276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@truyenthongdps.com

Thuê Công Ty Agency Marketing: Nên Hay Không?

công ty agency marketing

Ngày nay, dưới sự phát triển của công nghệ số, marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh doanh thu và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nên xây dựng đội ngũ marketing in-house hay thuê công ty marketing agency chuyên nghiệp bên ngoài đang là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Hãy cùng tìm hiểu xem vai trò và lợi ích của agency là gì để xem doanh nghiệp của bạn có cần thuê agency hay không trong bài viết này nhé!

Công ty agency là gì?

Trong ngành marketing, agency được biết đến là những công ty chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp, dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp. Agency có nhiệm vụ giúp các doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu; đồng thời quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp để khách hàng biết đến và sử dụng nhiều hơn.

Công ty marketing agency là gì?
Công ty marketing agency là gì?

Các công ty marketing agency sở hữu những chuyên viên marketing sáng tạo, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đảm bảo mang đến những chiến dịch truyền thông hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Vai trò của công ty agency trong ngành marketing 

Như đã nói ở trên, công việc của agency là cung cấp các giải pháp marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khách hàng phát triển hình ảnh thương hiệu. Công ty agency sẽ cung cấp các dịch vụ trải dài theo nhiều lĩnh vực từ thiết kế web; chạy quảng cáo đến sản xuất video web youtube, giải pháp tư vấn, phát triển thương hiệu; PR; quản trị chiến dịch marketing; email marketing; TVC và nhiều hơn nữa.

Chưa hết, các agency còn cung cấp các dịch vụ trọn gói, lo từ A – Z mọi hoạt động trong một chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp. Các công ty marketing agency còn có mối quan hệ rộng rãi trong ngành nên rất dễ dàng liên hệ với những tờ báo lớn, những kênh truyền hình nổi tiếng mang lại hiệu quả marketing tối ưu nhất cho các chiến dịch của doanh nghiệp.

Lợi ích khi thuê các công ty agency 

Agency cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp 

Các agency chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ truyền thông, marketing chuyên nghiệp giúp đưa hình ảnh thương hiệu và sản phẩm doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, agency sẽ tư vấn, đưa ra những chiến dịch marketing hiệu quả và mang lại doanh thu “khủng” cho doanh nghiệp.

Agency cung cấp các giải pháp, dịch vụ truyền thông, marketing chuyên nghiệp
Agency cung cấp các giải pháp, dịch vụ truyền thông, marketing chuyên nghiệp

Với nguồn lực, mối quan hệ và kiến thức chuyên sâu về thị trường, các agency sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận tới đối tượng khách hàng dễ dàng mà vẫn tiết kiệm thời gian, chi phí.

Công ty agency giúp tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp 

Cùng giống như các marketer, mục tiêu mà agency hướng tới mỗi khi triển khai các hoạt động marketing chính là tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Công ty sẽ sử dụng mọi biện pháp, tận dụng những mối quan hệ lâu năm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của mình để tiết kiệm chi phí và nguồn lực nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để phân tích số liệu thị trường

Nếu như không thuê dịch vụ từ các agency bên ngoài, bộ phận marketing của doanh nghiệp sẽ rất vất vả trong việc thu thập và phân tích số liệu thị trường. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết bởi các công ty agency chuyên về mảng này. Bởi họ có kinh nghiệm, công cụ và phương thức tiếp cận phù hợp nên việc thu thập dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

Agency sử dụng công nghệ tiên tiến nhất giúp thu thập số liệu nhanh chóng, chính xác
Agency sử dụng công nghệ tiên tiến nhất giúp thu thập số liệu nhanh chóng, chính xác

Giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực marketing in-house 

Để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn phương án để nguồn nhân lực phòng marketing đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Điều này đã gây ra áp lực đối với phòng marketing của công ty khiến họ bị quá tải, hiệu suất làm việc không cao.

Trong khi đó, nếu thuê đội ngũ marketing bên ngoài, công ty có thể tập trung phát triển đội ngũ quản lý. Những người này sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm đối tác, thẩm định kế hoạch, giám sát chất lượng và đảm bảo tiến độ cho các dự án marketing của doanh nghiệp. Còn việc lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch marketing sẽ do agency chịu trách nhiệm. Cách làm này tưởng chừng tốn kém nhưng trái lại nó giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí cho nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, chính sách & phúc lợi,…đồng thời, tăng tính linh động khi cần thay đổi đội ngũ thực hiện để có thêm góc nhìn, ý tưởng, hoặc một số năng lực chuyên môn mới.

Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp 

Để có thể tự thực hiện một chiến dịch marketing, doanh nghiệp cần phải làm rất nhiều công việc từ tuyển dụng, đào tạo nhân sự đến lên kế hoạch, sắp xếp nhân sự và chuẩn bị các công cụ, phần mềm hỗ trợ…Quá trình này tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp 
Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

Vậy nên, nếu doanh nghiệp bạn chưa sẵn sàng hoặc không có quá nhiều thời gian để triển khai mọi thứ, hãy tìm đến công ty agency. Họ sẽ giúp bạn thực hiện chiến dịch hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm thời gian, chi phí.

Cập nhật xu hướng nhanh, ý tưởng sáng tạo 

Các agency thường xuyên phải làm việc và tiếp xúc với những chiến dịch truyền thông mới, liên tục cập nhật những công nghệ tiên tiến trong quá trình làm việc. Điều này giúp họ cập nhật tin tức nhanh chóng, hiểu được xu hướng hiện tại để đưa ra những chiến lược mới phù hợp với tình hình thực tế.

DPS – Công ty marketing agency hàng đầu Việt Nam 

Có thể thấy, việc thuê công ty agency marketing mang tới cho doanh nghiệp những lợi ích đáng kể trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu. Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn không đủ tiềm lực và kinh nghiệm để xây dựng đội ngũ marketing in-house thì thuê agency bên ngoài chính giải pháp tối ưu nhất.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing cùng với nhiều dự án đạt hiệu quả tối ưu nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng, DPS là công ty agency rất đáng để bạn cân nhắc. Công ty luôn đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ agency marketing, truyền thông trực tuyến, thiết kế website, SEO tổng thể.

DPS sở hữu một đội ngũ làm việc thông minh, chuyên nghiệp, luôn đặt chữ TÂM lên hàng đầu sẽ đưa đến những sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý mà còn tiết kiệm thời gian quản lý, kiểm tra.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0932813311 để được giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bài trước Bài trước
Bài mới hơn Bài mới hơn
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
viVietnamese