276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

SEO Onpage Và SEO Offpage Là Gì?

SEO Onpage Và SEO Offpage là hai phần qua trọng trong SEO

SEO Onpage và SEO Offpage là 2 phần quan trọng trong SEO. Và 2 loại SEO này sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn. Nhưng để tối ưu SEO bạn cần có rất nhiều kĩ năng. Đồng thời phải nắm bắt các kiến thức một cách chắn chắn nhất thì mới có thể làm được. Vậy hai thuật ngữ này phân biệt như thế nào? Và làm sao để tối ưu từng phần tốt nhất? Mời bạn cùng truyền thông DPS tìm hiểu thêm về SEO Onpage và SEO Offpage qua bài viết sau đây nhé:

Định Nghĩa Của SEO Onpage Và SEO Offpage

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage
SEO Onpage là những thao tác được thực hiện trực tiếp trên trang web của bạn

SEO Onpage là những thao tác được thực hiện trực tiếp trên trang web của bạn. Nhằm giúp website của bạn có được thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Đồng thời có được thêm nhiều traffic và tiếp cận khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn tìm kiếm tự nhiên.

SEO Onpage bao gồm rất nhiều việc như: tối ưu URL, title, heading 1,2,… trong bài viết, mục lục, số lượng chữ, hình ảnh, meta description….

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tất cả các thủ thuật tối ưu hóa những yếu tố bên ngoài. Mục đích là giúp Website lên Top Google. Kèm theo đó là kéo về hàng nghìn Traffic.

SEO Offpage bao gồm xây dựng các liên kết (Link Building), Social Media Bookmarking, Marketing trên các kênh Social Media…..Và nhiều yếu tố khác. Trong cả 3 yếu tố quan trọng hàng đầu trong SEO Offpage (Link Building, Social Media Bookmarking, Social Media Marketing). Thì Link Building hay còn gọi là SEO Backlinks chính là yếu tố quan trọng nhất.

SEO Offpage
SEO Offpage là tất cả các thủ thuật tối ưu hóa những yếu tố bên ngoài

Quy trình SEO onpage chuẩn

Tối ưu URL giúp SEO onpage hiệu quả hơn

URL chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến SEO Onpage. Tối ưu SEO Onpage URL càng ngắn thì khả năng lên top của website càng cao. Bạn nên để từ khóa trọng điểm có lượng tìm kiếm cao nhất vào URL của bạn.

Một URL chuẩn cần 3 yếu tố sau:

  • Có chứa từ khóa SEO chính với lượt search nhiều nhất
  • URL ngắn gọn nhưng bao gồm toàn bộ ý (trung bình khoảng 59 chữ)
  • URL nên liên quan và bao quát nội dung bài viết

Lưu ý: Gộp nhiều từ khóa chính vào chung một URL nhằm mục đích SEO hàng loạt từ khóa khác nhau cùng lúc.

URL chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn
URL chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến SEO Onpage

Tối ưu title

Nếu title hấp dẫn và đánh đúng trọng tâm tìm kiếm của bài viết giúp SEO Onpage tốt hơn. Thì khách hàng và người dùng sẽ click vào bài viết nhiều hơn.

Một số các lưu ý khi tối ưu title:

  • Nên chứa các từ khóa có lượng search cao thứ 2 (còn từ khóa có lượng search cao nhất để ở URL)
  • Không nên chứa 100% các từ khóa đã có trong URL
Title hấp dẫn đánh đúng trọng tâm tìm kiếm
Title hấp dẫn và đánh đúng trọng tâm tìm kiếm của bài viết giúp SEO Onpage tốt hơn

Heading trong SEO Onpage

Các heading trong bài viết nên được chia nhỏ để dễ đọc hơn. Có thể chia thành các heading 1,2,3 để bài viết dễ đọc, có bố cục rõ ràng. Đồng thời trong các heading bạn nên chứa từ khóa. Nhưng chỉ nên chứa từ khóa trong khoảng 50% heading của bài. Không nên quá lạm dụng lặp đi lặp lại các từ khóa vì sẽ bị Google tính là spam thông tin.

Mục lục

Khi mua một quyển sách về, có nhiều lúc bạn sẽ xem mục lục, trước khi quyết định có nên đọc hết cuốn sách hay không. Chính vì vậy tiêu đề của các heading, mục lục sẽ có vai trò quan trọng trong việc tối ưu SEO của bạn. Mục lục có vai trò điều hướng. Đồng thời giúp giúp người đọc dễ dàng đi đến phần mà mình đang tìm kiếm.

Mục lục
Mục lục đóng vai trò quan trọng giúp người xem dễ tìm được nội dung mình cần

Số lượng chữ 

Bài viết phải tối ưu SEO Onpage nên có từ 1000 từ trở lên. Ngoài ra, đối với các công ty nhiều sản phẩm, các bài viết về sản phẩm, miêu tả thông tin cũng cần ít nhất là 700 từ.

Cố gắng lưu ý đến nội dung và các từ khóa cần nhấn mạnh

In đậm từ khóa chính trong bài

Những từ khóa SEO Onpage chính nên được in đậm trong bài viết. Để người đọc có thể dễ dàng hình dung bài viết đang nói về nội dung gì. Đồng thời, lưu ý hơn đến các từ khóa được in đậm.

Hình ảnh

Tối ưu keyword rất quan trọng nhưng tối ưu hình ảnh cũng quan trọng không kém. Điều này đóng vai trò quan trọng trong SEO Onpage. Vì khách hàng và người dùng website không chỉ đánh giá bài viết chất lượng qua nội dung mà còn cả hình ảnh.

Nếu đặt tên cho hình ảnh. Bạn nên đặt không dấu, đồng thời có dấu – giữa các từ.

Các phần mô tả hình ảnh nên điền đầy đủ (title, meta description, sub-title, author …) trước khi upload hình ảnh lên.

Hình ảnh đẹp có vai trò rất quan trọng
Hình ảnh đóng vai trò thu hút người xem hiệu quả

Lưu ý:

Sử dụng các thẻ alt text, những thẻ alt có nội dung đầy đủ góp phần giúp hình ảnh của bạn lên top Google Image. Đặc biệt, hình ảnh đầu tiên bạn nên chứa từ khóa SEO chính, nhưng cố gắng đừng lạm dụng quá nhiều.

Tối ưu meta description – SEO Onpage

Meta description chính là đoạn mô tả ngắn (khoảng dưới 156 kí tự) sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đoạn giới thiệu này cho phép người dùng hiểu sơ về nội dung website của bạn trước khi click vào trang. Đồng thời giúp tối ưu SEO Onpage.

Ở thời điểm hiện tại, việc cố gắng chèn từ khóa vào meta description đã không còn nhiều hiệu quả. Thay vào đó bạn hãy cố gắng tối ưu CTR. Điều này sẽ giúp bạn dễ kiếm traffic vào website hơn. Và cũng từ đó, góp phần cải thiện thứ hạng từ khóa.

Internal link và Outbound link SEO Onpage

Bạn nên đặt các Internal link và Outbound link khéo léo vào bài viết của mình để tối ưu SEO Onpage. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp. Đồng thời đây cũng là cách khéo léo kéo khách hàng xem tiếp các bài viết khác trong website của bạn. Nhằm hiểu rõ hơn về một số nội dung trong bài viết bạn đưa ra.

Cải thiện tốc độ tải trang

Không có người dùng hay khách hàng nào lại thích một website có tốc độ tải trang “rùa bò”. Người dùng thường kém kiên nhẫn. Vì thế bạn nên cải thiện tốt tốc độ tải trang để thu hút các lượt người dùng tìm kiếm tự nhiên. Và tối ưu SEO Onpage.

Tìm hiểu sâu hơn các nội dung khác và cách làm SEO Onpage hiệu quả cùng DPS

Ngoài những nội dung trên thì còn rất nhiều nội dung khác giúp SEO onpage hiệu quả hơn. Trong nội dung một bài viết rất khó để chia sẻ toàn bộ thông tin. Chính vì thể nếu bạn cần tìm hiểu thêm về cách làm SEO Onpage hiệu quả thì hãy liên hệ ngay cho Truyền thông DPS.

Chúng tôi tự hào đưa ra các quy trình SEO Onpage hiệu quả. Đồng thời giúp các bạn tăng nhanh thứ hạng tìm kiếm của website trên các công cụ tìm kiếm. Trong nhiều năm hoạt động trong ngành, truyền thông DPS luôn được khách hàng đánh giá cao. Đồng thời luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ và đồng hành cùng DPS trong suốt thời gian dài. DPS – nơi đặt trọn niềm tin.

Quy trình SEO Offpage chuẩn

Social Bookmark, Social Profile và Citation

Các loại Backlink này mặc dù rất dễ dàng được tạo dựng trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, đây lại là việc làm hết sức quan trọng. Nhằm giúp bạn có thể kết nối với khách hàng của mình một cách tiện lợi và dễ dàng.

Xây dựng liên kết với những trang mạng xã hội hiệu quả SEO Offpage

Khi bạn đã có và phát triển một cộng đồng mạng xã hội mạnh mẽ. Thì việc làm đó sẽ giúp các bài viết của bạn tiếp cận người đọc được dễ dàng hơn. Facebook, Twitter hoặc Youtube là những trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi. Chỉ cần bạn share link website của mình trên các trang mạng xã hội này một cách khéo léo. Sẽ giúp bạn kéo thêm nhiều traffic website cho doanh nghiệp bạn.

Nếu nội dung bài viết của bạn hấp dẫn và tuyệt vời. Sẽ giúp bạn dễ dàng được chia sẻ nội dung rộng rãi. Từ đó, giúp bạn tăng cơ hội gia tăng thứ hạng tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Backlink Blog Comment và Forum SEO Offpage

Blog Comment và Forum chính là một trong những Backlink miễn phí mà bạn có thể tạo dựng. Các Backlink tốt nhất bạn nên liên hệ tới Moneysite. Trong trường hợp bạn đang đi link trực tiếp về trang có bài SEO của bạn (Moneysite).

PBN – Private Blog Network SEO Offpage

Để tạo dựng một hệ thống PBN hiệu quả bạn cần phải tốn kha khá chi phí. Nhưng đi kèm đó thì hiệu quả phương pháp này đem lại cho bạn là rất nhiều. Dù tiêu tốn khá nhiều ngân sách nhưng tất cả đều liên hệ tốt tới kế hoạch tài chính và đầu tư mà bạn đang sử dụng.

Social Media Marketing

Social Media Marketing là hình thức truyền thông trên mạng xã hội. Việc làm này bao gồm việc tạo những Link từ các trang mạng xã hội về Website của bạn. Thêm vào đó phương pháp này cũng nhằm mục đích gia tăng lượng tương tác bài viết trên mạng xã hội (Social Signals).

Social Bookmarking trong SEO Offpage

Social Bookmarking (dấu trang xã hội) đã không còn phổ biến như trước. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một trong các cách SEO Offpage hiệu quả nhằm giúp tăng traffic cho bạn. Tùy thuộc vào vị trí, cách thức mà bạn có thể thực hiện các Social Bookmarking hiệu quả.

Ứng dụng SEO Offpage hiệu quả với truyền thông DPS

Tới đây DPS tin rằng bạn đã có kha khá kiến thức cơ bản về tạo liên kết Backlink rồi. Tuy nhiên, cũng như SEO Onpage, việc thực hiện hiệu quả SEO Offpage như Link Building, Social Bookmarking, Social Signals…. Lại đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều khách hàng đã gửi gắm hoàn toàn niềm tin cho DPS. Vì chúng tôi có cả một đội ngũ SEO Offpage cực kì chuyên nghiệp, nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Khi SEO Offpage tại DPS, nhiều khách hàng đã không khỏi ngạc nhiên cho đến vui mừng vì hiệu quả chúng tôi đem đến. Bạn có muốn SEO Offpage hiệu quả để mang lại những lợi ích tối đa cho doanh nghiệp của mình không? Vậy thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy gọi ngay cho chúng tôi để có được sự tư vấn đầy đủ nhất nhé!

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEO Onpage và SEO Offpage. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản cho bạn để có thể tìm ra được cách SEO Onpage và SEO Offpage hiệu quả nhất nhé. DPS xin được gửi lời cám ơn đến các bạn vì đã dành thời gian quý báu đọc hết bài viết hôm nay. Kính mong Quý độc giả sẽ có được quãng thời gian hạnh phúc. Hẹn gặp mọi người sau nhé!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese