276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

Slogan Thương Hiệu Là Gì? Sự Khác Biệt Tạo Ra Giá Trị Lớn

slogan thương hiệu

Slogan thương hiệu là yếu tố quan trọng khiến người khác nhớ đến khi nhắc tới một tên tuổi hoặc doanh nghiệp nào đó. Phần lớn những người làm trong ngành marketing đều biết tới slogan, vậy sologan là gì? Nó thực sự quan trọng đến mức nào? Slogan như thế nào là thu hút? Những thắc mắc đó sẽ được DPS giải đáp ngay bây giờ.

Slogan là gì?

Slogan là câu nói thể hiện thông điệp của một thương hiệu nào đó và được đưa ra một cách ngắn gọn nhất. Câu nói thể hiện sự mạnh mẽ hoặc mềm mại tùy theo sản phẩm mà thương hiệu đó cung cấp. Hay nói cách khác slogan còn gọi là “khẩu hiệu tiếp thị” có thể được sáng tạo bằng cách chơi chữ, có vần, có điệu nhưng phải truyền được thông điệp mà thương hiệu muốn gửi tới khách hàng.

Slogan là gì?
Slogan là gì?

Thế nào là một slogan hay?

Slogan là yếu tố không thể thiếu trong các chiến dịch marketing. Nhưng để tạo được một slogan hay, để lại ấn tượng sâu sắc tới người xem thì không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện thành công. Yếu tố để đánh giá một slogan hay

Slogan phải liên quan đến sản phẩm

Sẽ chẳng khách hàng nào hiểu được slogan của bạn đang muốn truyền tải với mục đích gì nếu nó không liên quan đến sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Một slogan hay sẽ để lại dấu ấn sâu sắc đối với người xem, nhưng sẽ ra sao nếu họ nhớ được slogan mà lại không hề biết bạn là ai?

Slogan hay
Slogan phải liên quan đến sản phẩm

Slogan phải ngắn gọn, xúc tích

Không có một cơ sở nào quy định slogan chỉ được phép sử dụng bao nhiêu từ. Nhưng sau nhiều nghiên cứu các chuyên ra đã rút ra rằng người đọc sẽ khó ghi nhớ những câu chữ dài dòng, quanh co. Những câu chữ ngắn khiên người đọc dễ nhớ và dễ tiếp nhận hơn rất nhiều.

Tuy nhiên slogan không chỉ cần ngắn gọn mà nó còn phải thể hiện đầy đủ được thông điệp của một thương hiệu. Nếu truyền tải không rõ ràng có thể khiến khách hàng hiểu nhầm về nội dung và sản phẩm bạn đang muốn nói tới.

Slogan thương hiệu hay
Slogan phải ngắn gọn, xúc tích

Đảm bảo tính trung thực trong slogan

Không chỉ đối với slogan mà trong bất kỳ lĩnh vực nào tính trung thực phải luôn được đảm bảo đặt lên hàng đầu. Liệu những gì được nói trong slogan thì doanh nghiệp của bạn có thực sự làm được hay không?

Lợi ích mà slogan thương hiệu mang lại

Sloagan giúp gây dựng ấn tượng của thương hiệu đối với khách hàng

Slogan thường mang nhiều ý nghĩa gần gũi với đời sống và chạm đến cảm xúc của người đọc. Đây có thể được xem như cầu nối giữa các doanh nghiệp với khách hàng của mình.

Slogan tạo sự khác biệt giữa các thương hiệu

Slogan tạo ra sự khác biệt giữa các lĩnh vực, dịch vụ và ngành nghề. Một slogan có hiệu quả là nó khiến khách hàng nhớ tới nhiều hơn so với thương hiệu đối thủ.

Slogan giúp phát triển thương hiệu

Slogan là yếu tố luôn được đi kèm với thương hiệu. Nó tạo ra giá trị, làm nhiệm vụ giải thích ý nghĩa, thông điệp của sản phẩm trên các phương tiện truyền thông chính vì thế nó như một đòn bẩy thúc đẩy thương hiệu phát triển.

Từ những điều trên chúng ta đã thấy rõ được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của slogan đối với một thương hiệu. Hãy luôn suy nghĩ và thấu hiểu khách hàng để có thể đưa ra những ý tưởng sáng suốt nhất, tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình nhé!

Xem thêm: Digital Marketing Agency vs In-house team: Sự lựa chọn nào sẽ tốt hơn ?

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese