276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Bí Quyết Xây Dựng Shopee Chuẩn SEO Xếp Thứ Hạng Cao

xây dựng shopee chuẩn seo

Những năm gần đây, Shopee trở thành thị trường kinh doanh “béo bở” đem lại doanh thu khủng cho các doanh nghiệp lớn bé và nhà kinh doanh nhỏ lẻ…Bạn cũng muốn tham gia vào cuộc đua doanh số này nhưng không biết phải làm sao để có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng hiệu quả. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, DPS sẽ chia sẻ quy trình xây dựng Shopee chuẩn SEO từ cách đặt tên, tạo gian hàng đến thiết kế hình ảnh giúp shop bạn bán “đắt như tôm tươi”.

Lợi ích khi xây dựng Shopee chuẩn SEO 

Xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO là điều kiện đầu tiên nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này. Nó sẽ giúp cho shop của bạn có được thứ hạng hiển thị tốt; thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Từ đó, giúp gia tăng số lượng đơn hàng cũng như sự đánh giá tích cực từ Shopee.

Xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO giúp shop ra đơn đều đều
Xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO giúp shop ra đơn đều đều

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn tạo một gian hàng chuẩn SEO trên Shopee:

 • Tiết kiệm chi phí: Việc xây dựng một gian hàng Shopee giúp bạn có được một lượng đơn hàng đều đặn mỗi ngày mà không phải đầu tư một khoản chi phí lớn cho quảng cáo.
 • Sản phẩm có thứ hạng tốt trên trang tìm kiếm: Khi gian hàng của bạn được tối ưu chuẩn SEO thì khả năng thăng hạng từ khóa khi tìm kiếm sẽ tốt hơn. Nhờ vậy, khách hàng sẽ dễ dàng thấy sản phẩm của bạn, giúp tăng tỷ lệ đặt hàng cao hơn.
 • Tăng uy tín sản phẩm và nhận diện thương hiệu: Gian hàng Shopee chuẩn SEO được tối ưu từ tên, thông tin, mô tả đến từ khóa, hình ảnh, hashtag chỉn chu, theo đúng tiêu chuẩn. Do đó, khi khách hàng nhìn vào sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và cảm thấy yên tâm hơn khi mua sắm tại đây.
 • Tiện lợi: Nó giúp cho người bán kiểm soát mặt hàng tốt hơn; đồng thời giúp người mua tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách xây dựng Shopee chuẩn SEO 

Đặt tên Shopee chuẩn SEO như thế nào?

Đặt tên gian hàng Shopee như nào cho chuẩn SEO là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Bạn cần lựa chọn tên shop sao cho phù hợp để vừa nêu bật lên mặt hàng mình đang kinh doanh vừa dễ đọc, dễ nhớ để có thể tiếp cận với khách hàng tốt nhất. 

Lưu ý, không nên đặt tên tùy tiện hay theo cảm tính. Điều này sẽ cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của shop và không tạo được ấn tượng cho khách hàng.

Đặt tên Shopee chuẩn SEO giúp cửa hàng chuyên nghiệp và thu hút khách hàng tốt hơn
Đặt tên Shopee chuẩn SEO giúp cửa hàng chuyên nghiệp và thu hút khách hàng tốt hơn

Trên sàn TMĐT Shopee có 2 loại tên là tên đăng nhập và tên hiển thị. Để tối ưu chuẩn SEO, bạn nên đặt hai tên này trùng với sản phẩm mình bán. Ví dụ, shop bạn kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng. Vậy thì bạn có thể đặt tên shop là dodadungchuanNhat, dogiadungtot…Những tên này vừa giúp shop bạn có độ hiển thị tốt hơn; vừa không lo bị trùng lặp với những người khác.

Tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO 

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào https://shopee.vn/ hoặc vào app Shopee trên điện thoại
 • Bước 2: Nhấp vào nút Đăng ký và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn
 • Bước 3: Thiết lập cửa hàng. Khi đã hoàn tất đăng ký, bạn hãy truy cập vào giao diện dành cho người bán qua đường link: https://banhang.shopee.vn/. Sau đó, bạn vào mục thiết lập shop để chỉnh sửa thông tin về tên, hình đại diện và mô tả shop…
 • Bước 4: Điền thông tin địa chỉ shop và lựa chọn đơn vị vận chuyển 

Đăng sản phẩm chuẩn SEO

Quy trình xây dựng và đăng sản phẩm Shopee chuẩn SEO bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện của người bán, bạn hãy nhấp vào mục “Thêm sản phẩm mới”
 • Bước 2: Đặt tên sản phẩm, sau đó chọn danh mục ngành hàng phù hợp 
 • Bước 3: Thêm thông tin miêu tả sản phẩm, nhãn hiệu, giá bán, số lượng hàng còn trong kho…
Điền đầy đủ thông tin mô tả sản phẩm, nhãn hiệu, giá bán...để khách hàng tham khảo
Điền đầy đủ thông tin mô tả sản phẩm, nhãn hiệu, giá bán…để khách hàng tham khảo
 • Bước 4: Cập nhật hình ảnh sản phẩm, thương hiệu…(tối đa 8 hình ảnh)
 • Bước 5: Nhấp vào nút “Cập nhật” là hoàn tất đăng sản phẩm lên gian hàng.

Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn 

Một sản phẩm có phần mô tả đầy đủ, chi tiết sẽ giúp người mua dễ dàng hình dung và đưa ra quyết định mua sắm mà không cần tốn thời gian để chat tư vấn. Và trên thực tế, những sản phẩm có phần mô tả đầy đủ, bài bản đều có lượt mua cao hơn. 

Khi viết mô tả sản phẩm, bạn cần làm nổi bật lợi ích, nguồn gốc xuất xứ; giá trị khác biệt của sản phẩm. Bạn không nên copy thông tin từ nơi khác mà hãy tự sáng tạo nội dung sao cho thật hấp dẫn và ấn tượng. Điều này sẽ giúp khách hàng bị thu hút và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm.

Mô tả sản phẩm hấp dẫn, thu hút người mua
Mô tả sản phẩm hấp dẫn, thu hút người mua

Tối ưu hashtag 

Phần hashtag cuối bài là phần mà người mua hàng không bao giờ để ý. Tuy nhiên, Google sẽ đọc và đề xuất từ khóa, giúp sản phẩm của bạn tăng hạng trong hiển thị tự nhiên.

Để xây dựng Shopee chuẩn SEO, bạn được đặt 18 từ khóa cho mỗi sản phẩm (gồm cả từ khóa chính và từ khóa mở rộng). Ví dụ, #giaythethao, #giay_the_thao, #giaythethaonu, #giaythethaodichoi…

Thiết kế hình ảnh sản phẩm, gian hàng Shopee chuẩn SEO 

Yếu tố then chốt quyết định tỷ lệ CTR và đơn đặt hàng trên Shopee chính là hình ảnh. Trăm nghe không bằng một thấy, khách hàng muốn được nhìn thấy hình ảnh sản phẩm để cân nhắc, xem xét có quyết định mua sản phẩm hay không.

Do đó, bạn cần đăng tải hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao để có thể thu hút khách hàng. Ưu tiên sử dụng hình ảnh thực tế; video review chân thực để gia tăng độ tin cậy cho khách hàng.

Hình ảnh Shopee chuẩn SEO sắc nét, độ phân giải cao
Hình ảnh Shopee chuẩn SEO sắc nét, độ phân giải cao

Tham khảo gói dịch vụ xây dựng Shopee chuẩn SEO bùng nổ doanh số của DPS 

Dịch vụ xây dựng Shopee chuẩn SEO của DPS gồm các gói sau:

 • Thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO: Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo, DPS sẽ “phù phép” cho gian hàng của bạn trở nên đẹp mắt, khoa học và ấn tượng hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế gian hàng chỉn chu, hấp dẫn nhất; để khách hàng có thể yên tâm shopping.
 • Xây dựng danh mục sản phẩm: Nếu shop bạn có lượng sản phẩm quá lớn, gặp khó khăn trong việc đăng tải sản phẩm. Đừng lo vì DPS sẽ giúp bạn giải quyết chúng một cách nhanh, gọn, hiệu quả. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin sản phẩm, hình ảnh, giá cả…Chúng tôi sẽ giúp bạn đặt tên, đăng tải sản phẩm chuẩn SEO thu hút, ấn tượng nhất.
 • Tăng follow: Dịch vụ này giúp cửa hàng của bạn có được lượng follow như mong muốn. Nó sẽ giúp cho shop tăng trưởng nhanh hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn và được người mua tin cậy, lựa chọn nhiều hơn.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ xây dựng Shopee chuẩn SEO tại DPS 

DPS là công ty cung cấp dịch vụ xây dựng gian hàng chuẩn SEO uy tín hàng đầu Việt Nam. Công ty luôn làm việc với sự trách nhiệm và đặt lợi ích của khách hàng lên trên để đem đến cho khách hàng những con số “khổng lồ” và giá trị kinh doanh tốt nhất.

DPS hỗ trợ xây dựng sàn Shopee uy tín - hiệu quả
DPS hỗ trợ xây dựng sàn Shopee uy tín – hiệu quả

Khi lựa chọn dịch vụ xây dựng Shopee chuẩn SEO của DPS, bạn sẽ không phải lo lắng vì:

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học
 • Hợp đồng thỏa thuận chi tiết, rõ ràng
 • Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ như cam kết trong hợp đồng 
 • Báo cáo tiến độ công việc cụ thể theo từng giai đoạn
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, nhiệt huyết trong công việc
 • Giá thành hợp lý, hình thức thanh toán đa dạng 

Nếu bạn muốn tăng doanh thu đột phá, thu lợi nhuận khủng, hãy liên hệ ngay cho DPS để được tư vấn và xây dựng gian hàng chuẩn SEO trên Shopee nhé. Đừng quên theo dõi DPS để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về marketing nhé!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese