276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

KHÁI NIỆM SEO CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHÁI NIỆM SEO CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị mà bất kì Websmarter đều biết. Vậy những thuật ngữ cơ bản nhất mà một người mới vào nghề cần biết là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Thực chất SEO là phương pháp nâng hạng dựa trên những hiểu biết sâu sắc về nguyên tắc đánh giá thứ hạng website của Google. Khái niệm SEO gồm những thuật ngữ cơ bản sau:

 • Máy tìm kiếm: Là một phần mềm cung cấp để tìm kiếm thông tin trên hệ thống thông tin toàn cầu. Ta có thể dễ dàng thấy các trang tìm kiểm phổ biến như Bing, Google…
 • Tên miền: Là một dòng chữ đại diện cho một nguồn thông tin từ Internet, như Tên miền giúp các máy tính cá nhân kết nối đến website được lưu trữ trên các hệ thống lưu trữ.
 • SEO: Searching Engine OptimiOptimization – là việc tối ưu hóa tìm kiếm. SEO là một quá trình bao gồm các hoạt động nhằm giúp tìm kiếm websites của bạn tốt hơn. SEO cũng là một tên gọi của một nghề nghiệp, dành cho người thực hiện các công việc trên.
 • Từ khóa: Là các từ, cụm từ trên websites của bạn. Từ khóa giúp cho người dùng tìm kiếm website của bạn thông qua máy tìm kiếm.
 • Đường dẫn: Hay còn gọi là đường dẫn đến trang Đường dẫn là một đoạn chữ giúp tham chiếu đến nguồn dữ liệu. Giúp dùng trực tiếp truy cập từ trang web này đến trang web khác như hành ảnh, video,…
 • Backlink: Là một liên kết trên website trỏ về một website khác. Blacklink giúp người dùng dễ dàng truy cập đến website khác bằng cách click chuột vào dòng chữ có chứa liên kết.

Lưu ý

Ngoài ra, còn phải lưu ý những thuật ngữ sau:

 • Anchor text: là dòng chữ có chứa liên kết. Nó có thể nhấp chuột vào để truy cập trực tiếp đến trang web khác. Anchor text thường rất nổi bật trên trang web giúp người dùng dễ nhận diện.
 • Tiêu đề: là một dòng chữ chính để mô tả cho người dùng về trang web của bạn. Đây là thành phần quan trọng thứ 2 sau nội dung web, giúp cho SEO tốt hơn.
 • Mô tả chính: là một phần nội dung tóm lượt. Mô tả giúp cho người dùng biết thông tin sẽ được cung cấp khi click vào trang web của bạn.
 • Meta keyword: là một dạng đặc biệt của từ khóa, xuất hiện trong cấu trúc code. Nó được mô tả trang web nhằm giúp cho máy tìm kiếm hiểu về chủ đề trang web. Điều này giúp nâng cao hiệu quả SEO.
 • H1, H2, H3: là các câu được định dạng nhằm phân tách nội dung giúp dễ dàng đọc trang. H1, H2, H3 cũng giúp nâng cao hiệu quả SEO.

Trên đây là một số khái niệm cơ bản, cần có cho nghề SEO. Qua bài viết trên, hi vọng giúp cho các bạn mới vào nghề nắm vững những kiến thức cơ bản cho mình. Ngoài ra, còn rất nhiều khái niệm SEO mở rộng cùng các ứng dụng mới 2020 khác, chúng tôi sẽ đề cập ở những bài viết sau.

 

Xem thêm: Thế nào là một bài viết chuẩn SEO 2020?

Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese