276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Tầm Quan Trọng Của Social Media Marketing Đối Với Các Doanh Nghiệp

  • Trang chủ
  • Blog
  • Blog
  • Tầm Quan Trọng Của Social Media Marketing Đối Với Các Doanh Nghiệp
Social media marketing

Social media marketing là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với nhiều người nhất là đối với những người làm trong ngành nghề marketing. Trong thời buổi hiện đại mà internet là công cụ phổ biến giúp người sử dụng tiếp cận mọi vấn đề thì social media cũng phát triển hơn bao giờ hết.

Chính vì thế trong bài viết này DPS sẽ chỉ ra những lý do mà doanh nghiệp của bạn nên thực hiện social media marketing để phát triển hơn mỗi ngày.

Social media marketing là gì?

Social media marketing là gì đây là câu hỏi chung của nhiều người. Có thể hiểu đơn giản là các hoạt động marketing được thực hiện trên các trang mạng xã hội. Hoạt động này diễn ra một cách hiệu quả thu lại được tương tác của người dùng mạng xã hội thông qua các bài viết về thông tin sản phẩm từ đó thúc đẩy hành động mua hàng.

Các thương hiệu lớn trên thế giới hiện nay nhận thấy sức lan tỏa to lớn từ các trang mạng xã hội chính vì thế họ đã tận dụng và đạt được những thành công lớn nhất định.

Một số loại hình social media marketing

Social media marketing hoạt động dưới nhiều loại hình khác nhau, tùy thuộc vào từng lĩnh vực hay ngành nghề sử dụng đến nó. Một số loại hình social media phổ biến có thể kể đến như

Social Networks

Social Networks

Social Networks có thể hiểu là các kênh thông tin có nhiệm vụ kết nối những người dùng có đặc điểm chung như: sở thích, nhu cầu giải trí,… không phân biệt vị trí, vùng miền. Bên cạnh đó Social Networks còn có khả năng cập nhật thông tin, xu thế,… Các trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến của loại hình này có thể kể đến như: Facebook, Twitter,…

Social Media Sharing

Social Media Sharing

Social Media Sharing là một hình thức online marketing dựa trên nền tảng chia sẻ các hình ảnh, video. Các trang web thực hiện hình thức này đều có những tính năng như tạo lập hồ sơ, chia sẻ và đóng góp ý kiến. Một ví dụ điển hình về Social Media Sharing có thể kể đến dưới hình thức này đấy là Youtube.

Social Microblogging

Social Microblogging

 

Social Microblogging là phương thức truyền tải thông tin đến tay người dùng dưới dạng blog. Social Microblogging giúp chia sẻ những câu ngắn, link video và các thông tin sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của người dùng. Trang mạng xã hội điển hình cho phương thức này là Twitter.

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng Social media marketing

Social media marketing giúp tăng tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp

Social media giúp bạn thấu hiểu khách hàng của mình nhờ sự tương tác và trao đổi thông tin. Quan trọng nhất thông qua social media bạn có thể truyền tải thông điệp của mình đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Social media marketing giúp tiết kiệm chi phí

Gần như việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội đều không tốn bất cứ loại kinh phí nào (trừ khi bạn sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo). Chỉ cần sử dụng cái đầu, biết làm nội dung thì thương hiệu của bạn có thể nổi tiếng nhanh chóng.

Hỗ trợ đắc lực cho công cuộc SEO

Website chính là tài sản riêng của một thương hiệu. Khi người dùng tiếp cận tới các trang mạng xã hội cũng đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ nhận được lượt truy cập nhiều hơn. SEO website không phải là một chuyện đơn giản, nếu lượt traffic của bạn được kéo từ các kênh social thì có thể tiết kiệm thời gian đáng kể cho công cuộc SEO của bạn đấy!

Social media marketing là hình thức marketing đem lại hiệu quả rất lớn cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nhưng dù bạn sử dụng phương thức nào để

Xem thêm: Branding Là Gì? Và Các Cấp Độ Làm Thương Hiệu

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese