276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

THI IRONMAN – BỨT PHÁ GIỚI HẠN BẢN THÂN

THI IRONMAN - BỨT PHÁ GIỚI HẠN BẢN THÂN

“Chạy 21km, bơi 1,9km và đạp xe 90km – U là chời, làm một trong 3 cái chưa biết mình làm nổi chưa chứ đừng nói là cả 3. Cái này chắc chỉ có vận động viên chuyên nghiệp hay thần thánh phương nào mới làm nổi chứ mình làm sao được đây?” Đó chính xác là những suy nghĩ của Vân trước khi tham gia Ironman. Hay nói đúng hơn là Vân đã lập trình bản thân mình là một người quá…bình thường, tự xem thường khả năng của mình và lo sợ đủ thứ. Cuộc thi Ironman là 1 sự trải nghiệm nội tâm trưởng thành tuyệt vời của Vân. Vậy Vân đã làm điều đó như thế nào? Bạn có làm được như Vân không? Câu trả lời là Vân được thì chắc chắn bạn cũng được. Cùng bứt phá giới hạn bản thân với Vân nhé!

 

Bạn có được gì sau khi tham gia cuộc thi Ironman?

Đây chắc chắn là câu hỏi của nhiều người khi tham gia cuộc thi Ironman. Riêng Vân, sau cuộc thi này đã được quá nhiều thứ:

Bứt phá giới hạn bản thân – khám phá những nội lực, khả năng tiềm ẩn của chính bản thân mình

Hoàn thành một cuộc thi Ironman là một thành tựu lớn đối với bản thân Vân. Vân đã vượt qua những giới hạn và thử thách của mình, chứng tỏ sự kiên nhẫn, quyết tâm và sức mạnh tinh thần.

Điều này tạo ra một cảm giác tự hào và tự tin mạnh mẽ trong lòng Vân và cũng kể từ đây, có điều gì đó đã lớn mạnh hơn trong Vân và giúp Vân có được sức mạnh đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống của mình.

Sức khỏe và thể lực

Quá trình huấn luyện và thi đấu Ironman đã giúp Vân cải thiện sức khỏe và thể lực rõ rệt. Vân đã rèn luyện và phát triển sự bền bỉ, sức mạnh cơ bắp và sự chịu đựng của cơ thể.

Điều này mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe và cảm giác tự tin về cơ thể của chính mình.

Kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ

Tham gia một cuộc thi Ironman là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Vân đã có những kỷ niệm và câu chuyện đáng nhớ về hành trình, cảm xúc và những khó khăn đã vượt qua. Đây là những kỷ niệm và trải nghiệm không thể nào quên được.

Mở rộng mạng lưới xã hội trong cộng đồng WIT

Tham gia cuộc thi Ironman đã cho phép Vân được gặp gỡ và kết nối với những người có cùng sự đam mê, mong muốn cháy bỏng được bứt phá giới hạn bản thân mình. Vân có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mạng lưới xã hội mới với nhiều người ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Kết nối với cộng đồng

Cuộc thi Ironman thường nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng. Vân đã cảm nhận được sự động viên và sự khen ngợi từ người xung quanh vì thành tựu và nỗ lực của bạn. Điều này tạo ra một cảm giác kết nối mạnh mẽ với những người xung quanh của Vân.

Bạn cần chuẩn bị gì khi tham gia cuộc thi Ironman?

Thi Ironman – khó mà dễ – dễ mà khó

Khó ở đây là bản thân bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, quản lý thời gian…. Và hơn nữa trong quá trình cuộc đua diễn ra bạn cần phải quản lý chặt chẽ tâm thức nếu không bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc. Điển hình như khi tham gia chạy xe, dưới cái nắng như thiêu đốt của Đà Nẵng với 40 độ. Vân đã nhìn thấy những người xung quanh dần dần bỏ cuộc. Điều này tạo nên trong lòng Vân một sự đấu tranh dữ dội giữa việc có nên tiếp tục cuộc thi hay dừng lại ở đây là được. Nhưng cũng vì ý chí quyết tâm với chính mình nên Vân đã nỗ lực hoàn thành hết phần chạy xe đạp của mình.

Thi Ironman khó mà dễ - dễ mà khó
Thi Ironman khó mà dễ – dễ mà khó

Còn dễ ở đây là không phải chỉ có những vận động viên chuyên nghiệp mới có thể tham gia. Mà ngay cả Vân, hay ngay cả bất kỳ thành viên nào trong DPS, hoặc ngay cả chính bạn – người đang đọc bài viết này đều có thể tham gia được.

Vậy bạn cần chuẩn bị gì khi tham gia cuộc thi Ironman?

Để trở thành một Ironman, bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước sau:

Xác định mục tiêu

Đầu tiên, hãy xác định rõ mục tiêu của mình là trở thành một Ironman. Điều này đòi hỏi sự quyết tâm cao và ý chí mạnh mẽ để vượt qua những thử thách khó khăn trong quá trình huấn luyện và thi đấu.

Xác định mục tiêu
Xác định mục tiêu

Chuẩn bị thể lực

Để hoàn thành một cuộc thi Ironman, bạn cần có thể lực tốt. Bắt đầu bằng việc tăng cường sức mạnh, chạy bộ, đạp xe và bơi. Xây dựng một chế độ tập luyện hợp lý và tuân thủ nó một cách đều đặn. Bạn hãy tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc tham gia một nhóm tập luyện để có sự hướng dẫn và hỗ trợ hợp lý.

Tăng cường kỹ năng

Học cách hoàn thiện kỹ năng bơi, đạp xe và chạy bộ. Điều này đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn để rèn luyện và nắm vững các kỹ thuật chính.

Tham gia các cuộc thi nhỏ

Tham gia các cuộc thi nhỏ
Tham gia các cuộc thi nhỏ

Trước khi tham gia một Ironman, hãy tham gia các cuộc thi nhỏ hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm quen với không khí thi đấu. Điều này giúp bạn làm quen với cảm giác thi đấu và điều chỉnh chiến thuật, đồng thời nâng cao sự tự tin của mình.

Lập kế hoạch huấn luyện

Tạo ra một kế hoạch huấn luyện cụ thể và phù hợp với mục tiêu Ironman của bạn. Đảm bảo bạn có thời gian đủ để tập luyện cho ba môn phối hợp và xếp lịch tập luyện thích hợp cho từng môn.

Quản lý dinh dưỡng

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị cho một cuộc thi Ironman. Hãy tìm hiểu về dinh dưỡng phù hợp cho vận động viên và đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Đối mặt và vượt qua thử thách

Trong quá trình chuẩn bị và thi đấu, sẽ có những thử thách vượt quá khả năng và sự mệt mỏi. Tuy nhiên, hãy luôn giữ tinh thần quyết tâm và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn. Hãy tập trung vào mục tiêu của bạn và đánh bại mọi trở ngại trên đường đến Ironman.

Quản lý thời gian

Quản lý thời gian
Quản lý thời gian

 

Trở thành một Ironman đòi hỏi sự cân nhắc và quản lý thời gian hiệu quả. Vì bạn chỉ có một thời gian nhất định để hoàn thành phần thi của mình. Trong đó bơi 1,9km cần 45 phút, đạp xe 90km cần 3 giờ 30 phút, và chạy cần tối đa 2 giờ 15 phút.

Chính vì thế bạn cần học cách quản lý thời gian và sức bền của mình để hoàn thành phần thi hiệu quả.

Tâm lý và tinh thần

Hãy rèn luyện tâm lý và tinh thần để vượt qua những giới hạn của bản thân. Hãy tin tưởng vào khả năng của mình và giữ một tinh thần lạc quan, kiên nhẫn và kiên định. Đồng thời, hãy tìm cách thư giãn và giảm stress trong quá trình chuẩn bị và thi đấu.

Chuẩn bị xe đạp đua chuyên dụng

Chuẩn bị xe đạp đua chuyên dụng
Chuẩn bị xe đạp đua chuyên dụng

Nếu bạn tham gia cuộc thi đạp xe thì việc chuẩn bị một chiếc xe đạp đua chuyên dụng, không cần quá đắt đỏ, bạn có thể chọn mua các dòng xe đạp Nhật bãi cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn đầy đủ tính năng để tham gia cuộc đua được dễ dàng hơn.

Đăng ký và tham gia cuộc thi Ironman

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và tự tin, hãy đăng ký và tham gia một cuộc thi Ironman. Hãy tận hưởng hành trình thi đấu và nhớ rằng điều quan trọng là tham gia và hoàn thành cuộc thi một cách an toàn và tận hưởng từng khoảnh khắc.

Trở thành một Ironman đòi hỏi sự quyết tâm, kiên nhẫn và sự đồng lòng vượt qua chính mình. Hãy tận hưởng hành trình và tự hào khi trở thành một trong những vận động viên hoàn thành một cuộc thi Ironman đầy hào hứng và đẳng cấp nhé!

Vân làm được - bạn cũng làm được!
Vân làm được – bạn cũng làm được!

Lời tri ân đến ban tổ chức, cộng đồng WIT – và những người đã hỗ trợ Vân hoàn thành xuất sắc phần thi của mình

Biết ơn phụ trách của BTC WIT đã sắp sếp đưa đón, ăn ở cho đoàn, biết ơn anh Hiếu dụng tâm chứa đựng hơn 200 ACE, biết ơn sự chăm sóc , nhiệt tình, tận tâm của thầy Lucas Nguyễn Việt Thắng và cô Amanda Nguyễn Thị Lộc đã hướng dẫn cụ thể thông tin các môn bơi – đạp – chạy cho cả đoàn
Vân xin gửi lời trân trọng biết ơn các anh chị em ở WIT đã truyền tải nguồn năng lượng và hình ảnh đẹp qua không gian đến cho cả nhà 
Biết ơn các anh chị em xung quanh phương gởi những lời chúc, những lời khích lệ cho Vân. Vân vô cùng vô cùng biết ơn tất cả mọi người và nhân duyên tốt đẹp đã cho Vân tham gia cuộc thi Ironman này!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese