276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Insight Là Gì? Insight Khách Hàng Có Quan Trọng Hay Không?

insight khách hàng

Insight khách hàng đóng vai trò hết sức quan trọng trong marketing, đây cũng là yếu tố khiến nhiều marketer phải đau đầu suy nghĩ. Vậy Insight có nghĩa là gì? Nó đóng vai trò như thế nào trong một chiến lược marketing? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Insight là gì?

Insight là việc phân tích hành vi, nhu cầu và suy nghĩ của khách hàng nhằm đưa ra các sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của họ. Thông qua việc nghiên cứu và phân tích những hành vi của đối tượng khách hàng người chủ thương hiệu có thể cải thiện chất lượng sản phẩm sao cho thực sự phù hợp.

insight là gì
Insight là gì?

Có những cách nào để tìm ra Insight khách hàng?

Có rất nhiều phương pháp để tìm được Insight của khách hàng, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là người tìm và không phải ai cũng làm được điều đó. Việc tìm hiểu Insight trong marketing phải trải qua nhiều quá trình, đòi hỏi thời gian, công sức và sự nhạy bén trong quan sát.

Cách tốt nhất để tìm được một Insight đúng là đặt ra thật nhiều câu hỏi “tại sao” việc này sẽ giúp bạn trả lời được nhiều câu hỏi xoay quanh các đối tượng khách hàng. Càng trả lời nhiều bạn sẽ càng thấu hiểu và tìm ra được hướng đi đúng đắn.

Insight marketing
Tìm ra insight như giải một bài toán khó mà không phải ai cũng làm được

Vai trò của Insight khách hàng trong marketing

Insight khách hàng vô cùng quan trọng, chúng giường như là bước khởi đầu cho các chiến dịch marketing. Và hơn hết khi bạn hiểu rõ khách hàng bạn sẽ thu được mọi lợi thế về cho doanh nghiệp của mình.

Insight giúp các trải nghiệm của khách hàng được cải thiện một cách đáng kể.

Insight cung cấp thông tin về trải nghiệm của người dùng khi sử dụng sản phẩm thương hiệu của bạn. Mọi dữ liệu sẽ được thu lại từ quá trình khách hàng tìm hiểu, đến quyết định mua và khi sử dụng. Khi tìm hiểu kỹ về trải nghiệm, thương hiệu sẽ biết phần nào của mình đang làm chưa tốt từ đó đưa ra các phương pháp để khắc phục. Chính vì điều này khiến trải nghiệm của khách hàng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Insight giúp doanh nghiệp tiến đến được với khách hàng tiềm năng

Phân tích insight khách hàng giúp doanh nghiệp sẽ khiến doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của họ. Từ đó đưa ra được các nội dung phù hợp, thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng đặc biệt là đối với những khách hàng tiềm năng.

Một ví dụ cụ thể có thể kể đến như:

Netflix tìm hiểu thu thập dữ liệu thông tin về những bộ phim mà khách hàng của họ đang tìm kiếm, từ đó gợi ý cho họ những bộ phim tương tự phù hợp với sở thích.

Insight chính là “chìa khóa” thành công của các chiến dịch marketing

Insight khách hàng tốt là bước đầu tiên để xấy dựng một chiến dịch marketing hoàn chỉnh. Nó là một dữ liệu nhưng lại cũng không hẳn chỉ là một dữ liệu. Nó chỉ thực sự có ý nghĩa khi được quan sát và phân tích thật kỹ để đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra cần phải biết bao quát và có cái nhìn đa chiều về tìm hiểu tâm lý, hành vi của khách hàng mới có thể cho ra được trải nghiệm người dùng tối ưu nhất.

Insight khách hàng là cả một “thế giới” rộng lớn, nó đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu thật kỹ và không thể hoàn thành xong chỉ trong ngày một ngày hai. Có thể nói ở bất kỳ thời điểm nào dù là thời đại 3.0 hay bùng nổ về công nghệ số như 4.0 Insight luôn có một chỗ đứng quan trọng trong marketing. Nó vừa là lợi thế cũng là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên toàn thế giới.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Insight marketing, chúc các bạn sẽ luôn là nhà kinh doanh thông minh, biết tận dụng mọi yếu tố cho chiến dịch marketing của mình.

Xem thêm: Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Doanh Nghiệp Khẳng Định Đẳng Cấp Và Sự Vượt Trội

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese