276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

Kế Hoạch Marketing Tổng Thể – Cách Xây Dựng Và Phát Triển Hiệu Quả

 • Trang chủ
 • Blog
 • Blog
 • Kế Hoạch Marketing Tổng Thể – Cách Xây Dựng Và Phát Triển Hiệu Quả
Kế hoạch Marketing tổng thể

Để có được một chiến dịch Marketing hiệu quả, bạn cần phải có một kế hoạch giải pháp Marketing online tổng thể. Bạn cần lập ra (Plan) kế hoạch chiến lược Marketing tổng thể chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về định hướng và phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời cũng xác định được thời điểm triển khai từng nhiệm vụ cụ thể.

Kế Hoạch Marketing Tổng Thể?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về định nghĩa (Plan) kế hoạch Marketing tổng thể thì hãy cùng nhau tìm hiểu trước về khái niệm Marketing là gì? Theo Philip Kotler: Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm để thỏa mãn những nhu cầu, mong muốn được thông qua bằng cách trao đổi.

Đây là một hoạt động vô cùng thiết yếu trong quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp và cũng chính là một yếu tố quan trọng mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm đến và phát triển tối đa nhất để có thể tồn tại lâu dài trên thị trường.

Kế hoạch Marketing online tổng thể (Plan Marketing) là một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ. Trong đó bao gồm tất cả các hoạt động giải pháp Marketing tổng thể được hoạch định rõ ràng. Giúp con người hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp trong một khung thời gian đã định từ trước (tháng/quý/năm).

Chiến lược Marketing tổng thể có thể được coi là một phần của kế hoạch kinh doanh tổng thể. Một Marketing plan cũng cung cấp các cách để bạn đo lường ra kết quả hoạt động của bạn. Nếu không có một giải pháp Marketing tổng thể cụ thể, bạn sẽ không thực sự biết được liệu chiến dịch có thật sự thành công hay không.

Kế hoạch Marketing tổng thể
Kế hoạch Marketing tổng thể phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Tại Sao Nên Sử Dụng Kế Hoạch Marketing Tổng Thể?

Kế hoạch Marketing tổng thể giúp bạn nắm rõ mục tiêu và nơi bạn định hướng doanh nghiệp của mình trong tương lai. Giúp củng cố chiến lược của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

 • Xác định những thị trường tiềm năng mục tiêu của doanh nghiệp. Và hiểu được cách sản phẩm hay dịch vụ của bạn có đáp ứng nhu cầu của họ
 • Xác định rõ được đối thủ cạnh tranh và khách hàng trong mục tiêu của bạn nghĩ gì về ưu và nhược điểm của đối thủ
 • Định vị được thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của chính bạn. Để thị trường thấy được mục tiêu doanh nghiệp của bạn tốt hơn hoặc khác so với đối thủ cạnh tranh
 • Đặt ra các mục tiêu và khung thời gian cụ thể để có thể đo lường được cho các hoạt động tiếp thị của bạn
 • Giúp doanh nghiệp của bạn vạch ra một chiến lược Marketing tổng thể tốt. Giúp tiếp cận đối tượng trong mục tiêu của bạn. Bao gồm các thông điệp, kênh và công cụ mà bạn sẽ sử dụng đến.
 • Giúp cho mọi người trong công ty hành động trên cùng một định hướng của những nỗ lực Marketing.

Hướng Dẫn Để Xác Định Một Kế Hoạch Marketing Tổng Thể

Mục tiêu cần đạt được kế hoạch (Plan) Marketing tổng thể là:

Ở mỗi chiến dịch hầu như đều có mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Chiến lược và giải pháp Marketing tổng thể chính là kim chỉ nan để doanh nghiệp phát triển đi đúng hướng đề ra với lộ trình cụ thể, chi tiết. Bạn cần hoạch định ra những mục tiêu mà doanh nghiệp cần đạt được.

Kiểm soát và tính toán ngân sách Marketing

Bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ nào cũng cần đến Marketing. Để đi được đường dài, bạn không cần ngân sách phải quá lớn. Thế nhưng bạn cần tối ưu hóa ngân sách ở mỗi chiến dịch quảng cáo.

Mỗi chiến dịch quảng cáo Marketing ở từng thời điểm khác nhau. Các giải pháp Marketing tổng thể phù hợp đều mang một ý nghĩa riêng. Bạn đã tính toán, đã đầu tư bao nhiêu tiền cho quảng cáo, ngân sách của bạn sẽ còn lại bao nhiêu. Điều này sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công của chiến dịch Marketing của bạn.

Nghiên cứu và phân tích chiến lược thị trường, đối thủ

Trước khi lập một bản kế hoạch Marketing online tổng thể. Doanh nghiệp của bạn cần phân tích rõ chính mình. Bạn cần xác định được là mình đang ở đâu trong thị trường.

Hơn thế nữa cần phải biết rõ  đối thủ cạnh tranh gồm những ai? Tình trạng của họ hiện giờ ra sao, họ đang chiếm lĩnh thị trường ở những sản phẩm gì?

Khi bắt đầu bắt tay vào quảng cáo. Chắc hẳn rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ mất bước quan trọng nhất là phân tích tổng thể đối thủ. Phân tích kỹ lưỡng trước khi lập Kế hoạch marketing tổng thể giúp cho doanh nghiệp hiểu đúng về doanh nghiệp, thị trường, sản phẩm. Nắm rõ được cơ hội và thách thức từ đó sẽ đề ra hướng đi đúng. Tạo ra được một kế hoạch một cách chuẩn xác nhất.

Kế hoạch Marketing tổng thể
Khi xây dựng chiến lược Marketing tổng thể bạn cần chú ý phân tích SWOT để có cái nhìn toàn diện hơn.

Liệt kê danh sách doanh nghiệp cùng lĩnh vực kinh doanh

 • Đối thủ trực tiếp của bạn là ai ?
 • Đối thủ của bạn đã sử dụng các chiến dịch Marketing nào ?
 • Phân tích chi tiết kết quả của các chiến dịch mà đối thủ đã thực hiện

Sau khi đã đánh giá toàn bộ và rà soát các hoạt động của đối thủ đã làm trên thị trường, ta cần:

 • Xác định vị trí của bạn cùng với đối thủ của mình.
 • Xác định được hiến lược và hướng đi đúng để vượt mặt đối thủ.
 • Tìm hiểu nguyên nhân sai lầm/điểm yếu của đối thủ để tránh hoặc để khai thác.
 • Tìm ra hướng đi đặc trưng của mình so vơí đối thủ, chiếm lĩnh thị trường theo cảm xúc của người dùng.

Khi bạn tìm hiểu càng chi tiết về đối thủ thì kế hoạch (Plan) Marketing tổng thể bạn càng ít rủi ro. Chính vì vậy bạn phải liệt kê càng chi tiết về đối thủ càng tốt.

Lập kế hoạch Marketing Online và Kế hoạch Marketing tổng thể

Xác định mục đích lập kế hoạch Marketing Online tổng thể

Bạn cần xác định, định vị bạn sẽ: Làm cái gì? Làm cho ai ? Thỏa mãn cho nhu cầu gì? Và tại sao người ta lại dùng nó? Để trả lời được câu hỏi này cụ thể hơn là chừng nào thì khả năng cạnh tranh so với đối thủ sẽ cao hơn về chiến lược Marketing tổng thể.

Công cụ giải pháp Marketing tổng thể hiệu quả:

 • SEO – Công cụ Marketing giá rẻ, bền vững
 • Quảng cáo Google Ads – công cụ bán hàng hiệu quả nhất trong quảng cáo online
 • Quảng cáo Google display network( GDN) – Quảng cáo banner với hơn 1000 website Google liên kết
 • Quảng cáo Youtube (trueview, video đệm, masthead, banner youtube)
 • Quảng cáo Facebook Ads
 • Quảng cáo Email marketing
 • Quảng cáo Zalo, Cốc Cốc–
 • Quảng cáo forum seeding
 • Quảng cáo banner CPD…
 • Quảng cáo nhờ KOL

Theo đó, bạn cũng cần phải xác định rõ ràng và chính xác tất cả các tiêu chí cần được thể hiện rõ ràng trong bản kế hoạch Marketing của mình như: Các chi phí, vốn ngân sách dành theo tuần/ tháng/ theo năm?

Thời gian để chạy quảng cáo cho từng giai đoạn/ cho toàn chiến dịch? Kết quả cần đạt được? Và hững rủi ro nào có thể xảy ra? Cách khắc phục những rủi ro đó như thế nào?…

Nên lựa chọn phương pháp quảng cáo nào khi dựa vào hình thức sản phẩm của bạn. Để chắc chắn rằng kênh quảng cáo đạt được hiệu quả, bạn nên test từng loại hình thức với ngân sách nhỏ. Từ đó đưa ra số liệu phân tích rõ ràng, đưa ra hình thức quảng cáo phù hợp với snare phẩm doanh nghiệp.

Triển khai đầu mục và theo dõi tiến độ theo kế hoạch

 • Với giai đoạn này, bạn hãy dựa trên bản kế hoạch đã được duyệt. Hãy bắt đầu tiến hành phân công công việc một cách cụ thể cho từng đối tượng cụ thể. Bạn cần chú ý đến tiến độ công việc cho từng nội dung.
 • Hãy giao việc thật rõ ràng và không quên giám sát chặt chẽ từng đối tượng. Mục đích ở giai đoạn đầu này chính là tìm định hướng phát triển và xử lý vấn đề phát sinh, tạo ra một quy trình cụ thể.

Đo lường kết quả và đánh giá

Marketing Online có ưu điểm là giúp bạn thống kê chính xác các số liệu đo lường, từ đó đưa ra những nhận xét về chiến lược Marketing tổng thể. Dựa vào những số liệu đó, bạn có thể dễ dàng điểu chỉnh kế hoạch (Plan) Marketing Online tổng thể để đạt tối ưu hiệu quả nhất chiến dịch.

Theo dõi doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng, khách truy cập vào các trang web của bạn, phần trăm doanh số ấn tượng.

Xác định rõ chiến lược Marketing nào đang mang lại nhiều khách hàng nhất và chiến lược nào đang mang lại ít khách hàng nhất.

Đo lường tiền lãi đầu tư trên mỗi hoạt động của Marketing.

Kế hoạch Marketing tổng thể
Kế hoạch Marketing tổng thể tốt sẽ mang đến kết quả tiếp cận vượt bậc cho các doanh nghiệp.

Dịch Vụ Marketing Tổng Thể Của DPS Media

Nếu bạn đang gặp khó khăn và vấn đề trong việc phát triển kế hoạch Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Tại sao không đến ngay với DPS.

Với xứ mệnh của mình là một trong những Công ty Truyền thông trẻ nhưng với tôn chỉ:  ” Marketing bằng cả trái tim’. DPS sẽ mang đến cho bạn một kế hoạch Marketing chỉn chu và tốt nhất. Giúp doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận đến với các khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng Website, Fanpage. Seo tổng thể Website. Quản lý Fanpage…

Đến với DPS, chỉ cần bạn muốn, chúng tôi đều có thể tạo ra những công cuộc “đổi mới” trong Marketing dành cho doanh nghiệp của bạn. Giúp doanh nghiệp thay màu áo mới và phát triển mạnh mẽ hơn nữa với các chiến dịch độc đáo.

Dịch Vụ Thiết Kế Website Của DPS – Marketing Tổng Thể Với Công Cụ Seo Web

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS kế hoạch Marketing tổng thể.

Công Cụ Quản Lý Marketing

Giao diện quản lý được thiết kế với một phong cách đơn giản và trực quan nhất với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại DPS, quý khách sẽ được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain cho đến tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý khác, chiến lược phát triển quảng bá các trang website và tìm kiếm nguồn khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn của thiết kế để có thể đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất. Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện vô cùng đẹp mắt, dễ dàng sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh chóng.

Việc chọn được một đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không những tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh, doanh nghiệpmà còn là một hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm, dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để DPS đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese