276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

SEO Tổng Thể Hay SEO Từ Khóa Tốt Hơn?

SEO Tổng Thể Hay SEO Từ Khóa Tốt Hơn?

SEO tổng thể, SEO từ khóa là hai khái niệm phổ biến trong lĩnh vực SEO. Các doanh nghiệp thường sử dụng các phương pháp SEO này để tăng lượng truy cập website. Hai hướng SEO này tương đối giống nhau cơ bản về phương thức hoạt động như: nội dung, backlink…. Tuy nhiên, 2 cách SEO này lại khác nhau về phương pháp cụ thể trong từng hoạt động đó.

Mặc dù 2 phương pháp này đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Nhưng mục đích chung của chúng vẫn là đem lại nguồn traffic website. Hơn thế nữa còn mang lại nguồn khách hàng cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn cần chọn phương pháp SEO phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. Để có thể tiết kiệm chi phí và giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất. Cùng DPS tìm hiểu sâu về 2 phương pháp này nhé:

Định nghĩa chung về 2 phương pháp

SEO từ khóa

SEO từ khóa, đây được xem là cách SEO truyền thống. Đây là cách thức SEO thường tập trung vào hình thức sử dụng các từ khóa ngắn. Các từ khóa này chủ yếu là từ khóa về thương hiệu, sản phẩm…. Sau đó SEO từ khóa sẽ đưa các từ khóa này đạt top tìm kiếm. Từ đó thu hút một lượng truy cập website của người dùng. Và cuối cùng là tạo ra chuyển đổi đơn hàng cho doanh nghiệp.

Phương pháp SEO từ khóa đa phần đều có số lượng từ khóa ít và đa phần nhắm vào những  từ khóa có lượng tìm kiếm lớn.

SEO từ khóa
SEO từ khóa là hình thức sử dụng các từ khóa ngắn

Ngoài ra SEO từ khoá phụ thuộc khá nhiều vào việc làm ra hệ thống liên kết trỏ về – tên gọi chính của việc làm này là backlink. Đây là một thủ thuật rất quan trọng và có quyết định đến thứ hạng của website trên những công cụ tìm kiếm. SEO từ khóa bao gồm nhiều công đoạn cầu kì nhằm mục đích đưa các từ khóa lên hạng cao.

Nói chung nhiệm vụ của SEO từ khóa sẽ là đưa một số lượng nhỏ các từ khoá chính mà doanh nghiệp lựa chọn lên top. Và những thứ hạng này chỉ chính xác khi khi khách hàng nhập chính xác tất cả những từ khoá theo đúng từ khóa doanh nghiệp đưa ra.

SEO tổng thể

SEO tổng thể là cách SEO dựa trên việc nghiên cứu và phân tích tối đa các truy vấn tìm kiếm thông tin của khách hàng. Việc phân tích này chuyên sâu và nghiên cứu xoay quanh ngành nghề, các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Để từ đó cấu trúc, đồng thời tối ưu website. Dựa trên những truy vấn trong chủ đề đã tìm hiểu. Mục đích của việc này là nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Hơn thế nữa còn giúp Google đọc được những nội dung được viết ra một cách chính xác nhất.

SEO tổng thể
SEO tổng thể bao gồm một khối lượng từ khóa lớn từ các từ khóa ngắn, trung bình đến những từ khóa dài.

SEO tổng thể bao gồm một khối lượng từ khóa lớn từ các từ khóa ngắn, trung bình đến những từ khóa dài.

Việc nghiên cứu từ khoá của SEO tổng thể tương đối rất phức tạp. Ngoài ra, SEO tổng thể thường yêu cầu tiến hành bằng nhiều bước. Chính vì lẽ đó nó đòi hỏi có một sự nghiên cứu kỹ lưỡng, mang tính chính xác cao về từ khóa, đối thủ cạnh tranh, cách tối ưu website…

Sự khác nhau giữa 2 phương pháp SEO từ khóa và SEO tổng thể

SEO từ khoá

Về từ khoá

SEO từ khoá thường tập trung vào đưa những từ khoá có ngắn với số lượng ít lên top các công cụ tìm kiếm.

Về nền tảng

Phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào việc xây dựng hệ thống backlink. Vì thế Backlink càng chất lượng, càng đạt yêu cầu thì doanh nghiệp càng có cơ hội lên top cao và ngược lại.

Backlink là nền tảng của SEO từ khóa
Backlink càng chất lượng, càng đạt yêu cầu thì doanh nghiệp càng có cơ hội lên top cao và ngược lại

Về chi phí

Vì số lượng từ khoá yêu cầu cùng lúc thấp với số lượng nội dung không nhiều. Do SEO từ khóa chỉ tập trung xây dựng backlink nên dự án cũng được tiến triển khá nhanh. Cũng chính vì thế chi phí cho phương pháp SEO từ khoá cũng thường thấp hơn từ 20-30% so với những phương pháp SEO tổng thể.

Về khả năng duy trì

Sau khi đạt top, doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục duy trì hệ thống backlink hiện có. Và chi phí bỏ ra tương đương với khi SEO từ khóa trước đó. Chính vì thế độ rủi ro của SEO từ khóa khá cao và rất dễ bị Google để ý. Đồng thời dính phạt từ việc spam link.

Về lượng truy cập

Lượng truy cập website của SEO từ khóa chủ yếu đến từ các organic traffic trên Google. Nhưng do chỉ tập trung vào một số ít từ khoá nên lượng traffic từ phương pháp này sẽ không cao bằng SEO tổng thể.

SEO tổng thể

Về từ khoá

Vài năm trở lại đây, hành vi của người dùng càng lúc càng trở nên phức tạp. Thêm vào đó, cách họ tìm kiếm và mua hàng cũng đa dạng hơn và không cố định ở 1 vài từ khóa nhỏ lẻ.

Từ khóa dài có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn từ khóa ngắn
Từ khóa dài có lượt tìm kiếm cao hơn từ khóa ngắn

Vì thế SEO tổng thể ra đời, với lượng lớn từ khóa liên quan ngành được lên top. Thuận theo hành vi mua sắm mới của khách hàng. Theo công thức “Biết về sản phẩm – tìm hiểu thông tin – yêu thích – mua hàng”.

Số lượng từ khoá là một số lượng từ vài trăm đến vài nghìn từ. Nhiệm vụ của những từ khoá ngắn là dùng để quảng bá thương hiệu. Còn những từ khoá dài được sử dụng để làm tăng tính chuyển đổi của khách hàng nhằm mục tiêu bán hàng.

Về nền tảng

Google sẽ đánh giá cao SEO tổng thể về trải nghiệm người dùng. Và theo những nền tảng đó, SEO tổng thể sẽ tập trung tối ưu Website. Việc tối ưu bao gồm tối ưu nội dung và nâng tầm trải nghiệm người dùng. Đồng thời SEO tổng thể sẽ kết hợp những trang mạng xã hội để nâng cao uy tín cho Website của doanh nghiệp. Từ đó, góp phần đưa những từ khoá lên top Google.

Về chi phí

Cũng chính vì số lượng những từ khoá khổng lồ. Kết hợp với việc tối ưu nội dung và những trang Web. Chính vì thế việc tiến hành một dự án SEO tổng thể thường dài. Thời gian trong khoảng từ 6 tháng cho tới 1 năm, có khi lên đến 2 năm. Cũng chính vì thời gian dài mà chi phí cho việc sử dụng phương pháp này thường cao. Chi phí sẽ rơi vào khoảng vài trăm triệu cho đến cả tỉ đồng (đối với các ngành có nhiều tìm kiếm, từ khóa cạnh tranh như bất động sản, bảo hiểm…).

SEO tổng thể có chi phí cao hơn
SEO tổng thể có chi phí cao hơn SEO từ khóa

Tuy nhiên không phải những công ty nào đưa ra mức chi phí SEO tổng thể cao thì cũng làm việc hiệu quả. Vì thế việc lựa chọn một công ty tốt để gửi gắm doanh nghiệp của bạn là một lựa chọn phải hết sức cẩn thận. Tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Truyền thông DPS thường áp dụng SEO tổng thể cho nhiều dự án của các công ty với mức chi phí phải chăng, và đôi khi thấp đến bất ngờ. Mặc dù giá cả được đưa ra cực tốt nhưng chất lượng đi kèm cũng cực kì đảm bảo.

DPS tự hào là đơn vị đầu tiên áp dụng SEO tổng thể cực kì thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. Đội ngũ truyền thông DPS cam kết sẽ giúp doanh nghiệp đưa thứ hạng Website lên top hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Về khả năng duy trì

Vì được vận hành thông qua cách tối ưu. Đồng thời xây dựng nội dung tốt cho các Website. Nhằm giúp doanh nghiệp tạo ra hình ảnh thương hiệu đáng tin cậy, uy tín trên các hệ thống mạng xã hội. Chính vì lẽ đó nên sau khi dự án Website SEO tổng thể kết thúc. Thì website vẫn hoàn toàn có thể tự duy trì thứ hạng. Doanh nghiệp chỉ cần tiếp tục cập nhật và đưa ra những nội dung mới, hấp dẫn lên website. Với mức chi phí ít hơn 50% so với chi phí SEO tổng thê ban đầu

Dưới đây là một dự án mà truyền thông DPS đã thực hiện trong 9 tháng với ngân sách cực kì phải chăng. Và kết quả đạt được mỹ mãn.

Như các bạn thấy, lượng tìm kiếm ngẫu nhiên từ phía khách hàng vẫn có xu hướng tăng nhẹ theo thời gian. Đây chính là minh chứng cho khả năng duy trì traffic của SEO tổng thể tốt như thế nào. Và nguyên tắc hoạt động vẫn là dùng một lượng lớn từ khoá phủ và nội dung hấp dẫn.

Về lượng truy cập

Cũng chính vì độ bao phủ các từ khóa của phương pháp này rất rộng. Thêm vào đó là việc sở hữu những nguồn dẫn từ những trang mạng xã hội. Chính vì thế nên lượng truy cập website của SEO tổng thể là vô cùng lớn.

Nên lựa chọn công ty nào để thực hiện SEO tổng thể?

Việc thực hiện SEO tổng thể đòi hỏi phải có rất nhều kinh nghiệm, sự nghiên cứu, hiểu biết sâu sắc về khách hàng. Đồng thời phải có trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm cao trong ngành thì mới thực hiện được. Việc lựa chọn công ty SEO tổng thể chất lượng với mức phí tiết kiệm đang là bài toán thách thức nhiều doanh nghiệp. Nhất là vì dịch Covid-19 hoành hành như hiện nay. Vì lẽ đó truyền thông DPS đã trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Với đội ngũ SEO cực kì chuyên nghiệp, kèm theo đó là mức phí rất phải chăng, tiết kiệm cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có đủ vốn và kiếm thêm lợi nhuận để phát triển công ty.

Nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi luôn được đánh giá là một trong những công ty có chế độ phục vụ khách hàng chuẩn nhất. Đồng thời đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Việc đặt niềm tin vào DPS khi sử dụng SEO tổng thể là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn!

Ưu nhược điểm của 2 phương pháp SEO

SEO tổng thể

Ưu điểm

 • Tính ổn định cao
 • Hiệu quả cao và thứ hạng website kéo dài bền vững theo thời gian
 • Lượng truy cập website lớn
 • Tính bền vững ổn định, không chịu nhiều sự tác động bên ngoài do thay đổi thuật toán
 • Đem lại lượng khách hàng cực kì tiềm năng
 • Đảm bảo sự phát triển hoàn hảo và cân đối của website. Thêm vào đó là tạo được nền tảng uy tín và tăng tính trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng

Nhược điểm

 • Tốn nhiều công sức, thời gian để nghiên cứu thị trường.
 • Chi phí đầu tư khá cao
 • Người thực hiện SEO phải có kinh nghiệm dày dặn và sự hiểu biết sâu sắc về những nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, phải hiểu rõ về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp thì mới đưa ra được những nội dung hữu ích, hấp dẫn người dùng

SEO từ khoá

Ưu điểm

 • Mang tới hiệu quả rất nhanh, thời gian ngắn từ 1-2 tháng triển khai
 • Chi phí thấp hơn SEO tổng thể
 • Phù hợp cho website bán hàng và dịch vụ ít
 • Bài SEO viết ra không yêu cầu nhiều sự nghiên cứu sâu hay nguồn nhân lực lớn

Nhược điểm

 • Khó khăn để duy trì thứ hạng cho website khi chiến dịch SEO kết thúc
 • Có thể bị Google phạt vì việc xây dựng những backlink xấu hoặc có quá nhiều spam link.
 • Tính bền vững thấp vì hệ thống backlink không tự nhiên.
 • Tốn nhiều chi phí đắt đỏ cho những từ khóa cạnh tranh cao
 • Doanh nghiệp chỉ có thể SEO một vài từ khóa nên việc tiếp cận khách hàng tiềm năng thấp
 • Chi phí duy trì phải được đảm bảo nếu không từ khóa dễ bị tụt hạng và sẽ khó lên lại.

Vậy doanh nghiệp nên chọn phương pháp SEO nào?

Mỗi phương pháp đều có những điểm khác biệt và các ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế không phải phương pháp nào tốt nhất mà là phương pháp nào phù hợp với doanh nghiệp bạn nhất.

Với các doanh nghiệp nhỏ

Nếu doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nhỏ lẻ. Kèm theo mức ngân sách hạn chế, và cần yêu cầu hiệu quả ngay, nhằm mục đích xoay vòng vốn. Đồng thời mục tiêu doanh nghiệp đặt ra không nhằm nâng cao về thương hiệu thì tốt nhất nên chọn SEO từ khóa. Vì thời gian sử dụng phương pháp SEO từ khóa ngắn nhưng lại có thể mang lại kết quả nhanh. Trong trường hợp website của bạn bị phạt rớt top do vi phạm thuật toán của google. Thì việc này cũng không quá quan trọng vì chi phí bỏ ra không quá lớn và việc xây dựng lại cũng dễ dàng hơn.

Với doanh nghiệp vừa và lớn

Ngược lại, đối với những doanh nghiệp vừa và lớn đã có nguồn vốn, nhân lực ổn định và có các yêu cầu cao về thương hiệu. Thì việc lựa chọn SEO tổng thể chính là lựa chọn phù hợp hơn cả. SEO tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp có được nền tảng website vững mạnh. Hơn thế nữa còn giúp mở rộng thị trường. Đồng thời giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng. Và giúp doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh hơn trên thị trường.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin của DPS về dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa.

Nếu các bạn vẫn còn phân vân, chưa xác định được cách SEO nào phù hợp và tối ưu hơn cho doanh nghiệp của mình. Thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy gọi ngay cho bộ phận tư vấn của truyền thông DPS để được hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Hoặc đăng ký kênh youtube của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về marketing, SEO, website…. Qua link: https://youtube.com/channel/UChVlTvBUnSseK6YFoY_TMPg

DPS hẹn gặp lại tất cả các bạn trong những chủ đề hấp dẫn sau nhé!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese