276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM

Cách Sử Dụng Email Marketing Từ Những Sai Lầm Thường Mắc

Cách sử dụng email marketing hiệu quả là một trong những vấn đề rất được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang muốn quảng bá thương hiệu của mình bằng công cụ email marketing. Vậy đâu là cách gửi email marketing hiệu quả? Muốn làm rõ được điều này, bạn phải nắm được những cách làm email marketing sai lầm. Từ đó rút cho mình được những kinh nghiệm. Hướng dẫn sử dụng email marketing từ những sai lầm là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Cách sử dụng email marketing chuyên nghiệp – Rút kinh nghiệm từ những sai lầm

Tiêu đề email không chất lượng

Tiêu đề chính là dấu hiệu đầu tiên để giúp khách hàng chú ý đến email của bạn. Và sẽ rất tệ nếu như bạn không chỉn chu ngay từ phần tiêu đề. Hơn 47% người nhận email sẽ mở email chỉ đơn giản dựa trên dòng tiêu đề. Đáng ngạc nhiên là 69% người nhận email cũng báo cáo email là thư rác chỉ dựa trên dòng tiêu đề. 

Sau đây là một số những điểm cần lưu ý khi tạo tiêu đề cho email:

 • Tránh gây sự chú ý bằng việc viết hoa.
 • Tất cả các con chữ phải được cá nhân hóa.
 • Hãy giữ dòng tiêu đề được chỉn chu, chuyên nghiệp, không mắc lỗi chính tả.
 • Tiêu đề phải đơn giản và rõ ràng, tránh những từ ngữ hoa mỹ.
cách sử dụng email marketing
Các nhà tiếp thị không nhận ra rằng dòng tiêu đề quá cường điệu sẽ là lý do khiến khách hàng báo cáo email của bạn vào mục thư rác

Gửi spam quá nhiều email

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người sẽ nhận khoảng 121 email mỗi ngày. Nhưng con số đó lên trong vòng 365 ngày sẽ là 44.165 email mỗi năm. Với số lượng email như vậy, bạn sẽ hiểu tại sao người dùng lại có xu hướng hủy đăng ký nhận bản tin email. Câu trả lời rất đơn giản. Họ không có đủ thời gian để đọc được tất cả các tin nhắn trong email.

Và nếu như bạn gửi quá nhiều email, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và họ sẽ nhấn nút hủy đăng ký. Ngược lại, hãy chú trọng đến chất lượng nội dung được gửi đến, rằng email có phù hợp với đối tượng khách hàng đó hay không, thay vì chỉ bàn về số lượng.

email marketing
Điều này giúp họ tìm thấy được giá trị trong nội dung mà bạn cung cấp

Không tối ưu email của bạn trên thiết bị di động

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 77% người sử dụng điện thoại thông minh để check email mỗi ngày. Chỉ riêng dữ liệu này có thể thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế email trên giao diện di động. Một email được tối ưu hóa kém cho những thiết bị di động sẽ gây khó chịu đối với các khách hàng tiềm năng của bạn. Và họ sẽ có thể hủy đăng ký và ngừng xem các tin nhắn trong tương lai. Để tránh điều này, các bạn phải đảm bảo rằng thư của bạn thân thiện với thiết bị di động bằng mọi cách khác nhau.

Gửi email vào không đúng thời điểm

Không có quy tắc nào để đảm bảo được thời gian thích hợp để gửi email. Tất cả sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và tập khách hàng mà bạn lựa chọn. Hãy nghiên cứu và đúc kết ra được thời gian gửi email. Nên gửi vào thời điểm mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có thể đọc được email. Thời gian tốt nhất để gửi email là từ 9h sáng đến 11h sáng. Khi giờ làm việc bắt đầu, trong thời gian này, mọi người sẽ thường có thói quen kiểm tra email.

Hãy xem xét những điểm sau đây để giúp bạn quyết định thời điểm tốt nhất để gửi email:

 • Họ thường là người sống ở đâu?
 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Họ thường là những công việc gì?
 • Insight của họ là gì?
 • Làm thế nào để giải quyết được những vấn đề của họ?

Sai lầm trong cách sử dụng email marketing – Không có CTA

Khi gửi email cho khách hàng, hãy đảm bảo rằng nó phục vụ được những mục đích cụ thể. Bạn cần phải trình bày rõ về ý định của mình khi gửi email. Đơn giản chỉ cần gửi một email xin chào và không mang lại bất kỳ một giá trị nào cho khách hàng – đó là điều tối kị. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải bao gồm cả nút kêu gọi hành động CTA. Hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Đảm bảo rằng không gửi quá nhiều email với quá nhiều nút CTA trong hộp thư đến.
 • Đảm bảo rằng hành động mua hàng của bạn được thực hiện với một vài cú nhấp chuột.
 • CTA phải đủ nổi bật để thu hút được sự chú ý của người đọc
hướng dẫn sử dụng email marketing
CTA hay giúp bạn tăng khả năng thành công của chiến dịch

Không theo dõi được chiến dịch email marketing

Tỉ lệ phản hồi từ email marketing của bạn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá xem chiến lược của bạn có đang hoạt động đúng theo kế hoạch hay không. Những chiến dịch email marketing sẽ được tích hợp với các phần mềm theo dõi nhằm mục đích đo lường hiệu quả và xác định được thông điệp nào có thể ghi dấu ấn đến khách hàng.

Gửi email marketing hiệu quả
Chính vì vậy, hãy trang bị cho mình một hệ thống theo dõi để giúp theo dõi chiến dịch và cải thiện chiến dịch; mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng email marketing, rút kinh nghiệm thông qua những sai lầm. Và nếu như bạn đang cần tìm kiếm cho mình một đơn vị chuyên cung cấp các chiến lược tiếp thị phù hợp nhất với ngân sách và tình hình thương hiệu của bạn; bên cạnh đó là đề xuất cho bạn các chiến lược tiếp thị tối ưu nhất, hãy liên hệ ngay hôm nay với đội ngũ của DPS MEDIA để được tư vấn sớm nhất về các dịch vụ phù hợp bạn nhé!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese