276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Xây Dựng Chiến Dịch Marketing Lễ Tình Nhân (Valentine) 14/02 Từ A – Z

  • Trang chủ
  • Blog
  • Blog
  • Xây Dựng Chiến Dịch Marketing Lễ Tình Nhân (Valentine) 14/02 Từ A – Z
chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02

Valentine là cơ hội “có một không hai” dành cho các doanh nghiệp để bùng nổ doanh số, đặc biệt cho các cặp đôi. Tăng lượng tiêu thụ lên gấp hai, gấp ba và dùng hiệu ứng lan truyền thương hiệu. Nhưng xây dựng chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 như thế nào thì tốt? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây! 

Học tập các chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 thành công 

Chiến dịch “Love Is In The Air” của Coca – Cola 

Coca – Cola là một trong những tập đoàn hàng đầu của thế giới. Những chiến dịch marketing của họ cũng được thế giới rất quan tâm. Điển hình là chiến dịch vào Valentine 2013 đã làm rung động nhiều trái tim, tạo ra những khoảnh khắc rất lãng mạn và hạnh phúc của các cặp đôi. 

Coca – Cola đã lựa chọn 1 thành phố sầm uất và đông đúc sau đó khéo léo gắn những lon coke vô hàng ngàn bóng bay đỏ. Những chiếc bóng bay này bay giữa bầu trời và rơi xuống những cặp đôi trẻ đang ngồi cùng nhau. 

Nhờ sắc đỏ của lon coke cùng ý tưởng bóng bay, chiến dịch đã tạo nên sự viral. Slogan của chiến dịch là “Happy Valentine from Coke”. Coca đã truyền ý tưởng rằng đơn giản là uống coke cùng nhau cũng đã hạnh phúc. Chiến dịch đã được lan tỏa tới cộng đồng và nhiều người đã chạy ra ngoài mua thêm coca để cùng uống với người thân yêu. 

Chiến dịch đã rất thành công và được thế giới ghi nhận, các chuyên gia đánh giá cao. 

Chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 của Uber 

Uber là 1 trong những công ty khởi nghiệp với nguồn vốn đầu tư ban đầu không quá lớn nhưng chiến dịch Valentine năm đó đã để lại ấn tượng lớn. 

Uber đã giúp những người đàn ông có thể gửi bó hồng tuyệt đẹp cho người vợ, người yêu bằng thao tác chọn ROSES ở trên app của họ. Họ chỉ cần chọn điểm giao hàng là sẽ có người giao tới tận tay. 

Việc này giúp tạo nên sự bất ngờ cực lớn dành cho người phụ nữ. Rất nhiều đơn đặt hàng đã được đặt, họ đã thu về lượng doanh thu lớn. 

Ngoài ra, họ còn truyền thông Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 bằng cách chia sẻ trên khắp các blog, mạng xã hội cùng hashtag #romanceondemand kèm những clip viral. Ngoài ra, họ còn thiết lập những quan hệ với từng địa phương để dễ dàng tiến hành chiến dịch. Đây cũng là chiến dịch mà nhiều doanh nghiệp học hỏi từ start – up cho tới các công ty lớn. 

Chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 của Uber 
Uber tạo nên những kỉ niệm rất đẹp dành cho các cặp đôi, do đó chiến dịch được lan tỏa rất mạnh mẽ

Lên kế hoạch chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02

Trước khi thực hiện các chiến dịch marketing, bạn cần hiểu rõ về mục tiêu, đối tượng khách hàng, đối tượng sản phẩm để lên một kế hoạch chính xác và chỉn chu nhất. 

Nghiên cứu về thói quen mua sắm của khách hàng ngày 14/02

Nếu trước đây, chúng ta không có quan trọng những ngày lễ hay kỉ niệm thì hiện nay những ngày nay lại trở nên vô cùng ý nghĩa. Khách hàng có thể sẵn sàng chi ra 1 số tiền từ vừa đến lớn để tặng cho người thương của mình. Ngoài ra, còn là dịp để họ mua tặng cho chính bản thân, gia đình, thú cưng của mình. Cụ thể như sau: 

  • 19% mua sắm cho thú cưng của họ 
  • 12% người độc thân sẽ tự thưởng cho bản thân một điều gì đó đặc biệt 
  • 20% quà sẽ được trao cho người thân và bạn bè 
  • Còn lại sẽ là các cặp đôi mua tặng quà cho nhau 

Nghiên cứu đã chỉ ra, trung bình người đàn ông sẽ chi khoảng 70$ và phụ nữ độc thân sẽ chi khoảng 40$ vào ngày lễ tình nhân. 

Thêm vào đó, 47% người sẽ đồng ý mạng xã hội tác động cực lớn đến quyết định mua sắm của họ. 

Nhờ những nghiên cứu này, bạn sẽ có kế hoạch truyền thông Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 phù hợp và hiệu quả nhất. 

Nghiên cứu về thói quen mua sắm của khách hàng ngày 14/02
Vào ngày này, lượng tiêu thụ của người tiêu dùng tăng lên đột ngột, là dịp để mọi người có thể xả hơi và mua tặng người thân cùng bản thân mình những món quà

Xây dựng chương trình khuyến mãi Lễ tình nhân (Valentine) 14/02

Các chương trình khuyến mãi Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 rất quan trọng, quyết định sự kích thích tham gia của mọi người. 

Bạn có thể tham khảo các hoạt động sau: 

Lựa chọn sản phẩm khuyến mãi 

Sau khi đã nghiên cứu về thói quen mua sắm, bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp của doanh nghiệp mình để làm sản phẩm chính cho chiến dịch. Các sản phẩm chính cần được đặt ở những vị trí nổi bật để kích thích mắt nhìn. Thêm vào đó, bạn có thể làm 1 bộ sưu tập riêng cho ngày này. Có thể là những combo độc đáo cho ngày tình nhân. 

Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị những bông hoa và vé xem phim ở các chương trình khuyến mãi Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 để tặng cho những đôi tình nhân. Điều này cũng là 1 sự hấp dẫn rất tốt với các cặp đôi. 

Lựa chọn sản phẩm khuyến mãi 
Bạn hãy chọn 1 số lượng sản phẩm phù hợp để khuyến mãi, là các sản phẩm bán chạy, chất lượng, giá cả hợp lý

Kích thích chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 bằng voucher 

Voucher chính là 1 trong những điều sẽ giúp thôi thúc các khách hàng của bạn. Bởi nó giúp khách hàng có cảm giác mua được sản phẩm tốt với mức giá cực ưu đãi. 

Bạn hãy lựa chọn những con số vừa có thể đảm bảo lợi nhuận của mình vừa kích thích được tiêu dùng. Thông thường sẽ ít nhất giảm từ 25%. 

Content Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 cần ngắn gọn, xúc tích, hay và độc đáo để hấp dẫn người đọc. Hình ảnh cũng cần phải design thật tinh tế và thu hút. 

Kích thích chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 bằng voucher 
Voucher là yếu tố rất mạnh để kích thích lượng cầu tiêu thụ, bạn càng nhấn mạnh vào sale, bạn càng thu hút được lượng khách lớn

Tạo thúc giục để kích thích mua hàng 

Khi mua sắm, con người thường suy nghĩ nhiều và đắn đo giữa các sản phẩm, giữa mức giá và giữa các cửa hàng. Để càng lâu thì khách hàng càng mất dần hứng thú đối với sản phẩm của bạn. 

Do đó, bạn có thể đính kèm bên chương trình là chiếc đồng hồ đếm ngược. Điều này giúp khách hàng mong muốn được sở hữu luôn. 

Tạo thúc giục để kích thích mua hàng 
Đồng hồ đếm ngược sẽ giúp tạo áp lực cho khách hàng giúp khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh chóng

Lựa chọn hình thức tặng quà 

Để tạo sự đặc biệt của bạn với đối thủ, bạn có thể thêm các hình thức khác như dich vụ gửi quà điện tử cho người thương (có gói quà, nơ và thiệp) sẽ được giao đến đúng địa chỉ và thời gian như khách hàng yêu cầu. 

Điều này sẽ thu hút rất nhiều khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Vì đây là điều khá đặc biệt và thú vị. 

Tổ chức minigame Lễ tình nhân (Valentine) 14/02

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì việc tổ chức mini game trên các nền tảng mạng xã hội là cơ hội giúp sản phẩm, thương hiệu của bạn tiếp cận được với rất nhiều người chỉ trong tíc tắc. Kết hợp cùng các phương thức truyền thông Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 tạo nên độ viral rất lớn. 

Vì vậy hãy cân nhắc việc chọn ra vài minigame Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 để tổ chức. 

Các quy tắc cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tổ chức. 

Tổ chức minigame Lễ tình nhân (Valentine) 14/02
Bạn hãy tổ chức những mini game chơi đơn giản và sử dụng các phương thức truyền thông khác nhau để kêu gọi người chơi

Xây dựng content Lễ tình nhân (Valentine) 14/02

Content is king! Content là một trong những điều mà bạn cần đầu tư cho các chiến dịch marketing của mình. Bằng những con chữ, bạn có thể kích thích một người ra quyết định mua hàng, cũng có thế giúp họ ghi nhớ thương hiệu của bạn. 

Content Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 có thể là 1 bài viết xúc động, có thể là kịch bản của 1 video ý nghĩa. Nó sẽ giúp bạn lan truyền 1 cách nhanh chóng đến nhiều người, đặc biệt những người đàn ông. 

Để hoàn thiện được những chiến dịch marketing Lễ tình nhân (Valentine) 14/02 này, bạn cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trong công ty để đưa ra 1 chiến dịch hoàn hảo nhất. Mỗi doanh nghiệp và mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với 1 hình thức khác nhau, do đó, bạn hãy lựa chọn cho thật đúng. 

Truyền thông DPS luôn sẵn sàng cùng các doanh nghiệp nghĩ ra các chiến dịch marketing và tổ chức hoàn thiện nó từ A – Z, đặc biệt các chiến dịch online hiệu quả mà chi phí cực thấp. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese