276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

365 Ý Tưởng Viết Content Fanpage Facebook Siêu Chất!

ý tưởng viết content

Ý tưởng viết content Fanpage tốt là chìa khóa để thúc đẩy tỷ lệ tiếp cận và tương tác của khách hàng với trang Facebook của bạn. Nếu như bạn đang muốn cải tiến cho chiến dịch truyền thông Facebook, hãy tham khảo ngay bài viết của DPS dưới đây. Để trả lời câu hỏi “Nên đăng gì trên trang Fanpage?”, chúng tôi đưa ra kho báu 365 ý tưởng cho cả năm cùng với một số bài content mẫu đảm bảo sẽ giúp trang của bạn tăng tương tác.

Cảnh hậu trường

Chia sẻ các khoảnh khắc phía sau khung hình của bạn tới mọi người. Có rất nhiều ý tưởng cho nội dung này. Đó có thể là quá trình tạo ra sản phẩm, hay giới thiệu các thành viên, khâu chuẩn bị cho video hay chiến dịch.

Lấy ý tưởng viết content từ cảnh hậu trường
Bài đăng fanpage về cảnh hậu trường của các bộ phim tạo sự thích thú

Khán giả sẽ vừa cảm thấy thích thú vừa biết thêm được đằng sau những sản phẩm mà họ nhận được là quá trình doanh nghiệp của bạn đã lao động nghiêm túc như thế nào.

Content viết theo ý tưởng dạng “Top trend”

Liệt kê top list các chủ đề đang được quan tâm để tăng tiếp cận và tương tác với người xem. Điều này không chỉ giúp bài viết Fanpage của bạn được xuất hiện nhiều hơn trên bảng tin mà còn thu hút khán giả comment hay chia sẻ thông tin.

Đăng bài Fanpage thông tin về top trend
Top 10 quyển sách gối đầu giường của bạn

Video

Video là hình thức content rất được ưa chuộng trên Facebook. Để thuận lợi cho người dùng trải nghiệm, Facebook còn đặc biệt tạo riêng lối tắt Watch trên giao diện để dành riêng cho các Video.

Đó là lý do vì sao video là ý tưởng viết content tốt để thúc đẩy quảng bá cho bạn. Sáng tạo và chia sẻ thường xuyên các video về rất nhiều chủ đề như thông tin, giáo dục, chuyển động,…

Cùng xem một video ngắn chưa tới 1 phút của KFC nhưng đã bao quát được toàn bộ hành trình mà KFC tham gia vào thị trường Việt Nam, phát triển các hoạt động kinh doanh và trở thành một trong số nhãn hàng đồ ăn nhanh thành công nhất trên thị trường.

Ý tưởng viết content bằng một câu hỏi

Đặt câu hỏi là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu kết nối với người đọc. Đây là ý tưởng có phần đơn giản và basic, bạn không nên lấy làm ý tưởng viết content cho tất cả các bài đăng. Tuy nhiên, lại là một chiến lược cực kỳ hiệu quả.

Bạn hãy đưa ra một câu hỏi sáng tạo. Đó có thể là câu hỏi để người đọc và khách hàng trả lời để bạn thu thập thông tin cho quyết định kinh doanh của mình. Hoặc câu hỏi bất kỳ liên quan tới ngành nghề của doanh nghiệp với mục đích tăng tương tác cho bài viết.

Câu hỏi nên bao gồm cả tính tính cực và dễ trả lời. Một phản hồi từ khách hàng biết đâu sẽ trở thành ý tưởng viết content cho bạn trong tương lai?

Hình ảnh sản phẩm

Đăng tải các thông tin, hình ảnh về sản phẩm của mình là chắc chắn rồi. Thường xuyên đăng tải để khách hàng nhớ tới bạn.

Lên ý tưởng viết từ sản phẩm của bạn thường xuyên
Thường xuyên chia sẻ bài đăng về sản phẩm của bạn

Lựa chọn các ý tưởng content sáng tạo để lồng ghép vào hình ảnh để có được bài đăng hiệu quả nhất. Có thể dùng theme liên quan tới các ngày lễ, dịp kỉ niệm gần nhất để tăng tính thu hút hơn.

Ý tưởng viết content sử dụng Inforgraphic

lnforgraphic là ý tưởng viết content bằng các hình ảnh truyền tải thông tin ngắn gọn. Thay vì những bài viết dài và nhiều số liệu rối mắt, inforgraphic giúp người đọc nắm bắt thông tin tinh gọn và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Là một người dùng facebook, chắc chắn bạn cũng sẽ thích cách tiếp nhận thông tin nhanh chóng và dễ dàng như vậy.

Chia sẻ mẹo hay

Chia sẻ các mẹo nhỏ liên quan tới ngành hàng, lĩnh vực kinh doanh của mình. Ý tưởng content này cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích, và muốn lưu lại ngay.

Ý tưởng viết content Fanpage bằng cách chia sẻ các mẹo vặt
Các mẹo nhỏ khi chia sẻ sẽ được nhiều người quan tâm

Với chủ đề quen thuộc liên quan tới bếp ăn, các mẹo mà Fanpage Dạy Nấu Ăn chia sẻ nhanh chóng thu hút được hàng trăm lượt chia sẻ. Chứng tỏ các mẹo này rất hữu ích và được khách hàng rất quan tâm.

Minigame & quà tặng

Đây là hình thức lên ý tưởng viết content rất phổ biến khi làm truyền thông online. Các minigame đơn giản và dễ chơi sẽ thu hút người dùng tham gia và tương tác với bài đăng. Với các phần quà nhỏ hay các voucher, coupon giảm giá sẽ là phần thưởng cho người chơi thắng cuộc.

Tổ chức minigame và tặng các món quà nhỏ cho những người quan tâm tới trang Facebook
Minigame và các món quà nhỏ khiến dân tình thích thú

Không thể phủ nhận mức độ tương tác cực cao mà hình thức này mang lại cho Fanpage của bạn. Đi cùng với đó sẽ là các hashtag liên quan tới nhãn hàng được tìm kiếm nhiều hơn trên trang mạng xã hội.

Chương trình giảm giá

Biến ý tưởng viết content thành một hình thức flash sale dành riêng cho những người quan tâm tới Fanpage của bạn. Đó cũng là cách để tri ân tới khách hàng đã quan tâm và tương tác với trang Facebook mà bạn quản lý.

Ý tưởng viết content Facebook từ thông báo khuyến mãi
Thông báo trên Fanpage về chương trình khuyến mãi được diễn ra sắp tới

Các hình thức như giảm giá 5-10% cho khách hàng like và để trang Fanpage ở chế độ Xem trước. Hoặc thông báo về các chương trình khuyến mãi giảm giá sắp tới sẽ diễn ra để người dùng tới cửa hàng của bạn để trải nghiệm

Kể các câu chuyện về chính bạn

Câu chuyện về doanh nghiệp của bạn, về các điểm đặc nhấn ấn tượng. Có rất nhiều ý tưởng cho content viết dạng này: về người thành lập, về đóng góp của nhân viên, các khoảnh khắc sáng tạo hăng say hay không gian làm việc,…

Từ đó, những người quan tâm tới bạn trên Facebook sẽ hiểu thêm thông tin về nhãn hàng. Những câu chuyện ý nghĩa như vậy giúp xây dựng hình ảnh đẹp trong tâm trí của khách hàng. Bạn sẽ được biết đến và nhớ đến nhiều hơn.

Bật mí kho báu Ý Tưởng Viết Content Fanpage cực xịn

Ngoài các ý tưởng viết content nêu trên cùng một số bài content mẫu để minh họa. Điều đặc biệt mà DPS muốn dành tới cho các bạn đọc cũng như khách hàng thân thiết của mình chính là bí quyết “365 ý tưởng viết bài Fanpage” . Với kho báu ý tưởng viết content này, bạn không còn phải đau đầu khi sát deadline mà vẫn bí ý tưởng chăm sóc trang Faccebook.

DPS đồng hành cùng khách hàng không chỉ ở khâu ý tưởng. Chúng tôi tự tin giúp khách hàng quản lý trang Fanpage và thực hiện hóa các chỉ tiêu đo lường. Bằng cách liên tục đổi mới và sáng tạo nội dung bài đăng, khách hàng có thể hoàn toàn hài lòng với giá trị mà DPS mang lại.ý tưởng viết content

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
3.5 2 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese