn hàng sẽ bị huỷ tự động và TikTok sẽ hoàn tiền cho khách hàng. Có thể chọn ngày vận chuyển dự kiến từ 3 – 30 ngày tùy theo lịch của đơn hàng.

Bạn cần nắm rõ các chính sách về sản phẩm, đơn hàng trên TikTok Shop để làm việc hiệu quả, nâng cao chất lượng kinh doanh, trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu cho mình.

Quy định Live TikTok Shop

Tuân thủ quy định Live TikTok Shop về trang phục

Khi live TikTok Shop, bạn cần chú ý đến quần áo mình mặc. Nếu quần áo quá ngắn, quá bó, lộ nội y hoặc da thịt nhiều, bạn sẽ bị hệ thống nhận diện và khóa phát sóng.

Do đó, nếu bạn bán những sản phẩm như đồ lót, đồ bơi,… bạn nên mặc thêm đồ bảo hộ bên trong để không bị TikTok xem là hình ảnh không phù hợp. Với những ngành hàng khác, bạn cũng nên chọn những trang phục kín đáo, hợp văn hóa để livestream.

Trang phục không được hở hang, không vi phạm thuần phong mỹ tục
Trang phục không được hở hang, không vi phạm thuần phong mỹ tục

Không sao chép lại nội dung từ các nền tảng khác

TikTok có tính năng reup livestream nhưng sẽ kiểm duyệt rất nghiêm ngặt. Nếu bạn đăng tải lại nội dung livestream cũ, bạn sẽ không tạo được tương tác tự nhiên với khán giả. Điều này sẽ làm giảm điểm số tài khoản của bạn và giảm khả năng phân phối đến người xem. Bạn nên tạo ra nội dung mới, sáng tạo để thu hút và kết nối tốt với khán giả khi livestream trên TikTok.

Đồng bộ sản phẩm livestream và sản phẩm trong giỏ hàng

Khi livestream trên TikTok Shop, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm bạn bán trên sóng phải trùng khớp với liên kết sản phẩm được đính kèm với giỏ hàng. Nếu sản phẩm trong giỏ hàng có hình ảnh không giống với sản phẩm trong livestream, TikTok sẽ ngăn chặn giỏ hàng và dừng phát sóng của bạn. Bạn cũng cần tránh bán những sản phẩm giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng vì TikTok sẽ quét và xử lý những trường hợp này.

Tuân thủ quy định Live TikTok Shop về trẻ em

Khi livestream trên TikTok Shop, bạn cần tránh để trẻ em xuất hiện trực tiếp vì đây là một nền tảng mạng xã hội chỉ dành cho người lớn. TikTok cũng không cho phép bạn sử dụng hình ảnh trẻ em để kiếm lợi nhuận. Điều này nhằm mục đích bảo vệ quyền riêng tư và an toàn cho trẻ em cũng như người dùng khác trên TikTok.

Không lợi dụng hình ảnh các em nhỏ cho xuất hiện liên tiếp trên sóng Livestream
Không lợi dụng hình ảnh các em nhỏ cho xuất hiện liên tiếp trên sóng Livestream

Không kinh doanh những mặt hàng tài liệu TikTok Shop cấm bán

Nhà bán hàng không được phéo đăng tải và bán các mặt hàng:

 • Súng, đạn và vũ khí
 • Các vật phẩm hay hóa chất độc hại
 • Động vật và các sản phẩm từ động vật
 • Ma túy hay các chất có tính gây nghiện khác
 • Sản phẩm và dịch vụ tình dục
 • Tiền, thẻ quà tặng cũng như các sản phẩm tài chính khác
 • Các sản phẩm nhái, giả mạo, vi phạm bản quyền hoặc quyền sở hữu trí tuệ
 • Hàng hóa bị ăn cắp hoặc không do người bán sở hữu
 • Sản phẩm có nguồn gốc bất hợp pháp

Đây là những sản phẩm thường gặp bị cấm trên TikTok Shop. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thông tin cụ thể trong tài liệu quy định về sản phẩm bị cấm khác trên TikTok Shop để tránh vi phạm.

Tránh cung cấp mã QR hoặc điều chuyển người xem đến nền tảng khác

Khi livestream trên TikTok Shop, bạn cần tránh nhắc đến các nền tảng khác như Facebook, Shopee, Lazada,… vì TikTok sẽ coi đây là hành vi vi phạm. Bạn cũng không được chia sẻ công khai các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, mã QR, hoặc đường link ngoài TikTok.

結論

Tạm kết về tài liệu TikTok Shop

Trong bài viết này, DPS Media đã gửi đến bạn tổng hợp tài liệu TikTok Shop, trong đó có tiêu chuẩn quy định, điều khoản TikTok Shop mà nhà bán hàng, đặc biệt là những người mới bắt đầu cần tìm hiểu thật kỹ. Hãy bắt đầu hành trình kinh doanh trực tuyến của bạn trên TikTok Shop ngay hôm nay!

Các dịch vụ phát triển, vận hành sàn TikTok Shop do DPS Media cung cấp

DPS hiểu rằng nếu chưa có kinh nghiệm thì việc vận hành một sàn thương mại điện tử sẽ gặp nhiều điều khó khăn, và sẽ khó cạnh tranh với các shop khác nếu là “lính mới”. Bài toán khó có DPS lo, DPS sẽ hỗ trợ bạn xây dựng chiến lược phát triển kênh TikTok Shop với chi phí tối ưu.

DPS Media sẵn sàng hỗ trợ bạn từ A đến Z phát triển và vận hành các nền tảng Thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok Shop.
DPS Media sẵn sàng hỗ trợ bạn từ A đến Z phát triển và vận hành các nền tảng Thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok Shop.

DPS Media cung cấp một loạt dịch vụ toàn diện được thiết kế riêng cho việc phát triển và vận hành nền tảng TikTok Shop. Sự chuyên nghiệp của shop sẽ giúp tăng trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng, từ đó tăng khả năng quyết định mua hàng.

Thiết kế gian hàng TikTok Shop

Việc tạo ra một giao diện TikTok Shop hấp dẫn mắt là rất quan trọng. DPS Media cung cấp dịch vụ thiết kế các ấn phẩm như banner, logo, khung ảnh đại diện sản phẩm và ảnh chi tiết cho sản phẩm,…

Tạo nội dung và tiếp thị

DPS Media còn cung cấp dịch vụ viết mô tả sản phẩm thuyết phục theo nhu cầu, đăng tải sản phẩm và làm việc với sàn để sửa lỗi cho đến khi sản phẩm được duyệt công khai. Một sản phẩm có đầy đủ thông tin thì khách hàng cũng có thể khai thác nhanh chóng, tăng thêm độ tin cậy.

Buff đơn TikTok Shop

Tỷ lệ ra đơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: cách thiết lập shop, giá bán, khuyến mãi, sự đa dạng của sản phẩm,… và trong đó phải kể đến đánh giá và lượt mua trước đó. Sản phẩm có lượt bán sẵn và nhận được phản hồi tốt thì khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn.

Chạy quảng cáo

Đương nhiên trên bất cứ nền tảng nào, việc thu hút traffic tự nhiên với những shop mới là khá khó khăn. Chính vì thế, DPS cung cấp đa dạng các gói quảng cáo giúp tăng traffic cho shop, cải thiện tỷ lệ ra đơn.

Thống kê và theo dõi hiệu suất

Bên cạnh đó, DPS Media cũng cung cấp thống kê và các báo cáo chi tiết để chủ shop dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất, từ đó gợi ý về các hướng xây dựng và các kế hoạch thúc đẩy doanh số.

Vì sao nên chọn DPS Media?

Không khó để tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển sàn TikTok Shop, nhưng bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tối ưu hiệu quả hoạt động của shop. Với DPS Media, chúng tôi tự hào là đơn vị được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn vì các lý do:

 • Kinh nghiệm và hiểu biết: DPS Media đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến và phát triển nền tảng trực tuyến. Chúng tôi hiểu rõ về cách hoạt động của TikTok và cách tối ưu hóa sàn TikTok Shop để đạt được hiệu suất tốt nhất.
 • Sáng tạo, bắt trend: DPS với đội ngũ nhân sự trẻ luôn cập nhật liên tục những xu hướng và quy định mới nhất, đảm bảo cửa hàng của bạn được trang bị các tính năng tiên tiến.
 • Giá tốt: Chúng tôi cam kết cung cấp nhiều gói dịch vụ linh hoạt phù hợp với ngân sách và mục tiêu của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được kết quả mong muốn trên nền tảng TikTok Shop.

Hãy để DPS Media đồng hành cùng bạn trong vận hành và phát triển sàn Thương mại điện tử TikTok Shop.

前の投稿 前の投稿
新しい投稿 新しい投稿
0 0 投票
購読
通知の
guest
0 コメント
インライン提
すべてのコメント
jaJapanese