276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

SEO Website Tổng Thể – Giải Pháp SEO Bền Vững Và Hiệu Quả

kê hoạch SEO website tổng thể

SEO website tổng thể là gì ? Đây thực ra là một chiến lược SEO hay phương pháp SEO toàn diện cho website của hầu hết mọi doanh nghiệp ở bất kì lĩnh nào. Bởi một kế hoạch SEO web tổng thể được thực hiện dựa trên việc phân tích tối đa các cụm từ khoá tìm kiếm bởi khách hàng về ngành nghề mà doanh nghiệp nào đó cung cấp. Từ đó tối ưu hoá và cấu trúc website theo chuẩn Google; nó nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng. Đồng thời, quá trình này sẽ giúp Google đọc được các nội dung trên website một cách chính xác nhất.

Xét về lâu về dài, phương pháp SEO tổng thể này sẽ giúp cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt “bác” Google. Và cách SEO này sẽ dần dần giúp cho website lên top công cụ tìm kiếm bởi một khối lượng từ khóa rất lớn. SEO web tổng thể đây được xem là giải pháp mạnh mẽ và thay thế cho phương pháp SEO từ khóa truyền thống với nhiều rủi ro. Cùng DPS tìm hiểu chi tiết hơn về SEO web tổng thể; lợi ích mà phương pháp này mang lại cho doanh nghiệp. Cuối cùng là so sánh vì sao nó được đánh giá ưu việt hơn “lối mòn” – SEO từ khoá.

1. SEO website tổng thể là gì?

SEO website tổng thể là phương pháp tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn của Google và cùng một số yếu tố khác nhằm tăng uy tín cũng như chất lượng cho website của doanh nghiệp. Song song với việc nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người dùng.

Có 3 yếu tố chính để tối ưu hóa SEO web tổng thể đó là Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

2. Lợi ích SEO tổng thể mang lại cho doanh nghiệp

Theo bạn, đâu là lợi ích thực sự của kế hoạch SEO tổng thể cho website với một công ty là gì? Vì đâu mà hiện nay tại Việt Nam lại có nhiều người đổ xô đi học nghề SEO và làm SEO?

Với DPS thì đây quả thực là phần khá thú vị! Thực ra SEO tổng thể mang lại rất nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng: ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho sự phát triển của một doanh nghiệp.

2.1. SEO website tổng thể giúp tối ưu hoá ROI – Return On Investment

Vì sao nói một kế hoạch SEO website tổng thể được triển khai hiệu quả có thể giúp tối ưu ROI? Vì trên thực tế SEO tổng thể không chỉ SEO cho một từ khoá riêng lẽ mà bạn sẽ phải làm nguyên bộ từ khoá liên quan đến nó. Vì vậy, khi một từ khoá lên top sẽ kéo theo nhiều từ khoá khác lên top công cụ tìm kiếm cùng lúc; thậm chí những từ khoá không nằm trong bộ từ khóa bạn đang kỳ vọng cũng được lên top theo. Vậy nên, với chi phí ban đầu bỏ ra mà doanh nghiệp có thể thu được gấp nhiều lần so với mong đợi.

SEO web tổng thể và ROI

Hơn thế nữa, nhờ vào SEO website tổng thể mà bạn có thể thu thập thông tin sau, phân tích và từ đó đưa ra những điều chỉnh kịp thời và phù hợp cho kế hoạch của doanh nghiệp:

  • Biết được lượng truy cập chính xác vào website – traffic.
  • Có một cái nhìn tổng quan hơn chiến lược SEO.
  • Biết rằng mình gặp vướng mắc, đầu tư sai lầm ở khúc nào để giải quyết cụ thể.

2.2. Chi phí hiệu quả

SEO website tổng thể được xem là một phương pháp hay một chiến lược Marketing hiệu quả về chi phí; vì nó nhắm tới đối tượng khách hàng đang chủ động tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trên mạng Internet.

chi phí hiệu quả

Khác với email marketing và telemarketing, SEO website tổng thể là phương pháp inbound marketing. Đây là phương pháp marketing dựa trên những nội dung content chuẩn SEO, lôi cuốn và hữu ích giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng.

Các nội dung này sẽ được chia sẻ rộng rãi đến khách hàng tiềm năng; và nó sẽ khiến họ muốn thường xuyên quay lại website để cập nhật thông tin mới. Từ đó, SEO web tổng thể cung cấp những lượt truy cập chất lượng hơn hẳn vào website của doanh nghiệp so với các digital flaforms khác. Do đó, chúng ta có thể nói SEO website tổng thể là một chiến lược Marketing giúp tối ưu hoá về mặt chi phí cho doanh nghiệp.

2.3. SEO website tổng thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng

Seo website tổng thể

Trải nghiệm khách hàng với website doanh nghiệp cũng là điều mà các SEOer cần phải lưu tâm.

Liên tục cải thiện cấu trúc website và các nội dung trên đó là một trong những kĩ thuật tốt nhất để giúp một kế hoạch SEO website tổng thể được thực hiện thành công.

Điều này giúp cho Google “ưu ái” website của bạn hơn. Trong khi, người dùng có thể dễ tiếp thu và tìm kiếm thông tin trên trang web. Từ đó, người truy cập sẽ đánh giá cao hơn về trang web của doanh nghiệp.

2.4. Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng

Như DPS đã nêu ra ở trên, SEO website tổng thể giúp doanh nghiệp có được những lượt truy cập chất lượng thì Google Analytics sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề theo dõi, phân tích và thống kê được lượng truy cập này ở nhiều khía cạnh như: giới tính, tuổi tác, địa lý hay thời gian và cách thức họ sử dụng website.

Những dữ liệu này được xem là vô cùng quý giá bởi nó hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phát hoạ chân dung khách hàng tìm năng. Dựa vào đó, mà công ty lựa chọn và triển khai các chiến dịch marketing phù hợp; hoặc doanh nghiệp có thể nhận diện một hay nhiều nhu cầu chưa được thoả mãn của khách hàng. Từ đó, công ty có thể lên ý tưởng và tạo ra những sản phẩm và dịch vụ nhằm thoả mãn nhu cầu đó.

2.5. SEO website tổng thể giúp tạo sự tin cậy cho doanh nghiệp

Những người tìm kiếm thường mặc định rằng thứ hạng của những website trên kết quả công cụ tìm kiếm của Google càng cao thì càngchứng tỏ website đó càng uy tín. Rõ ràng là thứ hạng trên trang tìm kiếm được xem như phiếu bầu niềm tin đối với khách hàng. Nên nỗ lực của doanh nghiệp tăng thứ hạng của website trên Google là cách tạo dựng sự tự tin cậy cho doanh nghiệp trong mắt của khách hàng. Và phương pháp SEO nào có thể mang lại điều đó cho doanh nghiệp? Câu trả lời không thể khác hơn đó là SEO website tổng thể.

2.6. Xây dựng, củng cố, phát triển thương hiệu nhờ SEO website tổng thể

Xây dựng thương hiệu

Lý do mà các doanh nghiệp muốn website mình đứng trong top đầu của danh sách tìm kiếm là gì? Họ chỉ muốn người truy cập tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp thôi chăng? Điều này đúng nhưng vẫn chưa đủ với doanh nghiệp.

Thực ra doanh nghiệp vẫn luôn muốn xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu cho chính mình trong mắt khách hàng tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực.

Thử hình dung nhé! Nếu người tìm kiếm các từ khoá khác nhau trong cùng ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Google trả lại cho người dùng top danh sách của nhiều website và trang web của bạn luôn nằm trong top 5 của công cụ tìm kiếm. Điều này chẳng khác nào doanh nghiệp của bạn là 1 trong 5 những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà bạn hoạt động nhờ SEO website tổng thể.

3. So sánh điểm khác nhau giữa SEO website tổng thể và SEO từ khoá

  SEO website tổng thể SEO từ khóa
Số lượng từ khoá –    Hàng ngàn từ khoá tạo thành những bộ từ khoá liên quan.

–    Từ khoá ngắn sử dụng để xây dựng thương hiệu và từ khoá dài để tăng chuyển đổi.

–    Ít từ khoá và là từ khoá ngắn.
Nền tảng SEO –    Tối ưu toàn bộ website của doanh nghiệp

–    Nội dung thu hút và hữu ích giải đáp thắc mắc của khách hàng.

–    Tối ưu website bằng cách tập trung phát triển backlink .
Tính bền vững –    Phát triển nội dung phục vụ khách hàng nên không chịu nhiều ảnh hưởng khi Google thay đổi thuật toán; nên tính bền vững cao hơn. –    Backlink thiếu tự nhiên là cách SEO mà không được khuyến khích; nên tính bền vững thấp.
Lượng khách hàng truy cập –    Tổng lượt tìm kiếm từ khoá dài thường lớn gấp nhiều lần từ khoá ngắn

–    Lượt truy cập tăng đều khi thực hiện kế hoạch SEO website tổng thể.

–    Từ khoá ngắn có thời gian lên top lâu và lượt truy cập thấp hơn.

–    Ví dụ, với 1 từ khoá lên top ta được 100 lượt truy cập. Nhưng nếu SEO website tổng thể ta lên 100 từ khoá với mỗi từ khoá là 3 lượt truy cập và ta có tổng cộng là 300 lượt.

–    Vậy 100 từ khoá không lên top 1 sẽ có nhiều traffic hơn 1 từ khoá lên top 1.

Chi phí –    Xét về thời gian, SEO tổng thể có ROI cao hơn rất nhiều mặc dù dù chi phí ban đầu cao hơn. –    Chi phí ít vì tập trung vào vài từ khóa nhưng không hiệu quả.

 

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese