276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

DPS Media Lừa Đảo, Thực Hư Ra Sao?

DPS Media lừa đảo, thực hư ra sao?

Mới đây, Truyền thông DPS liên tục tiếp nhận phản ánh về việc có một nhóm đối tượng đã mạo danh CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ DỊCH VỤ DPS – DPS Media and service company limited (DPS Media) để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Cụ thể, DPS Media đặc trưng là công ty công nghệ và truyền thông nên các đối tượng này đã sử dụng các thủ đoạn như giả mạo thông báo rằng DPS đang liên kết với Shopee, Lazada,… để tặng quà tri ân, sau đó add vào các nhóm Telegram, Zalo,… từ đó lợi dụng lòng tin và thuyết phục những người gia nhập nhóm cung cấp thông tin, làm nhiệm vụ và chuyển đi những khoản tiền có giá trị cao để thanh toán đơn hàng, sau đó nhận được chiết khấu, hoa hồng cao từ đơn.

Đặc biệt, để tạo được sự tin tưởng, các đối tượng lừa đảo còn có chiêu trò làm giả chứng nhận chuyển khoản, giấy đăng ký đóng dấu để chứng minh chương trình là có thật.

Phiếu đăng ký chứng nhận giả mạo, giả danh DPS Media lừa đảo
Phiếu đăng ký chứng nhận giả mạo

Việc lợi dụng danh nghĩa của công ty để trục lợi cá nhân, lừa đảo đã gây tổn hại không nhỏ đến uy tín, hình ảnh thương hiệu của Truyền thông DPS và hoàn toàn trái pháp luật.

Truyền thông DPS khẳng định, Công ty hiện không tổ chức các hoạt động nhận quà mà không có thông báo hay truyền thông tại các kênh chính thống của DPS. Vì vậy, tất cả các thông tin này đều là giả mạo, quý khách cần cẩn trọng không để lộ thông tin cá nhân và mất tài sản.

Trước đó, cũng có nhiều trường hợp các đối tượng xấu đã mạo danh DPS để đăng bài tuyển dụng, nhằm lừa đảo lấy thông tin và yêu cầu các ứng viên đóng phí để ứng tuyển.

Cảnh báo mạo danh DPS Media lừa đảo tuyển dụng
Cảnh báo mạo danh DPS tuyển dụng

DPS hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nhằm báo cáo về tình trạng này. DPS khuyến khích các bạn nếu gặp phải tình trạng giả danh trên cần nâng cao cảnh giác, liên hệ đến Fanpage chính thức để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese