276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Công Cụ Kiểm Tra Bài Viết Chuẩn SEO

Công Cụ Kiểm Tra Bài Viết Chuẩn SEO Trong Top 6

Để tối ưu hóa chiến lược Content Marketing thì việc có công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO hay chưa là việc làm hết sức cần thiết. Vậy liệu có phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO nào hiệu quả? Để giúp mọi người kiểm tra nội dung SEO tốt nhất. Thì hôm nay DPS sẽ giới thiệu cho mọi người top 6 công cụ kiểm tra check SEO hiệu quả. Cùng DPS tìm hiểu nhé:

Các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Kiểm tra bài viết chuẩn SEO bằng SEMrush SEO Writing Assistant

Định nghĩa chung

SEMrush SEO Writing Assistant được xem là công cụ giúp hỗ trợ viết bài. Đồng thời kiểm tra content chuẩn SEO phổ biến nhất. Bạn có thể thêm vào từ khoá (những từ khoá có liên quan). Tiếp sau đó công cụ này sẽ có thể cung cấp cho bạn số điểm của các từ khóa đó.

Số điểm này sẽ được trả về dựa trên các tiêu chí như:

 • Khả năng đọc hiểu (Readability).
 • Những từ dài.
 • Giọng văn.
 • Số lượng câu khó đọc.
 • Số lượng từ và thời gian đọc
SEMrush là phần mềm kiểm tra nội dung chuẩn SEO
SEMrush được xem là phần mềm kiểm tra nội dung chuẩn SEO khá tốt

Một số cách sử dụng cụ thể

SEMrush SEO là công cụ kiểm tra nội dung được chuẩn SEO giúp bạn đặt Level cho Readability (khả năng đọc hiểu). Nghĩa là còn phụ thuộc vào những nội dung triển khai. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được mức độ đọc hiểu. Sao cho phù hợp với đối tượng.

Ví dụ: Những bài viết khoa học thì tất nhiên sẽ có khả năng đọc hiểu khó hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh Tone of voice (tông giọng). Chỉnh từ Casual (bình thường) lên đến Formal (trang trọng).

Hơn thế nữa, bạn còn có thể kiểm tra những nội dung nào thì là đạo văn. Đồng thời, SEMrush cũng hiển thị những câu hỏi liên quan. Việc này giúp cho bạn cân nhắc xem thử là có nên đưa ra hay trả lời trong bài viết hay không.

Đặc biệt nhất là SEMrush SEO Writing Assistant có phần đề xuất các từ khóa (Recommend Keywords). Tính năng này tự động hiển thị 20 cụm từ khóa liên quan trong những Top comment đầu.

Kiểm tra bài viết chuẩn SEO bằng công cụ Yoast SEO

Yoast SEO chính là công cụ kiểm tra chuẩn SEO cho bài viết của WordPress Plugin. Công cụ này hoàn toàn miễn phí. Và được đông đảo các Marketer sử dụng. Nhằm kiểm tra bài viết chuẩn SEO khá cơ bản về nội dung.

Cũng giống như SEMrush. Trong phần Readability Score, bạn có thể nhận được báo cáo điểm dễ đọc như sau:

 • Độ dễ hiểu (Flesch reading ease)
 • Phân phối những tiêu đề phụ (Subheading distribution)
 • Độ dài của đoạn văn (Paragraph length)
 • Độ dài của câu (thường một câu sẽ không nên dài quá 20 chữ)
 • Đa dạng những cấu trúc câu
Yoast SEO chính là phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO
Yoast SEO chính là phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO của WordPress Plugin

SearchMetrics Content Experience

SearchMetrics là công cụ cung cấp những điểm số được dựa trên những mục tiêu từ khóa. Các mục đó bao gồm: Số lượng từ, mức độ phù hợp từ khoá. Hay là cấu trúc câu, những cụm từ lặp lại,…

Công cụ kiểm tra chuẩn SEO cho bài viết này được xem là công cụ Marketing với nội dung mạnh mẽ. Công cụ này cung cấp những thông tin hoàn toàn chi tiết. Đồng thời phù hợp với mục đích của người sử dụng lựa chọn từ khoá. Hơn thế nữa, công cụ này còn cung cấp những thời điểm tốt nhất ở trong năm. Dựa trên đó bạn sẽ biết được thời gian tốt nhất để xuất bản bài viết của mình.

WebFX Readability

WebFX Readability kiểm tra nội dung được chuẩn SEO tập trung chủ yếu dựa vào Readability (khả năng đọc hiểu) của content. Ngoài ra, bạn còn có thể đưa nội dung trực tiếp vào WebFX Readability. Hay cũng có thể sử dụng URL bài viết đã đăng tải để kiểm tra.

Thay vì một điểm như những công cụ khác. Báo cáo của WebFX Readability gồm 6 điểm Readability. Chi tiết như sau:

 • Độ dễ hiểu (Flesch reading ease).
 • Chỉ số SMOG.
 • Điểm cho chỉ số Coleman-Liau.
 • Điểm Flesch-Kincaid và điểm Gunning Fog (dùng để đo lường mức độ dễ hiểu. Chủ yếu được dùng cho tiếng Anh).
 • Automated Readability Index score (Điểm cho các chỉ số về khả năng đọc hiểu tự động)
WebFX Readability
WebFX Readability kiểm tra nội dung được chuẩn SEO tập trung chủ yếu dựa vào Readability

Công cụ để kiểm tra chuẩn SEO cho các bài viết sẽ hiển thị:

 • Có bao nhiêu chữ
 • Lượng từ phức
 • Số lượng câu
 • Số từ trung bình mỗi câu
 • Phần trăm từ phức
 • Số âm tiết trung bình ở mỗi từ

Text Optimizer

Bạn nên đưa Text Optimizer vào Website. Đúng như tên gọi, công cụ này dùng để tối ưu hóa văn bản. Sau đó công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra nội dung chuẩn SEO. Đồng thời tối ưu hóa nội dung bài viết website.

Text Optimizer còn giúp bạn đề xuất những từ còn thiếu trong bài viết

Nếu như bạn chưa làm quen với SEO hay Content Strategy. Thì công cụ này chính là một công cụ thích hợp nhất cho bạn, để thử nghiệm.

Hơn thế nữa, không chỉ đánh giá độ dài câu, số từ và cách sử dụng những động từ trong Content. Mà Text Optimizer còn có thể đề xuất cho bạn những từ ngữ thích hợp để bổ sung vào bài viết. Ngoài ra, công cụ này cũng sẽ cho bạn biết được các từ cần xóa. Nhằm giúp website tăng khả năng xếp hạng.

Readability Analyzer

Readability Analyzer là công cụ kiểm tra chuẩn SEO cho nội dung bài viết. Được sử dụng để cho điểm nội dung và phân tích cấp độ đọc. Công cụ này không những cho điểm tất cả nội dung của bạn. Đồng thời còn cho điểm cho những nội dung con của bạn.

Công cụ này dựa trên mức độ Flesch Reading Ease, Flesch-Kincaid Grade. Ngoài ra, còn dựa trên Gunning Fog Scale, SMOG và Fly Readability,..

Lời kết

Trên đây là top 6 công cụ giúp bạn kiểm tra chuẩn SEO cho bài viết hiệu quả. Hy vọng thông tin trên của DPS sẽ giúp ích cho bạn. Viết một bài viết chuẩn SEO cần tốt rất nhiều kỳ công. Nếu như bạn không có thời gian thì hãy gọi ngay cho DPS. Chúng tôi sẵn lòng tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Đồng thời cung cấp cho bạn những giải pháp, công cụ tối ưu hơn nữa. Giúp bạn có môt bài viết chuẩn SEO. Nhằm thúc đẩy website mau lên top. Chúc các bạn thành công!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese