276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

SEO Shopee – Trợ Thủ Đắc Lực Để Tiếp Cận Khách Hàng

SEO Shopee - Trợ thủ số một dành cho doanh nghiệp trên nền tảng tiềm năng

Nhìn lại thị trường thương mại điện tử từ năm 2015 đến nay, có thể thấy, Shopee đã đóng góp một phần không hề nhỏ cho sự phát triển mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp. Từ những thương nhân nhỏ lẻ đến những hộ gia đình kinh doanh được người tiêu dùng biết đến và yêu thích; Shopee thực sự chính là chất xúc tác mạnh mẽ cho sự thành công của họ trên con đường ghi tên mình vào sàn thương mại điện tử. Cùng với sự phát triển của SEO từ khoá Shopee, tối ưu từ khoá; đã khiến Shopee trở thành một công cụ quảng cáo với nhiều sản phẩm có kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee dễ dàng tiếp cận khách hàng; hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

Tính đến năm 2020, Shopee luôn tự hào vì đã có hơn 1.000.000 nhà bán hàng; cùng 38.000.000 lượt truy cập vào mỗi tháng trên nền tảng này. Không thể phủ nhận rằng Shopee chính là nền tảng tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách doanh nghiệp và chủ cửa hàng nhỏ lẻ cũng cần có những chiến lược nhất định; để tạo dựng được vị thế của mình trong thời buổi cạnh trang gắt gao trên sàn thương mại điện tử. Cùng DPS MEDIA tìm hiểu ngay công dụng và những chiến lược SEO Shopee hiệu quả nhất trong năm 2021 ngay nhé!

SEO như một công cụ bổ trợ các nhà bán hàng
SEO Shopee chính là các mà các nhà bán hàng tiếp cận gần hơn với khách hàng; cũng như quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tổng quan về SEO Shopee

Hệ thống SEO Shopee và cách vận hành trên nền tảng

Khi bắt đầu xây dựng gian hàng trên Shopee, thì có hơn 80% người bán sẽ đều có một câu hỏi chung được đặt ra đó chính là “SEO Shopee là gì?”.

Về cơ bản, tối ưu hoá SEO Shopee được hiểu là quá trình cải thiện tổng thể chất lượng trên website Shopee; nhằm tăng khả năng tương tác, hiển trị và thúc đẩy khả năng truy cập của người dùng. Thông qua công cụ Shopee keyword tool mà trang thương mại này cung cấp; các doanh nghiệp và thương nhân sẽ được xếp loại cao hơn và bán ra được nhiều sản phẩm hơn. Shopee keyword tool chắc chắn sẽ là tiện ích giúp bạn hoàn thành được nhiều yêu cầu của chính bản thân; và là một bước đệm vững chắc trong việc tiến xa hơn so với các doanh nghiệp khác có cùng mặt hàng.

Hầu hết, những doanh nghiệp mới thường so sánh các công cụ của Shopee với Google, một vài người sẽ cho rằng các công cụ tìm kiếm của Google vẫn hiệu quả hơn so với những gì mà Shopee đang có tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đây chỉ là những ý kiến chủ quan của người dùng và chưa có sự chính xác tuyệt đối. Theo nhận định từ các chuyên gia nghiên cứu thị trường; trong vòng 5 năm tới, người dùng sẽ có xu hướng tìm kiếm sản phẩm trên Shopee nhiều hơn so với việc sử dụng Google. Đây chính xác là một dấu hiệu quan trọng; cho thấy được sự thống trị của Shopee trên các sàn thương mại điện tử.

Công cụ tối ưu SEO từ khoá Shopee – Shopee keyword tool

Shopee keyword tool, là một công cụ truy vấn tìm kiếm của khách hàng sao cho khớp với các sản phẩm trên nền tảng Shopee. Tiện ích tối ưu từ khoá SEO Shopee này được các nhà bán hàng nhận định là cơ quan đầu não đằng sau toàn bộ quá trình SEO. Do đó, hiểu được các thuật toán của Shopee keyword tool chính là ưu điểm quan trọng để sản phẩm của họ được đẩy lên và bán ra nhiều hơn.

Tối ưu SEO, từ khoá trong kinh doanh
Shopee keyword tool sẽ giúp doanh nghiệp và chủ cửa hàng tối ưu từ khoá; truy vấn tìm kiếm của khách hàng một cách dễ dàng.

Nhận thức của công cụ tối ưu từ khoá Shopee tìm kiếm này tập trung chủ yếu vào khả năng “revenue per-click”. Một khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm; các từ khoá của họ sẽ được khớp với các tuỳ chọn tốt nhất trên Shopee; làm tăng khả năng tạo ra doanh thu cho người bán.

Yếu tố cơ bản để xếp hạng trên nền tảng Shopee

Khi bắt đầu tạo gian hàng trên Shopee, bạn sẽ cảm thấy lo lắng; không biết làm thế nào để sản phẩm của mình có được thứ hạng cao trên sàn thương mại tiềm năng này. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh; và phải luôn cập nhật liên tục những kiến thức về Shopee keyword tool để phát triển. Chính vì điều đó mà hiện nay, có không ít doanh nghiệp đang sử dụng phương pháp thuê chuyên gia tư vấn SEO; để tăng cường khả năng buôn bán của mình trên Shopee. Mặc dù, không có một cách thức cụ thể nào giúp bạn tăng cường khả năng nhận diện truy vấn và tìm kiếm của khách hàng. Tuy nhiên, hai yếu tố sau đây có thể sẽ giúp cho bạn; và doanh nghiệp của bạn tiêu thụ sản phẩm một cách nhanh chóng.

Tốc độ bán hàng

Không chỉ dừng lại ở việc thống kê cho người bán biết họ đã làm được những gì; tốc độ bán hàng cũng chính là yếu tố được Shopee sử dụng để phản ánh khả năng bán ra của một sản phẩm trên thị trường. Sự liên kết giữa SEO Shopee và tốc độ bán hàng vô cùng đơn giản; tức là bạn chỉ cần tạo ra nhiều tiền từ Shopee, thứ hạng của bạn sẽ càng cao. Thiết lập một giao diện bắt mắt trên Shopee cũng chính là cách bạn thu hút khách hàng mua sắm trên gian hàng của mình.

Đẩy mạnh tốc độ bán hàng trên nền tảng
Tốc độ bán hàng không chỉ phản ánh hoạt động của doanh nghiệp trong tháng; mà còn là bằng chứng cho thấy tốc độ bán ra của sản phẩm.

Ngoài việc lên kế hoạch để khai thác và tăng khả năng truy cập từ SEO; tốc độ bán hàng cũng sẽ được thực hiện bằng các chiến dịch quảng bá sau mỗi cú nhấp chuột từ người dùng (PCC). Hiện nay, cũng có một số doanh nghiệp liên kết với nhà bán hàng khác; để cộng tác và giúp đỡ nhau trong việc quảng cáo.

Hãy cân nhắc thật kỹ và cần có sự đâu tư lâu dài, vững chắc nếu như bạn muốn tăng tốc độ bán hàng; phát triển doanh nghiệp và đưa thương hiệu của mình đến tay người tiêu dùng.

Thành thạo từ khoá

Từ khoá đối với SEO Shopee là một phần cực kỳ quan trọng. Đây được xem là những công cụ nòng cốt giúp các nhà bán hàng trên shopee hiểu được thị hiếu; và tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Và Shopee keyword tool sẽ là trợ thủ đắc lực đưa sản phẩm của bạn lên đầu trang tìm kiếm của nền tảng; hiểu sản phẩm của bạn thông qua những từ khoá SEO Shopee.

Các yếu tố cần trong việc lên từ khoá SEO Shopee
 • Xác định rõ và tập trung vào đối tượng mà bạn muốn nhắm đến: Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai? Và bạn sẽ kinh doanh những gì để phù hợp với mục tiêu này? Đây được xem là bước đệm quan trọng để bạn nắm bắt và chọn chính xác từ khoá để tối ưu SEO Shopee.
 • Các từ khoá phải liên quan đến danh sách sản phẩm: Hãy khéo léo lựa chọn từ khoá cho gian hàng của mình. Nên nhớ rằng, mỗi từ khoá sẽ tương ứng với danh mục sản phẩm; và bạn chỉ nên đưa một từ khoá nếu như bạn muốn sản phẩm của mình đạt thứ hạng cao. Không nên lãng phí không gian cho cùng một từ khoá.
 • Tiếp thu kiến thức về từ khoá bổ trợ: Từ khoá bổ trợ được hiểu là từ khoá mà khách hàng không thể tìm ra được. Nếu như bạn có sẵn một bộ tự khoá cho riêng mình; hãy chọn lọc và đưa những từ khoá chính vào. Sau đó đưa các từ khoá bổ trợ về làm từ khoá back-end cho mình. Thao tác này sẽ giúp bạn đẩy sản phẩm của mình lên cao hơn; và tối ưu từ khoá Shopee.
Tối ưu từ khoá là phương pháp giúp sản phẩm lên top, kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee
Để sản phẩm của doanh nghiệp được tiếp cận với khách hàng và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm; tối ưu từ khoá Shopee chính là cách thức cần thiết.

Chiến lược SEO Shopee trong năm 2021: Tối ưu hoá sản phẩm trên Shopee

Để nắm bắt rõ được những chiến lược này, bạn cần phải có nhận thức rõ ràng về việc tối ưu SEO Shopee; cũng như tiện ích mà công cụ này mang lại trong việc kinh doanh của bạn trên các nền tảng thương mại điện tử. Chính vì thế, cách tốt nhất để khơi nguồn mọi thứ đó chình là; tạo một danh sách sản phẩm phù hợp trên gian hàng của bạn.

Để đạt được điều này, bạn cần trang bị cho mình một kiến thức tổng quan tốt về sản phẩm, ảnh chụp sản phẩm và chiến dịch PPC tinh tế.

Tổng quan về sản phẩm

Để thuyết phục người dùng mua sản phẩm của mình; bạn cần sử dụng ngôn ngữ tương thích với khách hàng. Tạo nên sự khác biệt và chăm chút cho từng câu chữ; là phương pháp hữu dụng giúp bạn chống lại đối thủ cạnh tranh.

Tiêu đề sản phẩm

Là phần đầu tiên mà khách hàng đọc vào sản phẩm. Bạn cần sử dụng tiêu đề đơn giản; và phải chứa được những từ khoá quan trọng.

Các chi tiết thường có trong một sản phẩm:

 • Nhãn hiệu
 • Loại mô hình và số
 • Loại sản phẩm
 • Kích thước và số lượng
 • Yêu cầu sản lượng điện
 • Màu sắc
 • Thiết kế
 • Nhãn hiệu hoặc bằng sáng chế (nếu cần)

Công thức tiêu đề sản phẩm:

 • Đồ dùng nhà bếp: Thương hiệu + Tên kiểu + Số kiểu + Kích thước + Loại sản phẩm
 • Bộ TV: Thương hiệu + Tên mẫu + Loại sản phẩm + Màu sắc
 • Đầu DVD: Thương hiệu + Tên Model + Kích thước + Loại sản phẩm + Loại màn hình
 • Đồ trang sức: Thương hiệu + Danh mục sản phẩm + Giới tính + Biến thể kim loại + Hình dạng + Chất liệu + Loại sản phẩm
 • Trò chơi điện tử: Thương hiệu + Loại sản phẩm + Loại nền tảng

Mô tả sản phẩm

Đây là cách mà các chủ của hàng có thể quảng cáo, sử dụng chiêu trò để câu dẫn khách hàng. Cơ hội để bạn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Bạn cần hạn chế những yếu tố sau để có được một phần mô tả tốt nhất cho sản phẩm.

 • Hạn chế lặp từ và câu
 • Mô tả ngắn gọn, xúc tích. Khái quát được công dụng và những thông tin cần thiết về sản phẩm.
 • Xen lẫn các từ khoá SEO Shopee để dễ tiếp cận khách hàng.

Bên cạnh việc chăm chút từ ngữ cho phần mô tả; bạn cũng nên cân nhắc về việc SEO từ khoá Shopee vào phần hashtag ở phía dưới cùng. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn thăng hạng dễ dàng; ngoài các phương pháp được nêu.

Chăm chút, tỉ mỉ cho phần mô tả và tiêu đề để tối ưu từ khoá, kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee
Các nhà bán hàng cần cải thiện tiêu đề đơn giản, xúc tích; phần mô tả ngắn gọn nhưng vẫn chứa đầy đủ nội dung cần thiết của sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm chất lượng

Ảnh chụp sản phẩm là những thông tin có giá trị mà các nhà bán hàng cung cấp cho khách hàng. Có một sự thật hiển nhiên là hiện nay; phần lớn người bán vẫn chưa có sự đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh trên Shopee. Mặc cho sản phẩm của họ có tốt đến đâu; nhưng nếu hình ảnh không thật sự tỉ mỉ cũng là điểm trừ trong mắt người dùng. Các doanh nghiệp cần bổ sung thêm nhiều kiến thức về hình ảnh và biết cách điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee.

Chụp ảnh có độ phân giải cao và ánh sáng phù hợp

Bạn nên cân nhắc đầu tư cho mình một máy ảnh có độ phân giải cao; để có những hình ảnh chân thật nhất. Đây là điều rất quan trọng giúp người dùng có cái nhìn chính xác hơn về chi tiết, mẫu mã của sản phẩm. Ngoài, ánh sáng của ảnh cũng chính là yếu tố quyết định tạo nên một tấm ảnh chất lượng. Sử dụng phông nền sáng tự nhiên (tông màu nhẹ); ánh sáng nhân tạo cùng đèn và tấm phản xạ ánh sáng là bí kíp hack ảnh sản phẩm của bạn.

Sử dụng phông nền màu trắng

Nền trắng là loại nền rất phổ biến trong việc quảng bá sản phẩm. Việc sử dụng nền trắng có thể làm tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm; cũng như nổi bật hình ảnh mà khách hàng cần chú ý.

Đầu tư hình ảnh để cho ra kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee
Sử dụng nền trắng, ánh sáng đầy đủ và điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee khi đăng ảnh sản phẩm.

Điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee

Kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee được nền tảng này quy định tối thiểu là 500 x 500 pixel, có độ phân giải 72dpi. Chính vì thế khi cập nhật ảnh cho sản phẩm; bạn cần cân nhắc kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee để tiết kiệm thời gian trong quá trình đăng sản phẩm.

Chụp ảnh từ nhiều góc độ: Một sản phẩm được phản ánh khách quan và chính xác nhất khi chụp từ nhiều góc độ khác nhau. Khi kết hợp cùng phần mô tả; người dùng có thể dễ dàng hình dung và sẽ có cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm cần mua.

Tạm Kết

Mặc dù không có một chiến lược cụ thể nào để SEO Shopee trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, việc bạn bỏ thời gian để nghiên cứu và bổ sung kiến thức về công cụ hữu ích này sẽ là bước đệm quan trọng; giúp doanh nghiệp của bạn định hình được vị trí của mình trên sàn đấu thương mại điện tử.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm về SEO Shopee. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi; DPS Media, bạn sẽ được tư vấn một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese