276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Website Chuẩn SEO – Cuộc Chiến “Đánh Bại” Tiêu Chuẩn Google SEO

  • Trang chủ
  • Blog
  • Blog
  • Website Chuẩn SEO – Cuộc Chiến “Đánh Bại” Tiêu Chuẩn Google SEO

Website chuẩn SEO đóng vai trò như thế nào? Đối với sự tồn tại và phát triển bền vững của bất kỳ công ty nào, trong thời đại digital marketing bùng nổ như ngày nay. Và đâu là tiêu chuẩn của Google để đánh giá Website của một doanh nghiệp đã chuẩn SEO hay chưa? Cùng DPS trả lời 2 câu hỏi trên qua bài viết này nhé!

Vai trò của một website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Phương thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới hiện đại nhất

Một web chuẩn SEO sẽ là công cụ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và dễ dàng đến với khách hàng. Theo số liệu năm 2019, số lượng người sử dụng Internet chiếm hơn 66% tổng số dân tại Việt Nam (Vnetwork, 2019).

Hơn thế nữa, với sự xuất hiện social media platform như Facebook, Twitter và Instagram; sẽ giúp bạn có thể liên kết để quảng bá thương hiệu của mình mà không tốn quá nhiều chi phí.

Với một website được thiết kế chuẩn SEO và có giao diện bắt mắt, nó có thể giúp cho quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google có xác suất thành công cao hơn. Nhờ đó mà website của bạn có thể đạt được thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm.

website chuẩn seo và số người sử dụng

Cung cấp thông tin mọi lúc mọi nơi- Thiết kế website chuẩn Responsive

Trong thế giới internet, mỗi trang web có vai trò như một gian hàng trưng bày sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp một cách công khai, nơi mà bất kỳ người nào cũng có thể truy cập vào và tìm kiếm các thông tin liên quan. Đó chính là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Quan trọng hơn là website chuẩn SEO  không hề giới hạn về mặt địa lý. Điều này nghĩa là khách hàng bất kỳ đâu trên thế giới cũng dễ dàng ghé thăm trang web của bạn; mà không bị bó hẹp như một cửa hàng cố định.

 “Chiếc cầu ô thước” – Website chuẩn SEO – kết nối doanh nghiệp và khách hàng

Vì lợi ích to lớn mà website chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp đã vô tình tạo ra sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt trong lĩnh vực thiết kế website. Bởi hầu như doanh nghiệp hay công ty nào cũng muốn sở hữu một website có giao diện ấn tượng và chuyên nghiệp. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến cách đánh giá của người dùng đối với các doanh nghiệp.

Hiênh nay, khách hàng có xu hướng lựa chọn các doanh nghiệp có website đẹp mắt, được thiết kế ấn tượng và thân thiện với người dùng. Vậy nên đây được xem là tiêu chí mới đánh giá của một công ty có quy mô lớn, hoạt động ổn định và uy tín nhất.

Thế nên, một khi quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến khốc liệt này; bạn phải lựa chọn một công ty thiết kế website chuẩn SEO uy tính, chuyên nghiệp để tạo diện mạo hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp.

Website chuẩn SEO hoạt động gần như 24/24

web chuẩn SEO và thời gian hoạt động

Website chuẩn SEO sẽ là một cửa hàng online và hoạt động gần như liên tục 24/7. Cho nên người dùng có thể truy cập vào website bất cứ lúc nào hay bất cứ nơi đâu mà không lo ngại về không gian hay địa lý. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng tiềm năng của mình dễ dàng hơn.

6 tiêu chuẩn thiết kế website chuẩn SEO quan trọng nhất trên Google

Tiêu chuẩn Google SEO

Chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc trở ngại khi kiểm tra một web chuẩn SEO hay không. Nếu bạn không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm ở lĩnh vực SEO. Sau đây DPS sẽ đưa ra một số những tiêu chí đánh của Google đối với một website chuẩn SEO.

Titles và descriptions độc nhất cho mọi trang

Mỗi trang web của bạn cần có một tiêu đề và một mô tả độc đáo và duy nhất. Trong khi các titles chứa khoảng 60 – 65 ký tự, thì Meta descriptions có khoảng 150 ký tự. Đây là hai yếu tố quan trọng mô tả chính xác nhất nội dung trang mà không bị nhồi nhét các từ khóa.

URL rõ ràng – URLs

Các URL của website nên được định dạng ở font chữ thường và phân tách bằng các dấu gạch ngang.

Tốc độ tải nhanh

Bất kể là người truy cập nào đều không đủ kiên nhẫn hoặc không muốn các website có tốc độ tải chậm. Ngược lại, website có tốc độ tải nhanh thường sẽ rất thân thiện với SEO. Đồng nghĩa với việc tốc độ tải nhanh có lợi trong việc xếp hạng bởi các thuật toán sẽ ưu tiên hơn cho nó so với các website tải chậm hơn.

Content độc đáo

“Cotent is King” được xem là nguyên tắc bất di bất dịch đối với các trang website chuẩn SEO. Do đó mà nội dung trên trang website của bạn không thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác; và có nội dung độc đáo và hữu ích cho người truy cập.

Nói một cách khác, một trang web có nội dung được sao chép từ các nguồn khác sẽ không được xem một webite chuẩn seo theo tiêu chí đánh giá của  google. Và hiển nhiên là nó sẽ không được xếp hạng cao trong  bảng thứ tự kết quả tìm kiếm.

Chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Thực tế là các công cụ tìm kiếm rất “ưu ái” cho các bài viết nhiều chữ. Tuy nhiên, bạn cũng cần có hình ảnh phù hợp cho các trang của mình. Vì hình ảnh sẽ làm cho phần nội dung của bạn trở nên sinh động, dễ đọc và thú vị hơn với người truy cập. Một điều bạn nên lưu ý là hãy tối ưu hóa kích thước hình ảnh.

Bố cục trang rõ ràng thống nhất

Một trang web thường yêu cầu những yếu tố chủ yếu sau:

  • Header
  • Breadcrumb menu: giúp người truy cập dễ dàng di chuyển giữa các trang
  • Tiêu đề trang: chỉ độc nhất cho một trang)
  • Văn bản được định dạng phù hợp; cùng với những tách thành các đoạn ngắn có chứa subheadings
  • Thông tin người viết
  • Footer

Tất nhiên có nhiều tiêu chí khác nhau để xem xét một web chuẩn SEO. Tuy nhiên, đây là 6 yếu tố cơ bản được xem là nền tảng quan trọng nhất.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu hơn về lợi ích của website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Cũng như một số tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO trên Google cho doanh nghiệp của bạn.

Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese